Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường

Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường
HHT - Vừa qua, cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống đã ghé thăm ngôi trường Đại học Cần Thơ và cùng các bạn sinh viên, các thầy cô của trường tìm hiểu và tuyên truyền về biến đổi khí hậu.

Nhằm mục đích hưởng ứng cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm nay, BTC chương trình đã phối hợp với trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng cuộc thi. Cần Thơ cũng là một trong những tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu nên việc tuyên truyền kiến thức ứng phó là điều rất cấp thiết. 

Tại buổi lễ phát động Cuộc thi, ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng BTC Cuộc thi chia sẻ: “Theo nhận định của các nhà khoa học, TP Cần Thơ là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH), do đó, khắc phục sạt lở bờ sông, kênh, rạch bằng dự án công trình (kè kiên cố) và phi công trình (kè sinh học) là giải pháp hữu hiệu, cần thiết nhất cho việc bảo vệ bờ sông, phát triển đô thị, tạo mặt bằng vững chắc cho người dân khai thác vị trí kinh doanh trên bến, dưới thuyền...”

Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng BTC cuộc thi phát biểu tại gala phát động.

Chính vì vậy BTC đã lựa chọn trường Đại học Cần Thơ là điểm trường cuối cùng khép lại chuỗi chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” năm 2018. Với mong muốn lực lượng sinh viên tham gia chương trình ngày hôm nay và sinh viên đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ sẽ làm tốt công tác truyền thông về biến đổi khí hậu, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống.

Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường ảnh 2
Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư đoàn trường Đại học Cần Thơ phát biểu rằng việc tuyên truyền về biến đổi khí hậu là việc của mọi người, trong đó có cả sinh viên ĐH Cần Thơ.

Sinh viên trường Đại học Cần Thơ cũng có cơ hội tìm hiểu kiến thức về môi trường và biến đổi khí hậu qua chùm câu hỏi đố vui có thưởng. Sau đó, các bạn ấy còn được tham gia 'Ngày đi bộ vì Môi trường được tổ chức khi kết thúc gala phát động.

Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường ảnh 3
Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường ảnh 4
Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường ảnh 5
Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến trong buổi lễ phát động cuộc thi.
Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường ảnh 6
Đại biểu tham gia chương trình cùng xây dựng quỹ “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Cần Thơ chia sẻ rằng đây là một vinh dự của trường và nhà trường sẽ tạo điều kiện giúp đỡ các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường ảnh 7
Ông Nguyễn Thanh Hòa cũng tham gia chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường" với các bạn sinh viên.
Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường ảnh 8
Chương trình "Ngày đi bộ vì Môi trường" trong khuôn khổ buổi gala phát động cuộc thi.

Tham gia Chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”, bạn Nguyễn Hoàng Khang (K44, khoa Sư phạm Toán học) chia sẻ: “Cuộc thi biến đổi khí hậu với cuộc sống là một chương trình thực sự ý nghĩa. Sau khi tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, bản thân mình tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường".

Trường Đại học Cần Thơ sôi động với các hoạt động hưởng ứng cuộc thi về môi trường ảnh 9
Bạn Nguyễn Hoàng Khang chia sẻ rằng sinh viên của trường cũng có những hoạt động cụ thể, thiết thực như hạn chế sử dụng nilon, tái chế...
Theo BTC
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?