Trường Đại học đầu tiên tại Vương quốc Anh mở khóa học “Hạnh phúc"

Trường Đại học đầu tiên tại Vương quốc Anh mở khóa học “Hạnh phúc"
HHT - Đại học Bristol đã trở thành trường đại học đầu tiên của Vương quốc Anh mở khóa học "Khoa học Hạnh phúc". Đây là khóa học được thiết kế dựa vào khoa học để dạy cho sinh viên các chiến lược giúp họ có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Khóa học được bắt đầu từ ngày Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới (Ngày 10/10 hàng năm). Đúc kết những kết quả mới nhất về tâm lý học và khoa học thần kinh để tìm hiểu về hạnh phúc và cách đạt được điều đó, khóa học sẽ giảng dạy các cách thực tế và hữu hiệu mà sinh viên có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Trường Đại học đầu tiên tại Vương quốc Anh mở khóa học “Hạnh phúc" ảnh 1
Một phần khuôn viên Đại học Bristol (Ảnh: Bristol.ac.uk)

Khóa học xuất hiện trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe tâm thần và sự khỏe mạnh của sinh viên khi có tới 94% các trường đại học có sự gia tăng mạnh về số lượng người cố gắng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ tâm lý. Khóa học là một phần trong cách tiếp cận rộng hơn của Bristol để cải thiện và chăm sóc sức khỏe sinh viên trên phạm vi toàn trường Đại học.

Khóa học mới của Bristol được lấy cảm hứng từ khóa học cực kỳ thành công khác, đó là "Tâm lý học và cuộc sống tốt" của Đại học Yale – khóa học phổ biến nhất trong lịch sử của trường, với tỷ lệ cứ 4 sinh viên thì có 1 người đăng ký học.

“Khoa học Hạnh phúc” là một khóa học tùy chọn kéo dài 10 tuần, bắt đầu bằng cách yêu cầu học sinh đo lường mức độ hạnh phúc của riêng mình, giúp họ khám phá những thế mạnh cá nhân mà sau đó sẽ được phát triển và phản ánh khi khóa học diễn ra.

Khóa học được dẫn dắt bởi nhà tâm lý học nổi tiếng, Giáo sư Bruce Hood, người đã tiến hành nghiên cứu hàng đầu thế giới về cách thức hoạt động của bộ não và cách suy nghĩ của con người. Giáo sư Hood, trước đây đã từng có các bài giảng nổi tiếng tại Học viện Royal Institution, "Khám phá bộ não của bạn", giờ cũng sẽ mang đến một khóa học hấp dẫn và đầy tính tương tác

Ông nói: “Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy những thách thức đối với an sinh xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng con đường dẫn đến hạnh phúc là thành công trong công việc, tiền lương, tài sản vật chất và các mối quan hệ. Trong khi những mục tiêu này được gắn liền với hạnh phúc, chúng lại không đảm bảo được hạnh phúc và quả đúng như vậy, việc theo đuổi không ngừng những điều trên thực ra còn có thể góp phần vào sự bất hạnh.

Khóa học dành cho tất cả sinh viên chứ không chỉ những người có thể ý thức được những thử thách trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc của họ. Quan trọng hơn, mục đích của khóa học này là giúp sinh viên hiểu rõ hơn hạnh phúc là gì và làm thế nào mà tâm trí con người thường phá hoại hạnh phúc. Nhận thức được điều này sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cải thiện sức khỏe tâm thần của bản thân và những người khác. ”

Các bài học giải quyết một loạt các vấn đề cốt lõi như liệu hạnh phúc có trong gen và có thể thay đổi thực sự hay không, cách tâm trí chúng ta bóp méo hạnh phúc, vai trò của văn hóa trong hạnh phúc, nên theo đuổi kinh nghiệm hơn là sự sở hữu và cách thiết lập lại mức độ hạnh phúc.

Sinh viên sẽ được yêu cầu chọn một bài tập để luyện tập cả tuần, ví dụ như dành thời gian để tận hưởng cuộc sống, bày tỏ lòng biết ơn với con người và cả sự vật xung quanh, làm những hành động tử tế một cách ngẫu nhiên không suy tính, kết nối mọi người, tăng hoạt động thể chất, ngủ nhiều hơn hoặc thiền định.

Phó Hiệu trưởng Danh dự của ĐH Bristol, Giáo sư Judith Squires, cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi mở khóa học mới này, một khóa học tiên phong ở Anh. Chúng tôi hy vọng khóa học sẽ mang lại những lợi ích lớn cho sinh viên, không chỉ trong thời gian ở trường đại học mà còn trong suốt cuộc đời”.

Ông cũng cho biết thêm: "Đây là một ví dụ điển hình về việc những nghiên cứu của chính chúng ta có thể trực tiếp tạo ra những lợi ích cho cộng đồng, trang bị cho mọi người những kỹ năng cá nhân để phát triển trong một thế giới ngày càng phức tạp.

Khóa học này được liên kết với ​​Bristol Futures của chúng tôi, là tập hợp các sáng kiến cung cấp một loạt các khóa học và sự kiện để hỗ trợ sức khỏe tinh thần của sinh viên. Nhà trường mong muốn được nghe ý kiến ​​phản hồi của sinh viên về khóa học và hợp tác với các sinh viên để phát triển hơn nữa trong những năm tới".

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk bí mật có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái bỏ họ cha?

Tỷ phú Elon Musk bí mật có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái bỏ họ cha?

HHT - Nhiều tờ báo lớn khắp thế giới đã đăng thông tin bất ngờ: Tỷ phú Elon Musk bí mật có con sinh đôi, mà hai em bé này chào đời ngay trước khi… con thứ hai của Musk với người yêu (cũ) Grimes ra đời. Phải chăng sự nhập nhằng này của Musk là lý do dẫn đến sự rạn nứt nhiều mối quan hệ quan trọng? Vậy mẹ của hai em bé sinh đôi đó là ai?
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.