Trường Đại học đầu tiên tại Vương quốc Anh mở khóa học “Hạnh phúc"

Trường Đại học đầu tiên tại Vương quốc Anh mở khóa học “Hạnh phúc"
HHT - Đại học Bristol đã trở thành trường đại học đầu tiên của Vương quốc Anh mở khóa học "Khoa học Hạnh phúc". Đây là khóa học được thiết kế dựa vào khoa học để dạy cho sinh viên các chiến lược giúp họ có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Khóa học được bắt đầu từ ngày Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới (Ngày 10/10 hàng năm). Đúc kết những kết quả mới nhất về tâm lý học và khoa học thần kinh để tìm hiểu về hạnh phúc và cách đạt được điều đó, khóa học sẽ giảng dạy các cách thực tế và hữu hiệu mà sinh viên có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Trường Đại học đầu tiên tại Vương quốc Anh mở khóa học “Hạnh phúc" ảnh 1
Một phần khuôn viên Đại học Bristol (Ảnh: Bristol.ac.uk)

Khóa học xuất hiện trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe tâm thần và sự khỏe mạnh của sinh viên khi có tới 94% các trường đại học có sự gia tăng mạnh về số lượng người cố gắng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ tâm lý. Khóa học là một phần trong cách tiếp cận rộng hơn của Bristol để cải thiện và chăm sóc sức khỏe sinh viên trên phạm vi toàn trường Đại học.

Khóa học mới của Bristol được lấy cảm hứng từ khóa học cực kỳ thành công khác, đó là "Tâm lý học và cuộc sống tốt" của Đại học Yale – khóa học phổ biến nhất trong lịch sử của trường, với tỷ lệ cứ 4 sinh viên thì có 1 người đăng ký học.

“Khoa học Hạnh phúc” là một khóa học tùy chọn kéo dài 10 tuần, bắt đầu bằng cách yêu cầu học sinh đo lường mức độ hạnh phúc của riêng mình, giúp họ khám phá những thế mạnh cá nhân mà sau đó sẽ được phát triển và phản ánh khi khóa học diễn ra.

Khóa học được dẫn dắt bởi nhà tâm lý học nổi tiếng, Giáo sư Bruce Hood, người đã tiến hành nghiên cứu hàng đầu thế giới về cách thức hoạt động của bộ não và cách suy nghĩ của con người. Giáo sư Hood, trước đây đã từng có các bài giảng nổi tiếng tại Học viện Royal Institution, "Khám phá bộ não của bạn", giờ cũng sẽ mang đến một khóa học hấp dẫn và đầy tính tương tác

Ông nói: “Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy những thách thức đối với an sinh xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng con đường dẫn đến hạnh phúc là thành công trong công việc, tiền lương, tài sản vật chất và các mối quan hệ. Trong khi những mục tiêu này được gắn liền với hạnh phúc, chúng lại không đảm bảo được hạnh phúc và quả đúng như vậy, việc theo đuổi không ngừng những điều trên thực ra còn có thể góp phần vào sự bất hạnh.

Khóa học dành cho tất cả sinh viên chứ không chỉ những người có thể ý thức được những thử thách trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc của họ. Quan trọng hơn, mục đích của khóa học này là giúp sinh viên hiểu rõ hơn hạnh phúc là gì và làm thế nào mà tâm trí con người thường phá hoại hạnh phúc. Nhận thức được điều này sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cải thiện sức khỏe tâm thần của bản thân và những người khác. ”

Các bài học giải quyết một loạt các vấn đề cốt lõi như liệu hạnh phúc có trong gen và có thể thay đổi thực sự hay không, cách tâm trí chúng ta bóp méo hạnh phúc, vai trò của văn hóa trong hạnh phúc, nên theo đuổi kinh nghiệm hơn là sự sở hữu và cách thiết lập lại mức độ hạnh phúc.

Sinh viên sẽ được yêu cầu chọn một bài tập để luyện tập cả tuần, ví dụ như dành thời gian để tận hưởng cuộc sống, bày tỏ lòng biết ơn với con người và cả sự vật xung quanh, làm những hành động tử tế một cách ngẫu nhiên không suy tính, kết nối mọi người, tăng hoạt động thể chất, ngủ nhiều hơn hoặc thiền định.

Phó Hiệu trưởng Danh dự của ĐH Bristol, Giáo sư Judith Squires, cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi mở khóa học mới này, một khóa học tiên phong ở Anh. Chúng tôi hy vọng khóa học sẽ mang lại những lợi ích lớn cho sinh viên, không chỉ trong thời gian ở trường đại học mà còn trong suốt cuộc đời”.

Ông cũng cho biết thêm: "Đây là một ví dụ điển hình về việc những nghiên cứu của chính chúng ta có thể trực tiếp tạo ra những lợi ích cho cộng đồng, trang bị cho mọi người những kỹ năng cá nhân để phát triển trong một thế giới ngày càng phức tạp.

Khóa học này được liên kết với ​​Bristol Futures của chúng tôi, là tập hợp các sáng kiến cung cấp một loạt các khóa học và sự kiện để hỗ trợ sức khỏe tinh thần của sinh viên. Nhà trường mong muốn được nghe ý kiến ​​phản hồi của sinh viên về khóa học và hợp tác với các sinh viên để phát triển hơn nữa trong những năm tới".

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

HHT - Khán giả xem cú ngã của vận động viên này hẳn đều phải công nhận rằng, anh ấy là VĐV “xui xẻo” nhất Olympic Tokyo 2020, và có lẽ là một trong những VĐV xui xẻo nhất thế giới nữa. Đó là vì khi anh ngã, dụng cụ để anh thi đấu (ván trượt) thì an toàn, nhưng cơ thể anh lại phải chịu cú va đập đau không để đâu cho hết.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).