Trường đại học gửi bộ xét nghiệm COVID-19 cho tất cả sinh viên, ai âm tính mới được đi học

HHT - Năm học mới sắp bắt đầu nên có trường đại học đã gửi cho tất cả các sinh viên của mình những bộ tự xét nghiệm COVID-19. Sau đó, những sinh viên nào có giấy chứng nhận âm tính thì mới được trở lại trường để học.

Trong tuần này, Đại học Baylor (Waco, bang Texas, Mỹ) bắt đầu gửi qua bưu điện những bộ xét nghiệm COVID-19 cho tất cả sinh viên của mình.

Sinh viên sẽ phải tự lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày nhận được bộ dụng cụ, rồi gửi tới phòng thí nghiệm. Trong vòng 24 đến 48 giờ kể từ khi phòng thí nghiệm nhận được mẫu xét nghiệm thì họ sẽ gửi kết quả về cho sinh viên.

Bước cuối cùng là mỗi sinh viên phải có tờ kết quả xét nghiệm âm tính do phòng thí nghiệm xác nhận thì mới được trở lại trường để bắt đầu năm học mới vào cuối tháng 8 này.

Trường đại học gửi bộ xét nghiệm COVID-19 cho tất cả sinh viên, ai âm tính mới được đi học ảnh 1 Đại học Baylor.

Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) nói rằng, việc “xét nghiệm toàn bộ sinh viên” trước khi đi học lại thế này có thể “chẳng có ích gì mấy”. Một trong số các lý do là vẫn có khoảng thời gian dài đáng kể, tính từ lúc sinh viên thực hiện xét nghiệm cho đến thời điểm trở lại trường. Chẳng hạn, một bạn có thể lấy mẫu, gửi đến phòng thí nghiệm, vài ngày sau có kết quả âm tính. Nhưng từ lúc lấy mẫu đến ngày trở lại trường là nhiều ngày liền mà không ai kiểm soát được, làm sao biết bạn ấy có nhiễm COVID-19 trong chính những ngày đó hay không?

Trường đại học gửi bộ xét nghiệm COVID-19 cho tất cả sinh viên, ai âm tính mới được đi học ảnh 2 Một giảng viên của trường Baylor tham gia vào việc xét nghiệm COVID-19 với các thiết bị trong phòng thí nghiệm của trường. Ảnh: Troy Stolt.

Về vấn đề này thì trường Baylor chưa có ý kiến, nhưng họ đưa ra quy định rằng, những sinh viên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì phải tự cách ly 10 ngày kể từ khi có triệu chứng. Đến khi nào hết sạch triệu chứng, hết sốt trong ít nhất là 24 giờ thì mới được đến trường.

Trường đại học gửi bộ xét nghiệm COVID-19 cho tất cả sinh viên, ai âm tính mới được đi học ảnh 3
Theo (Theo MSN)
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.