Trường đại học hủy quyết định nhận tân sinh viên có tham gia chế giễu vụ việc George Floyd

HHT - Vấn đề phân biệt chủng tộc đang bị lên án rất gay gắt ở Mỹ, Úc và châu Âu. Bởi vậy mà các trường đại học ở đây - với rất nhiều du học sinh sắc tộc khác nhau - đang có biện pháp mạnh với những sinh viên có hành vi phân biệt chủng tộc.

Hai nữ sinh sẽ trở thành tân sinh viên của hai đại học công thuộc bang Missouri (Mỹ) đã buộc phải rút hồ sơ khỏi trường sau khi họ tham gia vào vụ việc chế nhạo cái chết của George Floyd.

Trong một video được đưa lên mạng, một trong hai cô gái đè bạn của mình trên ghế sofa, để rồi cả hai cùng cười ha hả và người bị đè nói: “Tôi không thở được”, nhại theo câu nói của George Floyd trong sự việc gây phẫn nộ xảy ra ít ngày trước.

Hai cô gái này được xác nhận là hai nữ sinh sẽ nhập học vào hai trường khác nhau - Đại học Missouri và Đại học bang Missouri - vào mùa Thu tới.

Trường đại học hủy quyết định nhận tân sinh viên có tham gia chế giễu vụ việc George Floyd ảnh 1 Đại học Missouri

Mun Choi, Chủ tịch Hệ thống Đại học Missouri tuyên bố: “Video này vừa gây sửng sốt, vừa gây phẫn nộ”. Sau đó, Đại học Missouri tạm đình chỉ nữ sinh tham gia video nói trên, không cho dự hoạt động nào của trường trong thời gian tới, và mở cuộc điều tra. Bởi vậy, nữ sinh này tự động xin rút hồ sơ nhập học. Trường Missouri đã xác nhận việc này và nói “nữ sinh đó sẽ không vào học ở trường nữa”.

Còn Clif Smart - hiệu trưởng Đại học bang Missouri - thì cho biết rằng, rất nhiều sinh viên trong trường đã “bị tổn thương, tức giận và không thể tin nổi” khi xem video đó - một video thể hiện sự thiếu đồng cảm và thiếu tôn trọng đến mức khó chấp nhận”.

Đại học bang Missouri thông báo, họ sẽ cho phép nữ sinh đó nhập học, với điều kiện bạn ấy phải tham gia vào “một khóa giáo dục bổ sung để hiểu được những ảnh hưởng của hành động của mình”. Tuy nhiên, sau đó, nữ sinh này cũng xin rút hồ sơ nhập học.

Trường đại học hủy quyết định nhận tân sinh viên có tham gia chế giễu vụ việc George Floyd ảnh 2 Các sinh viên của Đại học bang Missouri

Còn ở Đại học Marquette (Milwaukee, bang Wisconsin) thì xảy ra một sự việc khác. Một nữ sinh cũng sẽ trở thành tân sinh viên vào mùa Thu tới đã bình luận về cái chết của George Floyd qua Snapchat, rồi bị người khác chụp lại màn hình và gửi cho nhà trường.

Theo đó, nữ sinh này so sánh việc việc cảnh sát đè đầu gối lên cổ ông Floyd với việc các vận động viên quỳ gối, và nói rằng như thế thì có sao đâu.

Đại học Marquette cho rằng “lời bình luận qua mạng xã hội này rất có tính xúc phạm”. Sau đó, nhà trường hủy quyết định đồng ý cho nữ sinh kia nhập học vào mùa Thu tới, việc hủy bỏ này có hiệu lực ngay lập tức.

Trường đại học hủy quyết định nhận tân sinh viên có tham gia chế giễu vụ việc George Floyd ảnh 3 Đại học Marquette cho biết, họ muốn xây dựng một cộng đồng mà mọi người đều cảm thấy an toàn, được hỗ trợ, được hoan nghênh.

Thế mới thấy là mọi lời nói, hành động trên mạng xã hội đều có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thực đó bạn!

Trường đại học hủy quyết định nhận tân sinh viên có tham gia chế giễu vụ việc George Floyd ảnh 4
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.