Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời

HHT - Quyết định của cô giáo bị cộng đồng mạng coi là “quá cứng nhắc”, và đề nghị nhà trường phải lên tiếng về vụ việc này.

Một sinh viên xin phép cô giáo cho gia hạn nộp bài tập vì bố chị ấy mới qua đời do bệnh COVID-19, nhưng cô giáo bảo bạn ấy “hãy cố hoàn thành đúng hạn đi”.

Saige Kratenstein, sinh viên năm nhất khoa marketing, trường Đại học Maryland (Mỹ), đã xin cô cho gia hạn vài ngày đối với bài luận mà bạn phải làm. Nhưng cô giáo e-mail trả lời: “Hãy cố hoàn thành đúng hạn đi. Như thế sẽ tốt hơn nhiều. Cô muốn có nguyên tắc thống nhất với tất cả sinh viên, vì không ít người có hoàn cảnh khó khăn”.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 1 Trường Đại học Maryland

Sau đó, cô giáo gửi một e-mail khác, nói rằng việc tiếp tục hoàn thành bài tập đúng thời hạn sẽ giúp sinh viên “bớt nghĩ đến những chuyện không vui”. Thậm chí, vào đúng ngày tổ chức tang lễ của bố Saige thì cô giáo vẫn yêu cầu bạn ấy phải học online qua Zoom.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 2 Cô giáo của Saige muốn bạn vẫn hoàn thành bài luận đúng hạn, dù chuyện gì xảy ra đi nữa

Mặc dù cô giáo có lý của cô, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng, cách xử lý của cô là “cực kỳ thiếu nhạy cảm”. Theo Saige thì các thầy cô khác đều rất thông cảm và đồng ý gia hạn nộp bài cho bạn để bạn lo việc gia đình. Mọi người còn an ủi cô bạn rất nhiều, bởi Saige thậm chí còn không được gặp mặt bố lần cuối (vì nguy cơ lây nhiễm).

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 3 Saige (bên phải) cùng gia đình khi bố bạn ấy (thứ hai từ phải sang) khi bác còn sống

Cuối cùng thì việc này cũng đến tai ban giám hiệu nhà trường, và một phát ngôn viên của Đại học Maryland đã xác nhận rằng, nhà trường có “cho phép linh hoạt trong học tập”, bao gồm cả việc gia hạn các bài tập. Đồng thời, nhà trường cũng có “dịch vụ tư vấn sức khỏe tinh thần và thể chất”, sẵn sàng hỗ trợ những sinh viên như Saige.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 4
Theo (Theo NBC)
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”?

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”?

HHT - Có một điều rất kỳ lạ là, kể từ World Cup 1998 đến giờ, mỗi lần một trận đấu của đội tuyển Anh tại giải đấu lớn (World Cup và EURO) mà được (hoặc “bị”) kênh truyền hình này phát trực tiếp là Anh hầu như chỉ có hòa hoặc thua. Các cổ động viên của Anh đang rất lo lắng về “lời nguyền của một kênh truyền hình” khi kênh đó lại phát trực tiếp trận Anh - Séc sắp tới.
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.
EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

HHT - EURO 2020 mới bước vào lượt trận thứ ba của vòng đấu bảng thì đã lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà. Bởi vậy mà ngoài danh sách cầu thủ xuất sắc thì các trang báo thể thao còn có thêm một bảng xếp hạng khác ở kỳ EURO lần này, dành riêng cho những bàn thắng mà các cầu thủ tự ghi vào lưới đội mình.