Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời

HHT - Quyết định của cô giáo bị cộng đồng mạng coi là “quá cứng nhắc”, và đề nghị nhà trường phải lên tiếng về vụ việc này.

Một sinh viên xin phép cô giáo cho gia hạn nộp bài tập vì bố chị ấy mới qua đời do bệnh COVID-19, nhưng cô giáo bảo bạn ấy “hãy cố hoàn thành đúng hạn đi”.

Saige Kratenstein, sinh viên năm nhất khoa marketing, trường Đại học Maryland (Mỹ), đã xin cô cho gia hạn vài ngày đối với bài luận mà bạn phải làm. Nhưng cô giáo e-mail trả lời: “Hãy cố hoàn thành đúng hạn đi. Như thế sẽ tốt hơn nhiều. Cô muốn có nguyên tắc thống nhất với tất cả sinh viên, vì không ít người có hoàn cảnh khó khăn”.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 1 Trường Đại học Maryland

Sau đó, cô giáo gửi một e-mail khác, nói rằng việc tiếp tục hoàn thành bài tập đúng thời hạn sẽ giúp sinh viên “bớt nghĩ đến những chuyện không vui”. Thậm chí, vào đúng ngày tổ chức tang lễ của bố Saige thì cô giáo vẫn yêu cầu bạn ấy phải học online qua Zoom.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 2 Cô giáo của Saige muốn bạn vẫn hoàn thành bài luận đúng hạn, dù chuyện gì xảy ra đi nữa

Mặc dù cô giáo có lý của cô, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng, cách xử lý của cô là “cực kỳ thiếu nhạy cảm”. Theo Saige thì các thầy cô khác đều rất thông cảm và đồng ý gia hạn nộp bài cho bạn để bạn lo việc gia đình. Mọi người còn an ủi cô bạn rất nhiều, bởi Saige thậm chí còn không được gặp mặt bố lần cuối (vì nguy cơ lây nhiễm).

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 3 Saige (bên phải) cùng gia đình khi bố bạn ấy (thứ hai từ phải sang) khi bác còn sống

Cuối cùng thì việc này cũng đến tai ban giám hiệu nhà trường, và một phát ngôn viên của Đại học Maryland đã xác nhận rằng, nhà trường có “cho phép linh hoạt trong học tập”, bao gồm cả việc gia hạn các bài tập. Đồng thời, nhà trường cũng có “dịch vụ tư vấn sức khỏe tinh thần và thể chất”, sẵn sàng hỗ trợ những sinh viên như Saige.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 4
Theo (Theo NBC)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.