Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời

HHT - Quyết định của cô giáo bị cộng đồng mạng coi là “quá cứng nhắc”, và đề nghị nhà trường phải lên tiếng về vụ việc này.

Một sinh viên xin phép cô giáo cho gia hạn nộp bài tập vì bố chị ấy mới qua đời do bệnh COVID-19, nhưng cô giáo bảo bạn ấy “hãy cố hoàn thành đúng hạn đi”.

Saige Kratenstein, sinh viên năm nhất khoa marketing, trường Đại học Maryland (Mỹ), đã xin cô cho gia hạn vài ngày đối với bài luận mà bạn phải làm. Nhưng cô giáo e-mail trả lời: “Hãy cố hoàn thành đúng hạn đi. Như thế sẽ tốt hơn nhiều. Cô muốn có nguyên tắc thống nhất với tất cả sinh viên, vì không ít người có hoàn cảnh khó khăn”.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 1

Trường Đại học Maryland

Sau đó, cô giáo gửi một e-mail khác, nói rằng việc tiếp tục hoàn thành bài tập đúng thời hạn sẽ giúp sinh viên “bớt nghĩ đến những chuyện không vui”. Thậm chí, vào đúng ngày tổ chức tang lễ của bố Saige thì cô giáo vẫn yêu cầu bạn ấy phải học online qua Zoom.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 2

Cô giáo của Saige muốn bạn vẫn hoàn thành bài luận đúng hạn, dù chuyện gì xảy ra đi nữa

Mặc dù cô giáo có lý của cô, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng, cách xử lý của cô là “cực kỳ thiếu nhạy cảm”. Theo Saige thì các thầy cô khác đều rất thông cảm và đồng ý gia hạn nộp bài cho bạn để bạn lo việc gia đình. Mọi người còn an ủi cô bạn rất nhiều, bởi Saige thậm chí còn không được gặp mặt bố lần cuối (vì nguy cơ lây nhiễm).

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 3

Saige (bên phải) cùng gia đình khi bố bạn ấy (thứ hai từ phải sang) khi bác còn sống

Cuối cùng thì việc này cũng đến tai ban giám hiệu nhà trường, và một phát ngôn viên của Đại học Maryland đã xác nhận rằng, nhà trường có “cho phép linh hoạt trong học tập”, bao gồm cả việc gia hạn các bài tập. Đồng thời, nhà trường cũng có “dịch vụ tư vấn sức khỏe tinh thần và thể chất”, sẵn sàng hỗ trợ những sinh viên như Saige.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời ảnh 4
Theo (Theo NBC)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.