Trường Đại học VinUni lên tiếng về các thông tin đang gây xôn xao cộng đồng mạng

HHT - Trước hàng loạt confession mang danh nghĩa của sinh viên VinUni có nội dung gây tranh cãi được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, trang Facebook chính thức của trường Đại học VinUni đã lên tiếng làm rõ.

Trong mấy ngày gần đây, nếu lướt trên trang mạng xã hội, bạn sẽ thấy ngập tràn loạt confessions gây choáng được cho là của tân sinh viên VinUni do trang Facebook lấy tên là VinUni Confessions chia sẻ: 100 triệu đồng một tuần đủ tiêu không, có 5 tỷ mua nhà hay mua xe đi học, tuyển thành viên F4 có thẻ tín dụng số dư ít nhất là 5 tỷ đồng,...

Những bài đăng này thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Bên cạnh những ý kiến cho rằng nội dung các bài đăng cho thấy đây đích thị là trường con nhà giàu thì cũng có nhiều bạn cho rằng admin không nên duyệt những bài viết như vậy, gây hiểu lầm sinh viên của trường.

Trường Đại học VinUni lên tiếng về các thông tin đang gây xôn xao cộng đồng mạng ảnh 1 Những "confession" chẳng khác nào những màn khoe của trá hình gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh chụp màn hình
Trường Đại học VinUni lên tiếng về các thông tin đang gây xôn xao cộng đồng mạng ảnh 2 Đặc biệt là bài đăng tuyển 3 thành viên "còn thiếu" cho F4 - Ảnh chụp màn hình
Trường Đại học VinUni lên tiếng về các thông tin đang gây xôn xao cộng đồng mạng ảnh 3
Trường Đại học VinUni lên tiếng về các thông tin đang gây xôn xao cộng đồng mạng ảnh 4 Cộng đồng mạng vào đọc giải trí nhưng sinh viên thật sự của trường thì không vui nổi với kiểu đùa lố này - Ảnh chụp màn hình
Sau một khoảng thời gian đăng tải những confessions, hiện tại trang fanpage đã để ẩn những bài viết trên, kèm theo chú thích: "Ẩn để các bạn sinh viên mới không cảm thấy có khoảng cách với nhau." (?!)
Trường Đại học VinUni lên tiếng về các thông tin đang gây xôn xao cộng đồng mạng ảnh 5 Những confessions gây xôn xao bị ẩn đi - Ảnh chụp màn hình

Và chiều 23/8, trang  fanpage chính thức của trường Đại học VinUni lên tiếng về vụ việc nhiều trang Facebook đang giả mạo và đưa thông tin sai sự thật về nhà trường và sinh viên của trường. Cụ thể, thông báo của nhà trường phản hồi như sau:

“THÔNG BÁO

Trường Đại học VinUni xin thông báo: VinUni hiện chỉ sử dụng một trang fanpage chính thức duy nhất, với tick xanh chứng nhận của Facebook. Tất cả các trang Facebook khác đều không phải của nhà trường, và không phản ánh góc nhìn hoặc quan điểm từ nhà trường và/hoặc sinh viên VinUni.

Hiện nay, có rất nhiều trang Facebook giả mạo đang sử dụng logo và hình ảnh của nhà trường, đưa ra những nội dung tiêu cực và sai lệch, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhà trường và sinh viên. Rất mong các bạn sinh viên, phụ huynh, cùng những người quan tâm đến VinUni lưu ý và chọn lọc, phòng tránh các nguồn tin gây sai lệch.

VinUni yêu cầu các nguồn tin không chính thống ngay lập tức dừng đưa tin sai lệch gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, và cuộc sống của sinh viên VinUni. Nhà trường sẽ triển khai và phối hợp với cơ quan chức năng để bảo vệ danh dự và quyền lợi hợp pháp của sinh viên.

Cảm ơn sự tin tưởng đồng hành của tất cả quý vị và các bạn với VinUni!”

Trường Đại học VinUni lên tiếng về các thông tin đang gây xôn xao cộng đồng mạng ảnh 6 Trang fanpage chính thức có tick xanh của trường Đại học VinUni - Ảnh chụp màn hình
Trường Đại học VinUni lên tiếng về các thông tin đang gây xôn xao cộng đồng mạng ảnh 7
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

HHT - Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang dần được kiểm soát, nhiều phụ huynh mong muốn nhà trường sẽ sớm đón học sinh quay lại học trực tiếp. Trước ý kiến đề xuất mở cửa hàng ăn uống tại chỗ và cho học sinh tới trường, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có phản hồi mới nhất.