Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu?

HHT - Trong khi nhiều trường học ở Mỹ và các nước khác trên thế giới đang chưa biết nên mở hay đóng cửa trong năm học mới, thì trường học đắt đỏ nhất nước Mỹ đã có kế hoạch cho học sinh thích học kiểu gì cũng được.

Nhiều trường học ở khắp nước Mỹ vẫn đang đau đầu không biết nên mở cửa hay chưa, bởi có trường vừa mở cửa đã ghi nhận học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Nhưng có một trường vẫn bình tĩnh như không!

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 1 Trường Avenues, cơ sở New York.

Đó là trường học đắt đỏ nhất nước Mỹ: Avenues. Dù đại dịch đang hoành hành, họ vẫn sẵn sàng mở cửa cho học sinh đến trường học, hoặc học từ xa, học qua vệ tinh, ai thích học thế nào thì chọn thế đó. Thậm chí, cơ sở trường Avenues ở New York còn mở thêm chi nhánh ở khu nhà giàu Hamptons dành riêng cho những gia đình vốn ở thành phố nhưng đang về đây để có một “nơi trú ẩn sang trọng” giữa giai đoạn khủng hoảng COVID-19. Mà chi nhánh này sẽ chỉ dành cho khoảng 60 học sinh trong năm học 2020 - 2021.

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 2

Avenues được gọi là trường học đắt nhất nước Mỹ, dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Còn với những học sinh thích học online thì cũng được, nhưng việc học online của trường Avenues cũng hơi “khác người”. Học sinh được tạo điều kiện tối ưu, giờ học thoải mái, và thậm chí gia đình học sinh cũng có thể chọn sự trợ giúp là sẽ có một giáo viên hằng ngày đến tận nhà để giảng bài thêm. Mỗi học sinh ở đây cũng được cung cấp một chiếc iPad hoặc máy MacBook Air ngay khi vào trường.

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 3

Khu ngồi chơi của học sinh. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Tất nhiên, điều kiện học tập tốt cũng đi kèm một cái giá tương xứng. Học phí học tại trường ở cơ sở New York là 58.700 đôla/ năm học (gần 1,4 tỷ đồng). Học phí chỉ học online là 30.000 đôla/ năm (700 triệu đồng), và nếu muốn có một giáo viên đến nhà mỗi ngày thì học phí tăng lên thành 65.000 đôla/ năm (hơn 1,5 tỷ đồng).

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 4

Căn-tin mở cả ngày cho học sinh ăn uống. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 5

Trong trường có cả nhà bếp đầy đủ dụng cụ để thầy cô dạy học sinh nấu ăn. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Học phí cao như vậy nhưng họ không thiếu học sinh. Bố mẹ của những học sinh ở đây đều là những quản lý cấp cao, những người nổi tiếng hoặc các triệu phú, tỷ phú công nghệ. Suri Cruise, con gái của Katie Holmes và Tom Cruise, cũng học ở đây.

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 6

Dãy ô tô hạng sang của phụ huynh chờ đón học sinh sau buổi học. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Trong khi các trường khác trầy trật với việc cho học sinh đến lớp hay không, rồi có trường lại sợ thiếu học sinh, thì trường đắt đỏ nhất lại đã có chương trình thích nghi đầy đủ. Và điều quan trọng là với học phí ngất ngưởng nhưng họ vẫn yên tâm, vì dù đại dịch đang gây nhiều khó khăn kinh tế, nhưng số học sinh ghi danh cho năm học tới đã cao hơn năm trước rồi.

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 7
Theo (Theo CNBC)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.