Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu?

HHT - Trong khi nhiều trường học ở Mỹ và các nước khác trên thế giới đang chưa biết nên mở hay đóng cửa trong năm học mới, thì trường học đắt đỏ nhất nước Mỹ đã có kế hoạch cho học sinh thích học kiểu gì cũng được.

Nhiều trường học ở khắp nước Mỹ vẫn đang đau đầu không biết nên mở cửa hay chưa, bởi có trường vừa mở cửa đã ghi nhận học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Nhưng có một trường vẫn bình tĩnh như không!

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 1 Trường Avenues, cơ sở New York.

Đó là trường học đắt đỏ nhất nước Mỹ: Avenues. Dù đại dịch đang hoành hành, họ vẫn sẵn sàng mở cửa cho học sinh đến trường học, hoặc học từ xa, học qua vệ tinh, ai thích học thế nào thì chọn thế đó. Thậm chí, cơ sở trường Avenues ở New York còn mở thêm chi nhánh ở khu nhà giàu Hamptons dành riêng cho những gia đình vốn ở thành phố nhưng đang về đây để có một “nơi trú ẩn sang trọng” giữa giai đoạn khủng hoảng COVID-19. Mà chi nhánh này sẽ chỉ dành cho khoảng 60 học sinh trong năm học 2020 - 2021.

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 2 Avenues được gọi là trường học đắt nhất nước Mỹ, dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Còn với những học sinh thích học online thì cũng được, nhưng việc học online của trường Avenues cũng hơi “khác người”. Học sinh được tạo điều kiện tối ưu, giờ học thoải mái, và thậm chí gia đình học sinh cũng có thể chọn sự trợ giúp là sẽ có một giáo viên hằng ngày đến tận nhà để giảng bài thêm. Mỗi học sinh ở đây cũng được cung cấp một chiếc iPad hoặc máy MacBook Air ngay khi vào trường.

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 3 Khu ngồi chơi của học sinh. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Tất nhiên, điều kiện học tập tốt cũng đi kèm một cái giá tương xứng. Học phí học tại trường ở cơ sở New York là 58.700 đôla/ năm học (gần 1,4 tỷ đồng). Học phí chỉ học online là 30.000 đôla/ năm (700 triệu đồng), và nếu muốn có một giáo viên đến nhà mỗi ngày thì học phí tăng lên thành 65.000 đôla/ năm (hơn 1,5 tỷ đồng).

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 4 Căn-tin mở cả ngày cho học sinh ăn uống. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.
Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 5 Trong trường có cả nhà bếp đầy đủ dụng cụ để thầy cô dạy học sinh nấu ăn. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Học phí cao như vậy nhưng họ không thiếu học sinh. Bố mẹ của những học sinh ở đây đều là những quản lý cấp cao, những người nổi tiếng hoặc các triệu phú, tỷ phú công nghệ. Suri Cruise, con gái của Katie Holmes và Tom Cruise, cũng học ở đây.

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 6 Dãy ô tô hạng sang của phụ huynh chờ đón học sinh sau buổi học. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Trong khi các trường khác trầy trật với việc cho học sinh đến lớp hay không, rồi có trường lại sợ thiếu học sinh, thì trường đắt đỏ nhất lại đã có chương trình thích nghi đầy đủ. Và điều quan trọng là với học phí ngất ngưởng nhưng họ vẫn yên tâm, vì dù đại dịch đang gây nhiều khó khăn kinh tế, nhưng số học sinh ghi danh cho năm học tới đã cao hơn năm trước rồi.

Trường đắt nhất nước Mỹ: Học sinh thích học kiểu nào cũng chiều, nhưng học phí bao nhiêu? ảnh 7
Theo (Theo CNBC)
MỚI - NÓNG
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại
HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.