Trường ĐH đầu tiên ở TP.HCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH đầu tiên ở TP.HCM công bố điểm chuẩn
HHT - Tối ngày 21/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM đã công bố điểm trúng tuyển các ngành bậc ĐH hệ chính quy.
Thí sinh dự thi kiểm tra năng lực tại Trường ĐH Luật TP.HCM năm nay. Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH

Theo đó ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là 24,5 và mức điểm thấp nhất là 19. Trong đó một số ngành có điểm chuẩn cao gồm: Luật thương mại quốc tế, Quản trị - luật, Ngôn ngữ Anh, Luật…

Đây là điểm số sau khi đã xét đủ 3 tiêu chí: Học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2018 (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển.

Điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) từng ngành theo tổ hợp xét tuyển như sau:

Trường ĐH đầu tiên ở TP.HCM công bố điểm chuẩn ảnh 2

Hiện trường chưa tiến hành xét phân khoa chuyên ngành đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành luật. Sau khi thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo và mức điểm của thí sinh, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các khoa chuyên ngành trước khi học chính thức.

Thí sinh trúng tuyển nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của sở GD-ĐT) để xác nhận nguyện vọng tại trường từ ngày 22/7 đến 25/7 (nộp trực tiếp) và đến 23/7 (qua đường bưu điện).

Đối với thí sinh không trúng tuyển hoặc trúng tuyển nhưng không còn nguyện vọng học tại trường thì tiếp tục thực hiện quyền điều chỉnh nguyện vọng theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.