Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng thí sinh đã tham gia thi tuần Olympia

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng thí sinh đã tham gia thi tuần Olympia
HHT - Năm nay, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục phương án tuyển thẳng 'độc nhất vô nhị' của mình đối với thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi Olympia.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng thí sinh đã tham gia thi tuần Olympia ảnh 1
Giảng đường hiện đại của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. (Ảnh: NEU)

Trong phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của Trường ĐH Kinh tế quốc dân mới công bố, vẫn tiếp tục có nội dung: xét tuyển kết hợp thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia có tổng điểm xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên) của 3 môn thi: toán và 2 môn bất kỳ của kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 18 điểm trở lên. Có nghĩa là những thí sinh đáp ứng các điều kiện này sẽ được ưu tiên xét tuyển vào trường.

Theo PGS.TS Bùi Quốc Triệu, Trưởng phòng đào tạo nhà trường, thật ra đây là năm thứ 3 trường áp dụng phương án xét tuyển này. Từ năm 2016, với lợi thế được tự chủ, trường bắt đầu xét tuyển những thí sinh dạng này. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều thí sinh biết thông tin, năm 2017 trường chỉ tuyển được 2 thí sinh với số điểm thi rất cao (26 và 28 điểm). Mùa tuyển sinh năm 2018, có tất cả 50 hồ sơ đủ điều kiện nộp vào trường. Tuy nhiên, cuối cùng có 35 thí sinh nhập học. Số điểm của thí sinh năm ngoái theo phương án này cũng rất cao, dao động từ 23 - 25 điểm.

Giải thích lý do ưu tiên xét tuyển những thí sinh này, PGS.TS Triệu cho biết: "Chúng tôi xem cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và rất ấn tượng với các em. Đây là những em giỏi, thông minh. Các em cũng rất năng động, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường là các ngành khối kinh tế, Chúng tôi cũng theo dõi các em đã từng thi cuộc thi này và thấy các em học tập, đi làm rất tốt sau cuộc thi. Vì vậy, trường mới có quyết định trên".

Năm nay, về cơ bản, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tuyển sinh tương tự như năm 2018. Đó là dựa vào kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh. Điểm trúng tuyển theo ngành, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Điểm sàn xét tuyển dự kiến là 18 điểm, tương tự như năm 2018.

Ngoài việc tuyển thẳng như quy định của Bộ GD-ĐT, trường áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp (thực chất là tuyển thẳng) của trường. Ngoài phương án xét tuyển kết hợp đối tượng thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, trường còn tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22.6.2018) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi của môn toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn tiếng Anh) của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đạt từ 14 điểm trở lên.

Năm nay, trường cũng xét tuyển ngành Kinh doanh số. Đây là ngành đầu tiên được đào tạo tại các trường ĐH của Việt Nam.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.
Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

HHT - Như rất nhiều người dự đoán, cuối cùng thì Lionel Messi đã giành Quả bóng vàng 2021 (2021 Ballon d’Or). Cristiano Ronaldo đã không đến dự lễ trao giải, mặc dù anh có tên trong Top 10 cầu thủ xuất sắc. Thay vì xuất hiện, Ronaldo đã có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.