Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng thí sinh đã tham gia thi tuần Olympia

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng thí sinh đã tham gia thi tuần Olympia
HHT - Năm nay, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục phương án tuyển thẳng 'độc nhất vô nhị' của mình đối với thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi Olympia.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng thí sinh đã tham gia thi tuần Olympia ảnh 1
Giảng đường hiện đại của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. (Ảnh: NEU)

Trong phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của Trường ĐH Kinh tế quốc dân mới công bố, vẫn tiếp tục có nội dung: xét tuyển kết hợp thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia có tổng điểm xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên) của 3 môn thi: toán và 2 môn bất kỳ của kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 18 điểm trở lên. Có nghĩa là những thí sinh đáp ứng các điều kiện này sẽ được ưu tiên xét tuyển vào trường.

Theo PGS.TS Bùi Quốc Triệu, Trưởng phòng đào tạo nhà trường, thật ra đây là năm thứ 3 trường áp dụng phương án xét tuyển này. Từ năm 2016, với lợi thế được tự chủ, trường bắt đầu xét tuyển những thí sinh dạng này. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều thí sinh biết thông tin, năm 2017 trường chỉ tuyển được 2 thí sinh với số điểm thi rất cao (26 và 28 điểm). Mùa tuyển sinh năm 2018, có tất cả 50 hồ sơ đủ điều kiện nộp vào trường. Tuy nhiên, cuối cùng có 35 thí sinh nhập học. Số điểm của thí sinh năm ngoái theo phương án này cũng rất cao, dao động từ 23 - 25 điểm.

Giải thích lý do ưu tiên xét tuyển những thí sinh này, PGS.TS Triệu cho biết: "Chúng tôi xem cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và rất ấn tượng với các em. Đây là những em giỏi, thông minh. Các em cũng rất năng động, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường là các ngành khối kinh tế, Chúng tôi cũng theo dõi các em đã từng thi cuộc thi này và thấy các em học tập, đi làm rất tốt sau cuộc thi. Vì vậy, trường mới có quyết định trên".

Năm nay, về cơ bản, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tuyển sinh tương tự như năm 2018. Đó là dựa vào kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh. Điểm trúng tuyển theo ngành, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Điểm sàn xét tuyển dự kiến là 18 điểm, tương tự như năm 2018.

Ngoài việc tuyển thẳng như quy định của Bộ GD-ĐT, trường áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp (thực chất là tuyển thẳng) của trường. Ngoài phương án xét tuyển kết hợp đối tượng thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, trường còn tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22.6.2018) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi của môn toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn tiếng Anh) của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đạt từ 14 điểm trở lên.

Năm nay, trường cũng xét tuyển ngành Kinh doanh số. Đây là ngành đầu tiên được đào tạo tại các trường ĐH của Việt Nam.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm