Trường ĐH ở Trung Quốc gây phẫn nộ vì quy định “lạ đời” về chuyện tắm rửa của sinh viên

HHT - Mới đây, một trường Đại học ở Trung Quốc bị dư luận chỉ trích gay gắt khi đưa ra quy định hạn chế việc tắm rửa của sinh viên trước thềm năm học mới.

Mới đây, trường Đại học Qiqihar (Trung Quốc) đã đưa ra quy định sinh viên của trường chỉ được sử dụng phòng tắm ba lần mỗi tháng trong khuôn viên trường nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Như vậy, trung bình mỗi sinh viên 10 ngày mới được tắm một lần.

Quy định của trường đại học này ghi rõ, từ ngày 29/8 đến 4/9, 6.500 sinh viên trong kí túc xá trường có thể hẹn lịch tắm hai lần mỗi tuần. Sau ngày 5/9, 18.700 sinh viên được phép tắm một lần trong tuần. Tần suất sẽ giảm xuống ba lần mỗi tháng sau khi sinh viên năm nhất nhập học và bắt đầu học kỳ mới.

Bên cạnh đó, trường Đại học Qiqihar cũng thông báo, các sinh viên sẽ không được phép tắm quá 60 phút trong mỗi lần và phải đặt lịch hẹn qua ứng dụng của trường trước 20 phút. Nếu các "slot" trong ngày được đặt hết, sinh viên phải lùi lịch sang ngày tiếp theo.

Trường ĐH ở Trung Quốc gây phẫn nộ vì quy định “lạ đời” về chuyện tắm rửa của sinh viên ảnh 1

Thông báo thay đổi quy định được đăng tải trên trang web của trường đại học này.

Sau khi thông báo của Đại học Qiqihar được công bố, các sinh viên của trường ĐH Qiqihar đã lên mạng xã hội để phản đối quy định của trường, đồng thời khẳng định việc học sẽ bị gián đoạn nếu nhà trường không thay đổi phương thức quản lý. Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cũng tỏ ra phẫn nộ và cho rằng, ban giám hiệu nhà trường ban hành quy định “vô lý” và “lợi dụng dịch bệnh chèn ép sinh viên”.

Trường ĐH ở Trung Quốc gây phẫn nộ vì quy định “lạ đời” về chuyện tắm rửa của sinh viên ảnh 2

Trường Đại học Qiqihar (Trung Quốc).

“Tôi chẳng hiểu nổi. Tại sao nhà trường lại có thể ra quy định kém thông minh như vậy? Họ không tìm ra cách kiểm soát dịch bệnh và bắt sinh viên chịu cảnh mất vệ sinh hay sao?”, một dùng mạng xã hội bình luận.

“10 ngày mới được tắm một lần thì quá kinh khủng. Lãnh đạo trường có làm vậy được không?”, một tài khoản mạng xã hội khác tỏ ra phẫn nộ..

Trước những chỉ trích dữ dội của dư luận, Đại học Qiqihar đã lên tiếng giải thích. Theo đó, thông báo hôm 27/8 trên trang web chính thức của nhà trường chỉ là sự… nhầm lẫn. Đại diện của Đại học Qiqihar đã công khai xin lỗi sinh viên và dư luận, cam kết sẽ chấn chỉnh ngay sự việc này.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm