Trường ĐH ở Trung Quốc gây phẫn nộ vì quy định “lạ đời” về chuyện tắm rửa của sinh viên

HHT - Mới đây, một trường Đại học ở Trung Quốc bị dư luận chỉ trích gay gắt khi đưa ra quy định hạn chế việc tắm rửa của sinh viên trước thềm năm học mới.

Mới đây, trường Đại học Qiqihar (Trung Quốc) đã đưa ra quy định sinh viên của trường chỉ được sử dụng phòng tắm ba lần mỗi tháng trong khuôn viên trường nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Như vậy, trung bình mỗi sinh viên 10 ngày mới được tắm một lần.

Quy định của trường đại học này ghi rõ, từ ngày 29/8 đến 4/9, 6.500 sinh viên trong kí túc xá trường có thể hẹn lịch tắm hai lần mỗi tuần. Sau ngày 5/9, 18.700 sinh viên được phép tắm một lần trong tuần. Tần suất sẽ giảm xuống ba lần mỗi tháng sau khi sinh viên năm nhất nhập học và bắt đầu học kỳ mới.

Bên cạnh đó, trường Đại học Qiqihar cũng thông báo, các sinh viên sẽ không được phép tắm quá 60 phút trong mỗi lần và phải đặt lịch hẹn qua ứng dụng của trường trước 20 phút. Nếu các "slot" trong ngày được đặt hết, sinh viên phải lùi lịch sang ngày tiếp theo.

Trường ĐH ở Trung Quốc gây phẫn nộ vì quy định “lạ đời” về chuyện tắm rửa của sinh viên ảnh 1

Thông báo thay đổi quy định được đăng tải trên trang web của trường đại học này.

Sau khi thông báo của Đại học Qiqihar được công bố, các sinh viên của trường ĐH Qiqihar đã lên mạng xã hội để phản đối quy định của trường, đồng thời khẳng định việc học sẽ bị gián đoạn nếu nhà trường không thay đổi phương thức quản lý. Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cũng tỏ ra phẫn nộ và cho rằng, ban giám hiệu nhà trường ban hành quy định “vô lý” và “lợi dụng dịch bệnh chèn ép sinh viên”.

Trường ĐH ở Trung Quốc gây phẫn nộ vì quy định “lạ đời” về chuyện tắm rửa của sinh viên ảnh 2

Trường Đại học Qiqihar (Trung Quốc).

“Tôi chẳng hiểu nổi. Tại sao nhà trường lại có thể ra quy định kém thông minh như vậy? Họ không tìm ra cách kiểm soát dịch bệnh và bắt sinh viên chịu cảnh mất vệ sinh hay sao?”, một dùng mạng xã hội bình luận.

“10 ngày mới được tắm một lần thì quá kinh khủng. Lãnh đạo trường có làm vậy được không?”, một tài khoản mạng xã hội khác tỏ ra phẫn nộ..

Trước những chỉ trích dữ dội của dư luận, Đại học Qiqihar đã lên tiếng giải thích. Theo đó, thông báo hôm 27/8 trên trang web chính thức của nhà trường chỉ là sự… nhầm lẫn. Đại diện của Đại học Qiqihar đã công khai xin lỗi sinh viên và dư luận, cam kết sẽ chấn chỉnh ngay sự việc này.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.