Trường ĐH "siêu tâm lý": Lắp đặt máy bán thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su cho sinh viên

Trường ĐH "siêu tâm lý": Lắp đặt máy bán thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su cho sinh viên
HHT - Lãnh đạo nhà trường hi vọng chiếc máy bán hàng tự động đặc biệt này sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các biện pháp tránh thai an toàn.

Tại trường Đại học Yale (thuộc New Haven, Connecticut), một máy bán hàng tự động sẽ được trang bị ở khu chăm sóc sức khỏe. Điều đặc biệt là chiếc máy này sẽ cung cấp các loại thuốc uống không cần theo đơn bác sĩ kê trong đó có bao cao su và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Theo ông Ileana Valdez, thành viên hội đồng Đại học Yale thì chiếc máy phục vụ những sản phẩm kể trên cho sinh viên được lấy cảm hứng từ thiết bị tương tự ở Đại học Stanford, California.

Trường ĐH "siêu tâm lý": Lắp đặt máy bán thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su cho sinh viên ảnh 1
Trường Đại học Yale.

Giải thích cho lí do chiếc máy đặc biệt này được đặt ngay trong khuôn viên của trường, lãnh đạo nhà trường cho rằng vì đa số các sinh viên đều không có xe hơi riêng, trong khi đó quãng đường từ hệ thống trường đến các hiệu thuốc lại khá xa. Ông Valdez cho hay chiếc máy tự động lấy thuốc này dẽ giúp cho sinh viên thoát khỏi sự ngại ngần khi phải tới các trung tâm y tế, nói chuyện với các nhân viên y tế để được phát thuốc, bao cao su và đặc biệt là sinh viên có thể tới lấy vào cả ban đêm. Ông cũng hi vọng rằng việc làm này sẽ tạo tiền lệ để nhiều chiếc máy sẽ xuất hiện quanh khuôn viên trường Yale và phục vụ cho sinh viên trong trường.

Cũng theo ông Valdez, chiếc máy sẽ được lắp đặt trước kỳ nghỉ đông của sinh viên, và cụ thể sẽ đặt tại trung tâm Trường Cao đẳng Silliman. Giá cả của các sản phẩm được bán trong máy sẽ ở mức cạnh tranh, thậm chí là rẻ hơn so với các quầy thuốc ở bên ngoài. Vị trí cụ thể của chiếc máy hiện chưa được xác định, tuy nhiên nhiều người đang đề xuất lắp đặt trong phòng tắm để đảm bảo tính riêng tư.

Trường ĐH "siêu tâm lý": Lắp đặt máy bán thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su cho sinh viên ảnh 2
Hình ảnh một chiếc máy bán hàng tự động với thuốc tránh thai khẩn cấp và bao cao su.

Grace Chung - cha đẻ của ý tưởng máy bán hàng về thuốc tránh thai khẩn cấp nhấn mạnh rằng chuyện quan hệ không an toàn thường xảy ra với đối tượng sinh viên, kể cả ở trong khuôn viên trường học. Trong khi đó, việc mua thuốc tránh thai lại là vấn đề khá bất tiện, xấu hổ đối với họ. 

Rất nhiều giảng viên của trường Đại học Yale cũng đã lên tiếng ủng hộ cho sáng kiến này. Larissa Nguyen, một giáo sư của trường cho biết bà nghĩ rằng chiếc máy này sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn hơn.

Trước đó, rất nhiều sinh viên Yale đã được cấp phát thuốc ngừa thai khẩn cấp miễn phí tại trung tâm y tế của trường. 

Trường ĐH "siêu tâm lý": Lắp đặt máy bán thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su cho sinh viên ảnh 3
Chiếc máy đặc biệt sẽ được đặt tại trung tâm sức khỏe Yale.

Được biết, Yale không phải là trường Đại học đầu tiên lắp đặt máy chăm sóc sức khỏe cùng với các biện pháp tránh thai khẩn cấp và các loại thuốc khác trong trường. Trước đó, Đại học Stanford, Đại học Brandies, Đại học California và Cao đẳng Pomona đều đã lắp đặt các máy bán hàng có chứa thuốc tránh thai khẩn cấp trong những năm gần đây.

Theo MSN
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?
Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.