Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh

HHT - Một số phụ huynh đã quyên góp hàng ngàn đôla để cảm ơn các bác lao công chăm chỉ làm vệ sinh trường học, sau khi nhà trường phải đóng cửa do có người nhiễm virus corona.

Trước khi có lệnh đóng cửa toàn bộ trường học để phòng tránh dịch COVID-19, hai trường công ở Williston, Vermont (Mỹ) là trường Allen Brook và Williston Central đã phải đóng cửa tạm thời vì có nhân viên bỗng nhiên bị ốm.

Hóa ra, các nhân viên này từng bay ra ngoài bang và đã ở cùng khách sạn với những người đã được xác nhận là nhiễm SAR-CoV-2, nên hai trường học phải đóng cửa để khử khuẩn.

Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh ảnh 1 Trường Allen Brook đóng cửa sau khi có nhân viên bị ốm, nghi nhiễm SAR-CoV-2.

Chỉ còn mỗi các bác lao công ở hai trường phải đến dọn vệ sinh, trong khi tất cả các nhân viên và học sinh nghỉ ở nhà.

Brooke Thomas, một phụ huynh, liền nảy ra ý tưởng quyên góp tiền để cảm ơn các bác lao công ấy.

Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh ảnh 2 Mỗi mình bác lao công cần mẫn lau chùi sau khi nhà trường đóng cửa vì có nhân viên nhiễm SAR-Cov-2.

“Họ chấp nhận đi vào khu vực có thể nhiễm bệnh, mà chúng ta vẫn gọi là khu vực thảm họa, và chấp nhận rủi ro cho chính bản thân mình” - cô Thomas nói - “Trong khi thực tế, ít người đánh giá cao công việc của họ”.

Cô Thomas đăng lời kêu gọi lên Facebook và chỉ sau một tuần, cô đã quyên góp được hơn 7.400 đôla (hơn 172 triệu đồng).

Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh ảnh 3 Tại một trường đã đóng cửa khác, cũng mỗi mình bác lao công đang dọn dẹp (ảnh do người quản lý vấn đề vệ sinh chụp).
Sau nỗ lực của cô Thomas, phong trào này lan đi trên khắp nước Mỹ. Phụ huynh của nhiều trường học khác cũng đóng góp tiền để cảm ơn các bác lao công - là những người duy nhất vẫn đều đặn đến trường làm vệ sinh. Quỹ dành cho bác lao công ở một trường tại Shelburne (Vermont) đã lên tới hơn 4.000 đôla (khoảng 93 triệu đồng), còn một trường tại Medfield (Massachusetts) là hơn 9.000 đôla (khoảng 210 triệu đồng).

“Những bác lao công là những nhân viên vất vả nhất của các trường học trong giai đoạn này” - một phụ huynh nói - “Đây là lúc mà mỗi chúng ta đều nên quan sát nhiều hơn và làm những việc tử tế cho người khác”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.