Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh

HHT - Một số phụ huynh đã quyên góp hàng ngàn đôla để cảm ơn các bác lao công chăm chỉ làm vệ sinh trường học, sau khi nhà trường phải đóng cửa do có người nhiễm virus corona.

Trước khi có lệnh đóng cửa toàn bộ trường học để phòng tránh dịch COVID-19, hai trường công ở Williston, Vermont (Mỹ) là trường Allen Brook và Williston Central đã phải đóng cửa tạm thời vì có nhân viên bỗng nhiên bị ốm.

Hóa ra, các nhân viên này từng bay ra ngoài bang và đã ở cùng khách sạn với những người đã được xác nhận là nhiễm SAR-CoV-2, nên hai trường học phải đóng cửa để khử khuẩn.

Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh ảnh 1 Trường Allen Brook đóng cửa sau khi có nhân viên bị ốm, nghi nhiễm SAR-CoV-2.

Chỉ còn mỗi các bác lao công ở hai trường phải đến dọn vệ sinh, trong khi tất cả các nhân viên và học sinh nghỉ ở nhà.

Brooke Thomas, một phụ huynh, liền nảy ra ý tưởng quyên góp tiền để cảm ơn các bác lao công ấy.

Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh ảnh 2 Mỗi mình bác lao công cần mẫn lau chùi sau khi nhà trường đóng cửa vì có nhân viên nhiễm SAR-Cov-2.

“Họ chấp nhận đi vào khu vực có thể nhiễm bệnh, mà chúng ta vẫn gọi là khu vực thảm họa, và chấp nhận rủi ro cho chính bản thân mình” - cô Thomas nói - “Trong khi thực tế, ít người đánh giá cao công việc của họ”.

Cô Thomas đăng lời kêu gọi lên Facebook và chỉ sau một tuần, cô đã quyên góp được hơn 7.400 đôla (hơn 172 triệu đồng).

Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh ảnh 3 Tại một trường đã đóng cửa khác, cũng mỗi mình bác lao công đang dọn dẹp (ảnh do người quản lý vấn đề vệ sinh chụp).
Sau nỗ lực của cô Thomas, phong trào này lan đi trên khắp nước Mỹ. Phụ huynh của nhiều trường học khác cũng đóng góp tiền để cảm ơn các bác lao công - là những người duy nhất vẫn đều đặn đến trường làm vệ sinh. Quỹ dành cho bác lao công ở một trường tại Shelburne (Vermont) đã lên tới hơn 4.000 đôla (khoảng 93 triệu đồng), còn một trường tại Medfield (Massachusetts) là hơn 9.000 đôla (khoảng 210 triệu đồng).

“Những bác lao công là những nhân viên vất vả nhất của các trường học trong giai đoạn này” - một phụ huynh nói - “Đây là lúc mà mỗi chúng ta đều nên quan sát nhiều hơn và làm những việc tử tế cho người khác”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.
Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

HHT - Dù 10 năm, 20 năm hay 30 năm đi chăng nữa, nhìn lại hành trình đã gắn bó và đồng hành cùng đại gia đình Hoa Học Trò, chúng mình vẫn vô cùng tự hào và biết ơn tình yêu thương và những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây đã ươm mầm cho những hạt giống nhỏ nở rộ thành bông hoa xinh đẹp như ngày hôm nay.
Cậu bé fan của Messi cầm tấm bảng xin lỗi thần tượng vì bị mẹ đặt tên là... Cristiano

Cậu bé fan của Messi cầm tấm bảng xin lỗi thần tượng vì bị mẹ đặt tên là... Cristiano

HHT - Một fan 11 tuổi của cầu thủ Lionel Messi mới đây đã đến sân tập của đội tuyển Argentina để mong được gặp thần tượng. Cậu bé cầm theo một tấm giấy ghi lời xin lỗi rất dễ thương, đến mức ai cũng buồn cười, và thậm chí cậu đã trở thành một “ngôi sao nhỏ” trên mạng xã hội.