Trường học người ta: Đi học điểm danh bằng vân tay, thi hết môn mỗi người dùng một máy tính bảng

Trường học người ta: Đi học điểm danh bằng vân tay, thi hết môn mỗi người dùng một máy tính bảng
HHT - Mới đây, cư dân mạng xôn xao khi một trường THPT điểm danh học sinh bằng vân tay. Và tiếp đến, mọi người lại được phen tròn mắt ngạc nhiên vì thấy ĐH Y Hà Nội trang bị cả máy tính bảng cho sinh viên.

Cách đây không lâu, dân mạng xôn xao vì bức ảnh thầy giáo điểm danh học sinh bằng máy chấm vân tay - thiết bị chấm công thường thấy ở các văn phòng công ty. Cách chấm vân tay này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi từ trước tới nay, học sinh, sinh viên vẫn thường được điểm danh bằng cách gọi tên. Phương pháp kiểm soát sĩ số hiện đại khiến team thích trốn học không khỏi lo lắng, hoang mang. Biện pháp này được xem là cách ngăn chặn triệt để nạn học hộ, điểm danh thuê hoặc đi muộn, trốn tiết của học sinh.

Trường học người ta: Đi học điểm danh bằng vân tay, thi hết môn mỗi người dùng một máy tính bảng ảnh 1
Lớp học điểm danh bằng vân tay.

Đáng chú ý, theo chia sẻ của cư dân mạng, khung cảnh điểm danh này diễn ra tại một trường THPT chứ không phải ĐH.

Chưa hết ngạc nhiên vì sự hiện đại này, dân mạng lại được phen choáng ngợp vì cơ sở vật chất siêu xịn của ĐH Y Hà Nội. Theo đó, nhà trường đã sắm hẳn 500 chiếc máy tính bảng và lắp đặt cẩn thận tại khu vực phòng thi riêng cho sinh viên.

Làm bài thi trên máy không chỉ tiện lợi cho thí sinh mà còn hạn chế kha khá vấn đề gian lận thi cử. Việc làm bài trên máy tính không quá mới lạ nhưng việc đầu tư trang bị hẳn máy tính bảng xịn xò thì đúng là không phải trường nào cũng làm được giống ĐH Y Hà Nội.

Trường học người ta: Đi học điểm danh bằng vân tay, thi hết môn mỗi người dùng một máy tính bảng ảnh 2
Máy tính bảng ở ĐH Y Hà Nội.
Trường học người ta: Đi học điểm danh bằng vân tay, thi hết môn mỗi người dùng một máy tính bảng ảnh 3
Phòng thi siêu “xịn xò” của các bạn sinh viên.

Sau khi chia sẻ, những bức ảnh về phòng máy tính của ĐH Y Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa số ý kiến đều tỏ ra thích thú, ghen tỵ với các bạn sinh viên được học tập tại ngôi trường thuộc Top đầu này.

“Hết điểm danh vân tay, giờ lại có cả sắm máy tính bảng cho sinh viên sử dụng nữa, trường học giờ cũng hiện đại quá này“, bạn H.T bày tỏ.

“Thích nhỉ, ghen tỵ với các bạn trường Y quá. Máy tính ở trường mình thì chán, vào phòng máy còn chả buồn ngồi ấy vì ẩm thấp, nóng bức ý“, bạn Q.C nói.

“Không hổ là trường có học phí cao có khác, trang thiết bị hiện đại hơn hẳn, kể ra cũng xứng đồng tiền bát gạo“, một ý kiến khác từ dân mạng.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.