Trường học ở Mỹ bị chỉ trích vì chỉnh sửa ảnh kỷ yếu của 80 nữ sinh cho “kín đáo” hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trường trung học ở Mỹ đã ra tay chỉnh sửa ảnh của hàng chục nữ sinh trong kỷ yếu, chủ yếu là chỉnh để che bớt phần ngực đối với những nữ sinh mặc áo cổ hơi rộng. Hiện nhà trường này đang bị chỉ trích mạnh và có thể sẽ phải thay đổi các quy định về trang phục.

Trường trung học Bartram Trail ở hạt St. Johns (bang Florida, Mỹ) đang bị chỉ trích vì chỉnh sửa “một cách kỳ quặc” ảnh của 80 nữ sinh trong cuốn kỷ yếu của năm học này.

Trong đa số các bức ảnh bị chỉnh sửa, thì các nữ sinh mặc áo có cổ hơi rộng và nhà trường cho là không phù hợp, nên đã photoshop để che bớt phần ngực của nữ sinh.

Vấn đề là nhà trường không hề thông báo trước về việc này, và nhiều học sinh rất bất ngờ khi vừa nhận được cuốn kỷ yếu.

Trường học ở Mỹ bị chỉ trích vì chỉnh sửa ảnh kỷ yếu của 80 nữ sinh cho “kín đáo” hơn ảnh 1

Trường Bartram Trail. Ảnh: Google Maps.

Amanda Emery, mẹ của nữ sinh Zoe Iannone, học lớp 9, giận dữ nói: “Nếu nhà trường không làm như vậy thì sẽ không ai chú ý đến cái áo cổ hơi rộng cả. Con gái tôi cảm thấy bị phân biệt giới tính. Câu hỏi của con bé là: “Tại sao lại có người ở trường nhìn vào bức ảnh của một cô bé 14 tuổi như con và thấy điều gì đó “bậy bạ”, trong khi con không vi phạm quy định về trang phục?””.

Trường học ở Mỹ bị chỉ trích vì chỉnh sửa ảnh kỷ yếu của 80 nữ sinh cho “kín đáo” hơn ảnh 2

Một nữ sinh giấu tên cũng bị chỉnh ảnh che bớt phần ngực. Ảnh: Twitter.

Trong ảnh của nữ sinh Riley O’Keefe, 15 tuổi, cô bị nhà trường in một mảng màu đen để che bớt phần ngực. Mẹ của Riley nói rằng con gái cô đã suýt khóc vì “người ta tạo ra rắc rối ở nơi vốn ban đầu không hề có rắc rối”.

Trường học ở Mỹ bị chỉ trích vì chỉnh sửa ảnh kỷ yếu của 80 nữ sinh cho “kín đáo” hơn ảnh 3

Riley O’Keefe, nữ sinh bị nhà trường chỉnh ảnh bằng cách in màu đen lên ngực áo. Ảnh: Kỷ yếu trường Bartram Trail.

Thực tế là các bức ảnh bị chỉnh sửa một cách khá cẩu thả, và một phụ huynh tên là Adrian nói với trang St. Augustine Record rằng, việc này khiến các nữ sinh có suy nghĩ tiêu cực về cơ thể mình. Thậm chí, bây giờ, những nữ sinh bị chỉnh ảnh còn bị nhiều bạn bè trêu chọc.

Trường học ở Mỹ bị chỉ trích vì chỉnh sửa ảnh kỷ yếu của 80 nữ sinh cho “kín đáo” hơn ảnh 4

Có những bức ảnh bị chỉnh sửa rất cẩu thả. Ảnh: Twitter.

Mặc dù trường Bartram Trail có quy định là học sinh không được ăn mặc “hở hang”, nhưng văn phòng nhà trường đã không nói rằng trang phục của những nữ sinh trong ảnh là vi phạm quy định.

Trường học ở Mỹ bị chỉ trích vì chỉnh sửa ảnh kỷ yếu của 80 nữ sinh cho “kín đáo” hơn ảnh 5

Những nữ sinh khác bị chỉnh ảnh. Ảnh: BCNN1.

Ông Tim Forson, Quản lý Học khu Hạt St. Johns, nơi có trường Bartram Trail, gửi văn bản cho tờ People rằng, chưa có “đánh giá đầy đủ” về các bước mà nhà trường đã thực hiện trước khi quyết định chỉnh sửa ảnh học sinh, nhưng Học khu sẽ làm việc với nhà trường về việc này.

Đây không phải là lần đầu tiên trường Bartram Trail bị phản đối về những quy định trang phục của họ, mà chủ yếu nhằm vào nữ sinh. Tháng 3 vừa rồi, nhiều nữ sinh ở trường phải tham gia “bài kiểm tra trang phục”, bằng cách giơ cao tay lên. Ở tư thế này, nếu nữ sinh nào bị hở bụng thì bị nhà trường mời về nhà vì “vi phạm quy định”.

Trường học ở Mỹ bị chỉ trích vì chỉnh sửa ảnh kỷ yếu của 80 nữ sinh cho “kín đáo” hơn ảnh 6

Nữ sinh mặc áo hở vai cũng bị chỉnh ảnh. Ảnh: WJXT.

Hiện nhiều phụ huynh và học sinh đang nghiêm túc đề nghị nhà trường xem xét thay đổi những quy định về trang phục, còn nhà trường thì nói sẽ hoàn tiền kỷ yếu cho những nữ sinh bị chỉnh ảnh.

Trường học ở Mỹ bị chỉ trích vì chỉnh sửa ảnh kỷ yếu của 80 nữ sinh cho “kín đáo” hơn ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

HHT - Thời gian gần đây, những vụ việc xâm hại tình dục học đường làm hoen ố hình ảnh người thầy liên tiếp bị phát hiện. Ở độ tuổi còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, lại trong mối quan hệ phụ thuộc, teen làm sao để có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của “yêu râu xanh”, để dũng cảm tố cáo hành vi thay vì im lặng?
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.