Trường học ở Mỹ muốn cắt suất ăn học sinh mắc nợ

Trường học ở Mỹ muốn cắt suất ăn học sinh mắc nợ
HHT - Quy định sẽ giảm suất ăn của học sinh thiếu nợ trên 10 USD và cắt suất ăn của học sinh thiếu nợ trên 20 USD.
Trường học ở Mỹ muốn cắt suất ăn học sinh mắc nợ ảnh 1
Biện pháp cắt suất ăn nhằm đối phó tình trạng nhiều học sinh nợ tiền ăn trưa.
Ảnh: chụp màn hình Fox News.

Đài Fox News ngày 29/8 đưa tin học khu Cherry Hill ở bang New Jersey (Mỹ) đưa ra đề xuất gây tranh cãi khi dự định không phục vụ bữa trưa cho các học sinh nợ tiền ăn trưa từ 20 USD (460.000 đồng) trở lên.

Cũng theo kế hoạch trên, các trường trong học khu sẽ chỉ cung cấp suất ăn trưa là bánh mì kẹp cá ngừ cho những học sinh nợ tiền ăn từ 10-20 USD.

Trong khi đó, ông Joseph Meloche thuộc học khu Cherry Hill cho biết thật ra chính sách trên đã có từ năm 2017 và học khu mới đây đang định siết lại việc thực thi. Khi ra quy định, học khu này xóa khoảng 25.000 USD khoản nợ tiền ăn trưa của học sinh và tính lại từ đầu.

Hiện nay, có hơn 340 học sinh nợ từ 10 USD trở lên, khiến tổng số nợ lên đến 18.000 USD. Theo một quan chức khác của học khu là bà Lynn Shugars, việc tiếp tục cung cấp suất ăn đầy đủ cho các học sinh mắc nợ sẽ không khuyến khích các em trả nợ.

“Nếu chúng tôi không theo quy định, chúng tôi sẽ phải chạy theo giải quyết vấn đề không bao giờ chấm dứt”, bà Shugars nói.

Theo chính sách của học khu, nếu học sinh nợ tiền ăn sáng hay ăn trưa quá lâu, nhà trường sẽ thông báo với phụ huynh và cần phải thanh toán trong vòng 10 ngày. Nếu không thanh toán, học khu sẽ thông báo lại lần thứ 2 và cho thời hạn 7 ngày trước khi cắt suất ăn.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.