Trường học ở Mỹ muốn cắt suất ăn học sinh mắc nợ

Trường học ở Mỹ muốn cắt suất ăn học sinh mắc nợ
HHT - Quy định sẽ giảm suất ăn của học sinh thiếu nợ trên 10 USD và cắt suất ăn của học sinh thiếu nợ trên 20 USD.
Trường học ở Mỹ muốn cắt suất ăn học sinh mắc nợ ảnh 1
Biện pháp cắt suất ăn nhằm đối phó tình trạng nhiều học sinh nợ tiền ăn trưa.
Ảnh: chụp màn hình Fox News.

Đài Fox News ngày 29/8 đưa tin học khu Cherry Hill ở bang New Jersey (Mỹ) đưa ra đề xuất gây tranh cãi khi dự định không phục vụ bữa trưa cho các học sinh nợ tiền ăn trưa từ 20 USD (460.000 đồng) trở lên.

Cũng theo kế hoạch trên, các trường trong học khu sẽ chỉ cung cấp suất ăn trưa là bánh mì kẹp cá ngừ cho những học sinh nợ tiền ăn từ 10-20 USD.

Trong khi đó, ông Joseph Meloche thuộc học khu Cherry Hill cho biết thật ra chính sách trên đã có từ năm 2017 và học khu mới đây đang định siết lại việc thực thi. Khi ra quy định, học khu này xóa khoảng 25.000 USD khoản nợ tiền ăn trưa của học sinh và tính lại từ đầu.

Hiện nay, có hơn 340 học sinh nợ từ 10 USD trở lên, khiến tổng số nợ lên đến 18.000 USD. Theo một quan chức khác của học khu là bà Lynn Shugars, việc tiếp tục cung cấp suất ăn đầy đủ cho các học sinh mắc nợ sẽ không khuyến khích các em trả nợ.

“Nếu chúng tôi không theo quy định, chúng tôi sẽ phải chạy theo giải quyết vấn đề không bao giờ chấm dứt”, bà Shugars nói.

Theo chính sách của học khu, nếu học sinh nợ tiền ăn sáng hay ăn trưa quá lâu, nhà trường sẽ thông báo với phụ huynh và cần phải thanh toán trong vòng 10 ngày. Nếu không thanh toán, học khu sẽ thông báo lại lần thứ 2 và cho thời hạn 7 ngày trước khi cắt suất ăn.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.