Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần

HHT - Những hình ảnh của trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (Hướng Hoá, Quảng Trị) ngập trong bùn đất sau trận mưa lũ lịch sử khiến nhiều không khỏi người xót xa.

Do ảnh hưởng của mưa bão và lũ lụt kéo dài từ đầu tháng 10, trên địa bàn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra tình trạng sạt lở núi. Trong đó toàn xã Hướng Việt đã ngập trong lớp bùn dày khoảng 1 mét khiến công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ vô cùng khó khăn.

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 1 Lớp bùn đất ngập sâu khiến công tác dọn dẹp và khắc phục hậu quả vô cùng khó khăn.

Mới đây, anh Trần Văn Đông, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã chia sẻ hình ảnh trường Tiểu học & THCS Hướng Việt, Hướng Hóa, Quảng Trị sau trận sạt lở núi. Đây là hình ảnh do đích thân thầy Nguyễn Văn Tý - Hiệu trưởng nhà trường chụp. Đứng ở dưới sân trường có thể thấy lớp bùn đất ngập quá đầu gối, cây cối đổ ngổn ngang. Tất cả bàn học, sách vở còn sót lại ở trường đều chìm trong lớp bùn đất dày.

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 2 Bàn ghế và sách vở còn lại ở trường đều ngập sâu trong bùn đất.

Theo anh Trần Văn Đông, các thanh niên, biên phòng sở tại đang triển khai huy động lực lượng giúp đỡ nhà trường, nhưng khối lượng công việc cần làm rất lớn mà đường vào bị cô lập chưa thông được. Tỉnh Đoàn đang huy động các nguồn lực để lên đây giúp đỡ nhà trường.

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 3
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 4
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 5
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 6
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 7 Toàn bộ khuôn viên của trường bị một lớp bùn đất dày nhấn chìm.

Cô Nguyễn Thị Thúy Phụng, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo chí: “Hiện tại lớp bùn đất ngập sâu 1m, lối đi bình thường vào trường đã bị sạt lở nên không thể vào được. Các thầy cô giáo phải đi ngược lối lên Quảng Bình hơn 20km rồi đi bộ xuyên rừng vào trong trường.

Do mưa lớn nhiều ngày, để đảm bảo an toàn cho học sinh nên nhà trường đã cho các em nghỉ học từ hôm 8/10 đến nay. Hiện tại do lớp bùn đất dày và cây cối đổ ngổn ngang nên một mình nhà trường không thể tự dọn dẹp được. Do mưa nhiều quá nên đường chính cũng chưa được thông.

Nhà trường cũng đang bàn bạc phương hướng nhờ thêm bộ đội biên phòng và đoàn thanh niên hỗ trợ dùng máy xúc để dọn dẹp trường. Dự kiến là thứ 4 tới các thầy cô sẽ vào trong trường 1 lần nữa để tìm cách khắc phục hậu quả”.

Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Tý
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.