Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần

HHT - Những hình ảnh của trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (Hướng Hoá, Quảng Trị) ngập trong bùn đất sau trận mưa lũ lịch sử khiến nhiều không khỏi người xót xa.

Do ảnh hưởng của mưa bão và lũ lụt kéo dài từ đầu tháng 10, trên địa bàn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra tình trạng sạt lở núi. Trong đó toàn xã Hướng Việt đã ngập trong lớp bùn dày khoảng 1 mét khiến công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ vô cùng khó khăn.

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 1 Lớp bùn đất ngập sâu khiến công tác dọn dẹp và khắc phục hậu quả vô cùng khó khăn.

Mới đây, anh Trần Văn Đông, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã chia sẻ hình ảnh trường Tiểu học & THCS Hướng Việt, Hướng Hóa, Quảng Trị sau trận sạt lở núi. Đây là hình ảnh do đích thân thầy Nguyễn Văn Tý - Hiệu trưởng nhà trường chụp. Đứng ở dưới sân trường có thể thấy lớp bùn đất ngập quá đầu gối, cây cối đổ ngổn ngang. Tất cả bàn học, sách vở còn sót lại ở trường đều chìm trong lớp bùn đất dày.

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 2 Bàn ghế và sách vở còn lại ở trường đều ngập sâu trong bùn đất.

Theo anh Trần Văn Đông, các thanh niên, biên phòng sở tại đang triển khai huy động lực lượng giúp đỡ nhà trường, nhưng khối lượng công việc cần làm rất lớn mà đường vào bị cô lập chưa thông được. Tỉnh Đoàn đang huy động các nguồn lực để lên đây giúp đỡ nhà trường.

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 3
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 4
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 5
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 6
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 7 Toàn bộ khuôn viên của trường bị một lớp bùn đất dày nhấn chìm.

Cô Nguyễn Thị Thúy Phụng, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo chí: “Hiện tại lớp bùn đất ngập sâu 1m, lối đi bình thường vào trường đã bị sạt lở nên không thể vào được. Các thầy cô giáo phải đi ngược lối lên Quảng Bình hơn 20km rồi đi bộ xuyên rừng vào trong trường.

Do mưa lớn nhiều ngày, để đảm bảo an toàn cho học sinh nên nhà trường đã cho các em nghỉ học từ hôm 8/10 đến nay. Hiện tại do lớp bùn đất dày và cây cối đổ ngổn ngang nên một mình nhà trường không thể tự dọn dẹp được. Do mưa nhiều quá nên đường chính cũng chưa được thông.

Nhà trường cũng đang bàn bạc phương hướng nhờ thêm bộ đội biên phòng và đoàn thanh niên hỗ trợ dùng máy xúc để dọn dẹp trường. Dự kiến là thứ 4 tới các thầy cô sẽ vào trong trường 1 lần nữa để tìm cách khắc phục hậu quả”.

Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Tý
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.