Trường học “phát hoảng” vì trẻ nhỏ cũng… hẹn hò như trên truyền hình

Trường học “phát hoảng” vì trẻ nhỏ cũng… hẹn hò như trên truyền hình
HHT - Những học sinh tiểu học cũng đang chơi những trò chơi theo kiểu như trong các show hẹn hò được chiếu trên truyền hình. Các em cũng chấm điểm diện mạo của nhau và từ đó tạo nên các cặp “xứng đôi”.
Trường học “phát hoảng” vì trẻ nhỏ cũng… hẹn hò như trên truyền hình ảnh 1
Hình ảnh trong show hẹn hò "Love Island" phát trên truyền hình Anh.

Thầy hiệu trưởng Aled Rees của trường tiểu học Teilo Sant, nằm ở thị trấn Llandeilo, hạt Carmarthenshire, Wales, Vương quốc Anh, đã vừa viết thư cảnh báo tới các bậc phụ huynh khi một số học sinh của trường theo dõi những show hẹn hò phát trên truyền hình, hậu quả là trong giờ ra chơi, một số trẻ nhỏ đã chơi trò... hẹn hò theo cách thức giống như trên truyền hình.

Một số trẻ nhỏ đã cảm thấy buồn bã khi bị các bạn chấm điểm ngoại hình, bên cạnh đó, các em còn chơi trò “bắt cặp”. Một lá thư ngỏ đã được gửi tới phụ huynh của tất cả các học sinh trong trường, để các bậc phụ huynh có thể nói chuyện với con mình, giúp các bé hiểu rằng những gameshow hẹn hò không phải là hình mẫu để trẻ hướng đến.

Trường học “phát hoảng” vì trẻ nhỏ cũng… hẹn hò như trên truyền hình ảnh 2
Lá thư của thầy hiệu trưởng gửi tới các vị phụ huynh.
Trường học “phát hoảng” vì trẻ nhỏ cũng… hẹn hò như trên truyền hình ảnh 3
Hình ảnh trong show hẹn hò "Love Island" phát trên truyền hình Anh

Trong thư gửi tới các bậc phụ huynh, vị hiệu trưởng có viết rằng: “Tôi cho rằng học sinh tiểu học chưa đủ sự trưởng thành để có thể xem những chương trình có nội dung trưởng thành, nơi mà diện mạo của mỗi người được đưa ra đánh giá và có thể còn quan trọng hơn cả tính cách của người đó”.

Các vị phụ huynh đều bày tỏ sự ủng hộ dành cho quan điểm của vị hiệu trưởng. Chị Simon - một phụ huynh có hai con gái đang học tập tại trường cho hay: “Đó cũng là điều chúng tôi thường nói với các con mỗi khi các con muốn xem chương trình có nội dung người lớn, tôi giúp các con hiểu rằng nội dung này không phù hợp để các con theo dõi”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.