Trường học quyết định "chơi lớn", phát thưởng cho học sinh giỏi bằng… thịt lợn

Trường học quyết định "chơi lớn", phát thưởng cho học sinh giỏi bằng… thịt lợn
HHT - Một trường học mới đây đã quyết định treo thưởng vô cùng độc đáo khiến nhiều phụ huynh cũng như học sinh mừng rỡ ra mặt.

Thông thường những học sinh giỏi của các lớp, khối lớp hay của trường sẽ nhận được bằng khen, tập, sách hay tiền thưởng từ thầy cô. Thế nhưng giữa thời điểm “thịt lợn” trở thành tâm bão của cuộc sống hiện tại thì việc khen thưởng bằng thịt lớn có lẽ đã trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

Và trường tiểu học Hàn Lâm thuộc huyện Nạp Ung, thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc mới đây đã quyết định chơi lớn, khen thưởng cho học trò bằng thịt lợn. 

Trường học quyết định "chơi lớn", phát thưởng cho học sinh giỏi bằng… thịt lợn ảnh 1
Giữa tâm bão về giá thịt lợn thì việc làm của trường tiểu học Hàn Lâm đã nhận được sự thích thú từ cộng đồng mạng.

Theo đó, những học sinh đứng đầu lớp sẽ được thưởng 30kg thịt lợn, xếp thứ hai sẽ được 20kg thịt và xếp thứ ba được trao một chiếc chân giò lợn. Tổng cộng, trường này đã trao thưởng hơn 3.000kg thịt lợn cho tổng cộng 90 học sinh.

Theo hiệu trưởng Vương Hạo, những năm trước đây nhà trường đều trao thưởng bằng tiền mặt cho các em học sinh với số tiền lần lượt cho các vị trí nhất, nhì, ba là 300 – 200 – 100 NDT (tương đương với khoảng 1 triệu – 600.000 – 300.000 đồng). 

Trường học quyết định "chơi lớn", phát thưởng cho học sinh giỏi bằng… thịt lợn ảnh 2
Có tổng cộng 7 con lợn được mổ để phục vụ cho việc “phát thưởng”.

Tuy nhiên năm nay, thầy Vương cho rằng thịt lợn có lẽ sẽ thiết thực hơn. Bởi đa phần các học sinh đều đến từ những vùng nông thôn nghèo khó, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Trong dịp gần tết, giá thịt lợn ở Trung Quốc cũng tăng cao hơn so với mọi năm, và việc treo thưởng bằng thịt lợn khiến nhiều gia đình có con đạt thành tích tốt trong học tập trở nên vui mừng.

Phần thưởng thiết thực của trường tiểu học Hàn Lâm đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình của cư dân mạng. Đa phần đều cho rằng đây là món quà thiết thực, ý nghĩa bởi so với việc tặng tiền hay những thứ khác thì chưa chắc gì sẽ khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều cùng nhau mừng rỡ đến như thế.

Trường học quyết định "chơi lớn", phát thưởng cho học sinh giỏi bằng… thịt lợn ảnh 3
Phần thưởng này khiến phụ huynh lẫn học sinh đều mừng rỡ ra mặt. 
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?