Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Một học sinh có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19 ngay vào ngày đầu tiên quay trở lại trường. Việc này khiến trường học lại rối tung, rất nhiều học sinh phải được theo dõi sức khỏe.

Một trường học ở bang Indiana (Mỹ) vừa mở cửa trở lại để chào đón học sinh bắt đầu năm học mới 2020-2021. Nhưng ngay ngày đầu tiên của năm học, các bậc phụ huynh đã choáng váng khi nhận được thư của nhà trường rằng một học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bạn học sinh này đã đến trường Trung học cơ sở Greenfield-Central, tham gia các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, khi bạn ấy đang ở trường thì Cơ quan Y tế của Hạt Hancock thông báo đến Ban Giám hiệu về kết quả xét nghiệm đã thực hiện trước đó.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Nhiều trường học ở Mỹ bắt đầu cho học sinh đến trường, đón năm học mới.

Lập tức, nhà trường phải kích hoạt phương án khẩn cấp trong trường hợp có học sinh dương tính với COVID-19: Bạn học sinh kia được cách ly trong phòng y tế của trường, nhà trường phải tìm hiểu lịch sinh hoạt của bạn ấy, bao gồm cả phương tiện đến trường, các hoạt động ngoại khóa, những người đã tiếp xúc… Tất nhiên, nhà trường cũng phải khử khuẩn toàn bộ.

Từ tháng 8 này, nhiều trường học ở Mỹ thuộc tất cả các cấp học bắt đầu mở cửa trở lại. Có trường cho học sinh học như bình thường, có trường kết hợp cả học tại lớp và học qua mạng. Tuy nhiên, sự việc phát hiện ra học sinh mắc COVID-19 ngay ngày đầu tiên đi học khiến các thầy cô và phụ huynh không khỏi lo lắng.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Trường Greenfield-Central với tấm bảng điện tử: "Hãy an toàn". Ảnh: HolyHays/IndyStar.

Thực tế, việc đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh khi ở trường là điều không hề dễ dàng. Nhiều thầy cô ở Mỹ nói rằng, họ đã… viết di chúc ngay khi biết rằng mình phải quay lại dạy học trên lớp ở thời điểm này.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3

Các thầy cô đều rất lo lắng về việc giữ an toàn cho bản thân và học sinh - Ảnh minh họa: Cesar Manso/AFP

Phía nhà trường Greenfield-Central thì cho biết, họ hiểu được nỗi lo của phụ huynh và sẽ tiếp tục theo dõi kỹ tình hình ở trường học, cố gắng giữ môi trường an toàn cho học sinh.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.