Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Một học sinh có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19 ngay vào ngày đầu tiên quay trở lại trường. Việc này khiến trường học lại rối tung, rất nhiều học sinh phải được theo dõi sức khỏe.

Một trường học ở bang Indiana (Mỹ) vừa mở cửa trở lại để chào đón học sinh bắt đầu năm học mới 2020-2021. Nhưng ngay ngày đầu tiên của năm học, các bậc phụ huynh đã choáng váng khi nhận được thư của nhà trường rằng một học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bạn học sinh này đã đến trường Trung học cơ sở Greenfield-Central, tham gia các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, khi bạn ấy đang ở trường thì Cơ quan Y tế của Hạt Hancock thông báo đến Ban Giám hiệu về kết quả xét nghiệm đã thực hiện trước đó.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Nhiều trường học ở Mỹ bắt đầu cho học sinh đến trường, đón năm học mới.

Lập tức, nhà trường phải kích hoạt phương án khẩn cấp trong trường hợp có học sinh dương tính với COVID-19: Bạn học sinh kia được cách ly trong phòng y tế của trường, nhà trường phải tìm hiểu lịch sinh hoạt của bạn ấy, bao gồm cả phương tiện đến trường, các hoạt động ngoại khóa, những người đã tiếp xúc… Tất nhiên, nhà trường cũng phải khử khuẩn toàn bộ.

Từ tháng 8 này, nhiều trường học ở Mỹ thuộc tất cả các cấp học bắt đầu mở cửa trở lại. Có trường cho học sinh học như bình thường, có trường kết hợp cả học tại lớp và học qua mạng. Tuy nhiên, sự việc phát hiện ra học sinh mắc COVID-19 ngay ngày đầu tiên đi học khiến các thầy cô và phụ huynh không khỏi lo lắng.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Trường Greenfield-Central với tấm bảng điện tử: "Hãy an toàn". Ảnh: HolyHays/IndyStar.

Thực tế, việc đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh khi ở trường là điều không hề dễ dàng. Nhiều thầy cô ở Mỹ nói rằng, họ đã… viết di chúc ngay khi biết rằng mình phải quay lại dạy học trên lớp ở thời điểm này.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3

Các thầy cô đều rất lo lắng về việc giữ an toàn cho bản thân và học sinh - Ảnh minh họa: Cesar Manso/AFP

Phía nhà trường Greenfield-Central thì cho biết, họ hiểu được nỗi lo của phụ huynh và sẽ tiếp tục theo dõi kỹ tình hình ở trường học, cố gắng giữ môi trường an toàn cho học sinh.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: