Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Một học sinh có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19 ngay vào ngày đầu tiên quay trở lại trường. Việc này khiến trường học lại rối tung, rất nhiều học sinh phải được theo dõi sức khỏe.

Một trường học ở bang Indiana (Mỹ) vừa mở cửa trở lại để chào đón học sinh bắt đầu năm học mới 2020-2021. Nhưng ngay ngày đầu tiên của năm học, các bậc phụ huynh đã choáng váng khi nhận được thư của nhà trường rằng một học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bạn học sinh này đã đến trường Trung học cơ sở Greenfield-Central, tham gia các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, khi bạn ấy đang ở trường thì Cơ quan Y tế của Hạt Hancock thông báo đến Ban Giám hiệu về kết quả xét nghiệm đã thực hiện trước đó.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Nhiều trường học ở Mỹ bắt đầu cho học sinh đến trường, đón năm học mới.

Lập tức, nhà trường phải kích hoạt phương án khẩn cấp trong trường hợp có học sinh dương tính với COVID-19: Bạn học sinh kia được cách ly trong phòng y tế của trường, nhà trường phải tìm hiểu lịch sinh hoạt của bạn ấy, bao gồm cả phương tiện đến trường, các hoạt động ngoại khóa, những người đã tiếp xúc… Tất nhiên, nhà trường cũng phải khử khuẩn toàn bộ.

Từ tháng 8 này, nhiều trường học ở Mỹ thuộc tất cả các cấp học bắt đầu mở cửa trở lại. Có trường cho học sinh học như bình thường, có trường kết hợp cả học tại lớp và học qua mạng. Tuy nhiên, sự việc phát hiện ra học sinh mắc COVID-19 ngay ngày đầu tiên đi học khiến các thầy cô và phụ huynh không khỏi lo lắng.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2 Trường Greenfield-Central với tấm bảng điện tử: "Hãy an toàn". Ảnh: HolyHays/IndyStar.

Thực tế, việc đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh khi ở trường là điều không hề dễ dàng. Nhiều thầy cô ở Mỹ nói rằng, họ đã… viết di chúc ngay khi biết rằng mình phải quay lại dạy học trên lớp ở thời điểm này.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3 Các thầy cô đều rất lo lắng về việc giữ an toàn cho bản thân và học sinh - Ảnh minh họa: Cesar Manso/AFP

Phía nhà trường Greenfield-Central thì cho biết, họ hiểu được nỗi lo của phụ huynh và sẽ tiếp tục theo dõi kỹ tình hình ở trường học, cố gắng giữ môi trường an toàn cho học sinh.

Trường học vừa mở cửa lại ngày đầu tiên, một học sinh đã dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

HHT - Là 1 trong 2 thí sinh duy nhất của TP.HCM ẵm trọn điểm 10 môn Toán đồng thời là thí sinh Top 10 điểm cao nhất khối B toàn quốc trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1, bạn Trần Lê Triều Dương (trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) "bật mí" hành trình chinh phục khối B của mình và bí kíp gặt điểm tuyệt đối môn Toán.