Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học
HHT - Mới đây, thêm một hành động đầy ý nghĩa nữa đến từ quý phụ huynh cũng như học sinh của tỉnh Nam Định thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Lớp học luôn là một trong những môi trường đào tạo quan trọng bậc nhất của mỗi một đời người, nhân cách, kỹ năng, thái độ của mỗi một học sinh có hoàn thiện hay không một phần cũng được quyết định bởi sự giáo dục của nhà trường.

Cũng chính bởi tầm quan trọng của mình mà rất nhiều cơ sở giáo dục hiện nay đã và đang dần thực hiện phương châm đào tạo học sinh từ những việc làm giản đơn nhất. Và hành động đầy ý nghĩa của trường tiểu học Nam Đào, Nam Trực, Nam Định ít ngày gần đây là một trong số những ví dụ điển hình.

Theo đó, những hình ảnh được cư dân mạng ghi lại vào giờ tan học của trường Tiểu học Nam Đào, Nam Trực, Nam Định đã khiến nhiều người dùng không khỏi “xuýt xoa”. Cụ thể, các phụ huynh và các em học sinh nơi đây đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng “Cổng trường an toàn” do nhà trường đề xuất. 

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 1

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 2

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 3
Hình ảnh phụ huynh xếp hàng văn minh gây sốt cộng đồng mạng ít ngày vừa qua.

Sau khi mô hình trên được áp dụng, cổng trường đã không xảy ra cảnh hỗn loạn các con chạy lung tung tìm ba mẹ, ba mẹ thì phi hết xe vào sân trường tìm con như bao trường khác nữa. Tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường cũng không còn tái diễn. 

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 4

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 5
Không chỉ có phụ huynh mà cả các em học sinh cũng được điều động để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự sau giờ tan học.

Sau khi chứng kiến loạt ảnh trên, rất nhiều cư dân mạng đã không khỏi ngạc nhiên trước hành động đầy ý nghĩa này. Nhiều người còn cho rằng, không chỉ giảm tải được các vấn đề về an toàn, giao thông mà đây còn là một bài học vô cùng hữu ích dành cho con trẻ.

Chính những thói quen này sẽ dần hình thành ý thức tốt hơn cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ đó nhân rộng những mô hình, việc làm, hành động đẹp này rộng khắp cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?