Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học
HHT - Mới đây, thêm một hành động đầy ý nghĩa nữa đến từ quý phụ huynh cũng như học sinh của tỉnh Nam Định thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Lớp học luôn là một trong những môi trường đào tạo quan trọng bậc nhất của mỗi một đời người, nhân cách, kỹ năng, thái độ của mỗi một học sinh có hoàn thiện hay không một phần cũng được quyết định bởi sự giáo dục của nhà trường.

Cũng chính bởi tầm quan trọng của mình mà rất nhiều cơ sở giáo dục hiện nay đã và đang dần thực hiện phương châm đào tạo học sinh từ những việc làm giản đơn nhất. Và hành động đầy ý nghĩa của trường tiểu học Nam Đào, Nam Trực, Nam Định ít ngày gần đây là một trong số những ví dụ điển hình.

Theo đó, những hình ảnh được cư dân mạng ghi lại vào giờ tan học của trường Tiểu học Nam Đào, Nam Trực, Nam Định đã khiến nhiều người dùng không khỏi “xuýt xoa”. Cụ thể, các phụ huynh và các em học sinh nơi đây đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng “Cổng trường an toàn” do nhà trường đề xuất. 

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 1

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 2

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 3
Hình ảnh phụ huynh xếp hàng văn minh gây sốt cộng đồng mạng ít ngày vừa qua.

Sau khi mô hình trên được áp dụng, cổng trường đã không xảy ra cảnh hỗn loạn các con chạy lung tung tìm ba mẹ, ba mẹ thì phi hết xe vào sân trường tìm con như bao trường khác nữa. Tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường cũng không còn tái diễn. 

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 4

Trường người ta "gây sốt" MXH: Cả phụ huynh và học sinh xếp hàng ngay ngắn giờ tan học ảnh 5
Không chỉ có phụ huynh mà cả các em học sinh cũng được điều động để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự sau giờ tan học.

Sau khi chứng kiến loạt ảnh trên, rất nhiều cư dân mạng đã không khỏi ngạc nhiên trước hành động đầy ý nghĩa này. Nhiều người còn cho rằng, không chỉ giảm tải được các vấn đề về an toàn, giao thông mà đây còn là một bài học vô cùng hữu ích dành cho con trẻ.

Chính những thói quen này sẽ dần hình thành ý thức tốt hơn cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ đó nhân rộng những mô hình, việc làm, hành động đẹp này rộng khắp cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội đổ mưa to ngập đường, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

Hà Nội đổ mưa to ngập đường, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

HHT - Vào chiều ngày 7/7, khi các sĩ tử đến dự thi tại điểm thi trường Trung học Phổ thông Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), trời đổ mưa lớn khiến đoạn đường dẫn tới cổng trường bị ngập. Để đảm bảo các thí sinh an toàn tới phòng thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã trực tiếp cõng các sĩ tử tới cổng trường.
Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

HHT - Một người đàn ông ở Nhật mới đây đã bị cảnh sát bắt vì tội đột nhập nhà của người khác, rồi không ăn trộm gì mà… phơi quần áo lên dây cho khô. Việc này khiến cho chủ nhà khi về đến nơi đã sợ hết hồn vì thấy quần áo của người khác được phơi ở nhà mình.
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.