"Trường Nguyệt Tẫn Minh" bị cắt 18 tập trước khi lên sóng, nội dung ảnh hưởng ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Có thể bán 18 tập cắt đó cho tôi không, tôi có tiền mà" là tiếng lòng của nhiều khán giả Trung khi nhận tin "Trường Nguyệt Tẫn Minh" đã cắt 18 tập mới có thể lên sóng thành công. Tình tiết bị rút gọn nhiều có khiến chất lượng nội dung phim bị ảnh hưởng?

Trường Nguyệt Tẫn Minh vốn được gửi lên cơ quan kiểm duyệt với 58 tập phim. Tuy nhiên, thời lượng này là một trong những lý do khiến phim không thể "qua cửa". Vì vậy, đoàn làm phim đã phải cắt xuống còn 40 tập để Trường Nguyệt Tẫn Minh có thể lên sóng. Thông tin này khiến fan của bộ phim tiếc hùi hụi, trở thành từ khóa thịnh hành trên bảng Hot Search của Weibo. Nhiều người hâm mộ còn ngỏ ý với nhà sản xuất "có thể bán 18 tập cho tôi không, tôi có tiền mà".

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" bị cắt 18 tập trước khi lên sóng, nội dung ảnh hưởng ra sao? ảnh 1

Theo quy định mới của cơ quan kiểm duyệt, phim bộ/ phim truyền hình Trung Quốc không được quá 40 tập. Mỗi tập không quá 60 phút. Vì vậy, Trường Nguyệt Tẫn Minh đã phải cắt giảm tối thiếu 18 tập phim. Nhiều khán giả cho rằng phía đoàn phim có thể cắt 58 tập ra làm 2 phần để có thể phát sóng trọn vẹn. Tuy nhiên, giải pháp này cũng không mấy khả quan khi quy định mới cũng yêu cầu 2 phần của phim không được chiếu quá gần nhau.

Đội sản xuất có thể lo ngại phần 2 của Trường Nguyệt Tẫn Minh phát hành cách phần 1 quá xa, thời điểm đó "nhiệt độ" có được từ phần 1 sẽ không được tận dụng một cách hiệu quả. Ngoài ra, vì đây là phim chuyển thể, các tình tiết tiếp theo có thể được khán giả đoán ra dựa vào nguyên tác sẽ làm giảm độ mong chờ ở phần tiếp theo. Bởi vậy, đoàn làm phim đã lựa chọn phương pháp cắt giảm tập phát sóng.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" bị cắt 18 tập trước khi lên sóng, nội dung ảnh hưởng ra sao? ảnh 2

Việc cắt giảm đến 1/3 thời lượng so với dự tính ban đầu khiến nhiều người lo ngại sẽ ảnh hưởng đến diễn biến của phim. Các tình tiết có thể bị đẩy quá nhanh khiến người xem khó hiểu vì vốn nguyên tác của Trường Nguyệt Tẫn Minh đã có sự luân chuyển giữa các số kiếp của nhân vật khá phức tạp. Việc cắt gọt nội dung cũng có thể làm phim xa rời truyện gốc và thiếu logic.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" bị cắt 18 tập trước khi lên sóng, nội dung ảnh hưởng ra sao? ảnh 3

Người xem có thể dễ dàng phát hiện các phân đoạn được giản lược ngay từ những tập đầu tiên. Điển hình như cảnh giao chiến giữa ma thần và trưởng môn hai phái Tiêu Dao Tông và Hành Dương Tông, người xem mong chờ một trận giao chiến ác liệt hơn nhưng các cảnh quay bị cho là cắt bỏ đi quá nhiều, chuyển cảnh lộn xộn làm giảm sự kịch tính.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" bị cắt 18 tập trước khi lên sóng, nội dung ảnh hưởng ra sao? ảnh 4

6 tập đầu, Bạch Lộc (thủ vai Diệp Tịch Vụ/ Lê Tô Tô) và La Vân Hi (Đàm Đài Tẫn) bị khán giả cho rằng chưa tạo được cảm giác cặp đôi thì những tập tiếp theo, nhiều người phải "quay xe" vì sự ăn ý trên màn ảnh của cả hai.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khán giả có thể an tâm rằng nội dung cơ bản của Trường Nguyệt Tẫn Minh vẫn đảm bảo tính chặt chẽ, logic dù hụt 18 tập và một số tình tiết bị cắt bỏ, nhân vật thay đổi so với nguyên tác. Tuyến tình cảm của 2 cặp đôi phụ Tiêu Lẫm (Đặng Vi) - Diệp Băng Thường (Trần Đô Linh) và Phiên Nhiên (Tôn Trân Ny) - Diệp Thanh Vũ (Cảnh Nghiệp Đình) cũng được yêu thích không kém cặp đôi chính nhưng lại không có nhiều thời lượng lên hình là điều khiến khán giả tiếc nuối nhất hiện tại.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" bị cắt 18 tập trước khi lên sóng, nội dung ảnh hưởng ra sao? ảnh 5

Phản ứng hóa học giữa Đặng Vi và Trần Đô Linh gây sốt, được đánh giá "ăn đứt" cặp chính ở những tập đầu tiên.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" bị cắt 18 tập trước khi lên sóng, nội dung ảnh hưởng ra sao? ảnh 6

Chuyện tình giữa hồ yêu Phiên Nhiên và "tiểu tướng quân" Diệp Thanh Vũ cũng "đốn tim" người xem.

Vì không muốn bỏ lỡ bất cứ chi tiết nào, nhiều khán giả hi vọng đoàn làm phim sẽ phát hành phiên ngoại hoặc các video cắt, hậu trường hé lộ những phân đoạn bị lược bỏ.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" bị cắt 18 tập trước khi lên sóng, nội dung ảnh hưởng ra sao? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm