Trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM đăng thư ngỏ, nêu quan điểm về nhân vật Forbes Under 30

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước những lùm xùm xoay quanh Ngô Hoàng Anh - nhân vật trẻ nhất được vinh danh trong danh sách Forbes Vietnam Under 30 năm 2022, trang fanpage chính thức của trường Phổ thông Năng Khiếu (ĐHQG TP.HCM) mới đây đã đăng tải một bức thư ngỏ, nêu rõ quan điểm của nhà trường xung quanh vụ việc.

Trong thư ngỏ gửi đến toàn thể học sinh và cựu học sinh của nhà trường, trường Phổ thông Năng khiếu (PTNK) gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những người có liên quan và quan tâm đến sự việc này bởi vì một số lý do sau:

Trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM đăng thư ngỏ, nêu quan điểm về nhân vật Forbes Under 30 ảnh 1

1. Fanpage của nhà trường đã thiếu cẩn trọng khi đưa thông tin về cựu học sinh Ngô Hoàng Anh được xếp hạng trong Forbes Under 30 năm 2022, khi điều này đã vô tình khơi dậy nỗi đau chưa được giải quyết thấu đáo của các học sinh và cựu học sinh từng lên tiếng tìm sự giúp đỡ trong năm 2020 về hành vi có dấu hiệu quấy rối tình dục của Ngô Hoàng Anh.

2. Nhà trường đã không giải quyết sự việc một cách toàn diện và chặt chẽ khi tiếp cận những thông tin trên các trang mạng xã hội liên quan đến các học sinh tố cáo về hành vi quấy rối tình dục của cựu học sinh trên vào năm 2020.

3. Nhà trường chưa có những biện pháp cụ thể trong quá khứ để giúp các học sinh tự bảo vệ trước các hành vi quấy rối, đồng thời chưa đưa ra khuyến cáo kịp thời cho tất cả các bên liên quan khi có dấu hiệu cấu thành hành vi quấy rối.

Cuối thư, trường PTNK cũng gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các học sinh, cựu học sinh đã không may gặp phải hành vi trên. Nhà trường sẽ nhanh chóng giải quyết với các bên liên quan đúng với quy định của pháp luật. Ngoài ra, thầy Trần Nam Dũng (Phó Hiệu trưởng nhà trường) cũng đã gửi thư xin lỗi tới các bạn cựu học sinh nhân vụ việc liên quan đến hành vi quấy rối tình dục.

Trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM đăng thư ngỏ, nêu quan điểm về nhân vật Forbes Under 30 ảnh 2

Thư xin lỗi của thầy Phó Hiệu trưởng trường PTNK.

Những ngày qua, nhân vật trẻ tuổi nhất trong danh sách Under 30 của tạp chí Forbes Việt Nam đã vướng phải nghi án liên quan đến các hành vi quấy rối tình dục qua tin nhắn với nhiều nữ sinh. Phần lớn những người lên tiếng được cho là cựu học sinh trường PTNK. Trước thông tin này, nhiều nhân vật nổi tiếng như Suboi (Forbes Under 30 Asia), họa sĩ Mèo Mốc (Forbes Under 30 Việt Nam 2022) cũng đã có những chia sẻ quan điểm cá nhân về vụ việc và hy vọng tạp chí Forbes sẽ sớm có thông báo và hành động giải quyết khách quan, phù hợp.

Trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM đăng thư ngỏ, nêu quan điểm về nhân vật Forbes Under 30 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.