Trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM đăng thư ngỏ, nêu quan điểm về nhân vật Forbes Under 30

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước những lùm xùm xoay quanh Ngô Hoàng Anh - nhân vật trẻ nhất được vinh danh trong danh sách Forbes Vietnam Under 30 năm 2022, trang fanpage chính thức của trường Phổ thông Năng Khiếu (ĐHQG TP.HCM) mới đây đã đăng tải một bức thư ngỏ, nêu rõ quan điểm của nhà trường xung quanh vụ việc.

Trong thư ngỏ gửi đến toàn thể học sinh và cựu học sinh của nhà trường, trường Phổ thông Năng khiếu (PTNK) gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những người có liên quan và quan tâm đến sự việc này bởi vì một số lý do sau:

Trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM đăng thư ngỏ, nêu quan điểm về nhân vật Forbes Under 30 ảnh 1

1. Fanpage của nhà trường đã thiếu cẩn trọng khi đưa thông tin về cựu học sinh Ngô Hoàng Anh được xếp hạng trong Forbes Under 30 năm 2022, khi điều này đã vô tình khơi dậy nỗi đau chưa được giải quyết thấu đáo của các học sinh và cựu học sinh từng lên tiếng tìm sự giúp đỡ trong năm 2020 về hành vi có dấu hiệu quấy rối tình dục của Ngô Hoàng Anh.

2. Nhà trường đã không giải quyết sự việc một cách toàn diện và chặt chẽ khi tiếp cận những thông tin trên các trang mạng xã hội liên quan đến các học sinh tố cáo về hành vi quấy rối tình dục của cựu học sinh trên vào năm 2020.

3. Nhà trường chưa có những biện pháp cụ thể trong quá khứ để giúp các học sinh tự bảo vệ trước các hành vi quấy rối, đồng thời chưa đưa ra khuyến cáo kịp thời cho tất cả các bên liên quan khi có dấu hiệu cấu thành hành vi quấy rối.

Cuối thư, trường PTNK cũng gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các học sinh, cựu học sinh đã không may gặp phải hành vi trên. Nhà trường sẽ nhanh chóng giải quyết với các bên liên quan đúng với quy định của pháp luật. Ngoài ra, thầy Trần Nam Dũng (Phó Hiệu trưởng nhà trường) cũng đã gửi thư xin lỗi tới các bạn cựu học sinh nhân vụ việc liên quan đến hành vi quấy rối tình dục.

Trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM đăng thư ngỏ, nêu quan điểm về nhân vật Forbes Under 30 ảnh 2

Thư xin lỗi của thầy Phó Hiệu trưởng trường PTNK.

Những ngày qua, nhân vật trẻ tuổi nhất trong danh sách Under 30 của tạp chí Forbes Việt Nam đã vướng phải nghi án liên quan đến các hành vi quấy rối tình dục qua tin nhắn với nhiều nữ sinh. Phần lớn những người lên tiếng được cho là cựu học sinh trường PTNK. Trước thông tin này, nhiều nhân vật nổi tiếng như Suboi (Forbes Under 30 Asia), họa sĩ Mèo Mốc (Forbes Under 30 Việt Nam 2022) cũng đã có những chia sẻ quan điểm cá nhân về vụ việc và hy vọng tạp chí Forbes sẽ sớm có thông báo và hành động giải quyết khách quan, phù hợp.

Trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM đăng thư ngỏ, nêu quan điểm về nhân vật Forbes Under 30 ảnh 6
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.