Trường Quốc tế Canada - Lào Cai: Ngôi trường có thiết kế độc lạ nằm giữa núi rừng Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
Vừa được đưa vào hoạt động, CIS - Lào Cai sẽ mang đến cho học sinh Tây Bắc trải nghiệm học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, theo tiêu chuẩn phổ thông của Canada.

Trường quốc tế Canada - Lào Cai (CIS - Lào Cai) đã được Bộ Giáo dục Alberta (Canada) cho phép giảng dạy chương trình phổ thông chính thức của tỉnh bang và là trường hải ngoại thứ 18 của Alberta trên thế giới. Toàn bộ đội ngũ giáo viên Canada của trường đều là các giáo viên đạt tiêu chuẩn giảng dạy của Alberta. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Tiến sỹ Richard Tapajna - một nhà quản lý giáo dục dày dạn kinh nghiệm tại Alberta và đạt chuẩn hiệu trưởng của Alberta.

Trường Quốc tế Canada - Lào Cai: Ngôi trường có thiết kế độc lạ nằm giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 1

Học sinh và phụ huynh tham gia trải nghiệm trường Quốc tế CIS - Lào Cai.

CIS - Lào Cai cam kết mang đến cho học sinh các trải nghiệm học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, theo tiêu chuẩn phổ thông tốt nhất của Canada. Ngoài cụm học xá chính với các hạng mục lớp học, trung tâm nghệ thuật, trung tâm khoa học, thư viện, nhà ăn, phòng thí nghiệm và các khu vực chức năng khác phục vụ cho chương trình học, trường còn có khu thể thao đa năng với diện tích sử dụng lên đến 3.500m2, gồm các sân bóng rổ, bóng chuyền trong nhà; hệ thống hồ bơi 4 mùa chuẩn Olympic với 1 hồ thi đấu và 1 hồ tập luyện. Bên cạnh đó là sân bóng mini ngoài trời chuẩn FIFA và đường chạy 100m với 4 làn chạy…

Trường Quốc tế Canada - Lào Cai: Ngôi trường có thiết kế độc lạ nằm giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cùng đại diện nhà trường trồng cây lưu niệm.

Khu nội trú cao cấp của trường dự kiến sẽ được xây dựng trong năm 2023 và có thể tiếp nhận học sinh nội trú từ năm học 2024 - 2025.

Nhìn từ trên cao, tổ hợp Trường liên cấp quốc tế Canada - Lào Cai có phối cảnh kiến trúc mang hình zigzag như các ngọn núi, lấy cảm hứng từ dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ của Lào Cai và dãy Rocky Mountain nổi tiếng của Alberta. Mái trường lợp các tấm onduline mang dáng xòe cụp như những cánh chim bay, thể hiện khát vọng vươn xa ra thế giới.

Về mặt cảnh quan, các kiến trúc sư đã dựa trên lợi thế độ cao của khu đất để thiết kế các thửa ruộng bậc thang trải dài ngay từ lối vào chính của trường, làm nổi bật một nét văn hóa độc đáo, đặc trưng của vùng Tây Bắc.

Trường Quốc tế Canada - Lào Cai: Ngôi trường có thiết kế độc lạ nằm giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 3

Thầy Hiệu Trưởng CIS Lào Cai phát biểu trong lễ khánh thành.

CIS - Lào Cai sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển những giá trị cũng như các kinh nghiệm của hệ thống Trường quốc tế Canada tại TP.HCM, tuân thủ nguyên tắc hàng đầu trong hoạt động giáo dục: Giữ gìn bản sắc dân tộc cho học sinh , đồng thời đưa học sinh tiếp cận hiệu quả với các giá trị học thuật tiến bộ, nhân bản và hiện đại của thế giới.

Trường Quốc tế Canada - Lào Cai: Ngôi trường có thiết kế độc lạ nằm giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.