Trường quốc tế Việt - Úc (TP.HCM) tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí

HHT - Tuyển sinh Đại học sẽ kéo dài đến tháng 2/2021, trường quốc tế Việt - Úc (TP.HCM) tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí, đó là những tin tức đáng chú ý ngày 8/5.

Tuyển sinh Đại học sẽ kéo dài đến tháng 2/2021

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thu Thủy - quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT công bố tại hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 sáng 8/5.

Năm nay, quy chế tuyển sinh có một số điểm mới về việc tổ chức thi riêng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sư phạm, sức khỏe được quy định chung cho các hình thức và loại hình đào tạo, không công bố trúng tuyển trước khi tốt nghiệp THPT. Theo bà Thủy, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, năm nay Bộ GD-ĐT quy định rõ với những ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển ít, không thể mở ngành, trường cần phải thông báo cho các bộ phận liên quan giải quyết, không nâng điểm chuẩn để đánh rớt thí sinh như năm 2019.

Trường quốc tế Việt - Úc (TP.HCM) tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí ảnh 1 Tuyển sinh Đại học sẽ kéo dài đến tháng 2/2021. Ảnh minh họa: Internet

Đối với việc tổ chức thi tuyển sinh riêng, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ các điều kiện cần và đủ để thi riêng, tránh gây hoang mang dư luận vì nghĩ có đến hàng chục kỳ thi tuyển sinh khác nhau.

"Tự chủ phải có lộ trình chứ không phải muốn làm gì thì làm, phải có sự kiểm soát chất lượng. Thi phải có quy chế, đội ngũ, ngân hàng đề… để đảm bảo tính khách quan, công bằng và minh bạch chứ không phải nói thi là thi. Các trường cần phải trăn trở về trách nhiệm của mình với xã hội, đất nước trong giai đoạn này. Suốt ngày bàn về tổ hợp tuyển sinh chưa đủ. Nên quan tâm hài hòa đến cả chất lượng đào tạo" - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết.

Trường Quốc tế Việt - Úc tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí 

Bảng kê học phí mới đây của trường quốc tế Việt Úc lại tiếp tục gây tranh cãi và bị phụ huynh phản đối gay gắt vì chẳng những không giảm mà còn tăng thêm. Theo đó, các phụ huynh cho rằng, trường thông báo giảm 70% học phí trong mùa dịch. Tuy nhiên, từ bản thông báo này, thực tế phụ huynh phải đóng đến 130% học phí. Nhiều phụ huynh còn thắc mắc khi Bộ GD&ĐT yêu cầu giảm môn học và tiết học không cần thiết, còn trường Việt - Úc thì làm ngược lại, cho tăng giờ học để giữ tiền học phí, thậm chí còn tìm cách thu hơn.


Chia sẻ với báo chí, anh Lê Đăng Tuấn có con học lớp 5 tại trường Việt - Úc bức xúc: "Hóa ra thời gian học online vừa qua là vô ích rồi. Học online không chất lượng hay sao mà nhà trường nhất quyết phải tăng tiết học lên, kể cả ngày thứ 7 phải học 5 tiết. Liệu các em có đủ sức để học không? Nếu như vậy thì việc học thêm có đạt được kết quả như mong muốn không hay đó chỉ là hình thức hợp thức hóa mà trường bày ra để thu thêm cho bằng được tiền phụ huynh?".

Trường quốc tế Việt - Úc (TP.HCM) tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí ảnh 2 Trường Việt - Úc liên tiếp vấp phải những tranh cãi trái chiều liên quan đến chính sách học phí. Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, chiều 2/5, trường Quốc tế Việt - Úc phát đi thông báo miễn giảm học phí sau khi bị phụ huynh phản đối. Đối với cấp Mầm non, trong thời gian nghỉ dịch theo quy định của Nhà nước, trường không thu học phí.

Đối với cấp Tiểu học và Trung học, sẽ được giảm 70% học phí và không thu các khoản phí khác bao gồm phí ăn uống, xe đưa đón học sinh trong giai đoạn nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của Nhà nước. Phụ huynh chỉ phải thanh toán cho những ngày thực tế học sinh đã sử dụng các dịch vụ này tại trường.

MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.
EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

HHT - EURO 2020 mới bước vào lượt trận thứ ba của vòng đấu bảng thì đã lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà. Bởi vậy mà ngoài danh sách cầu thủ xuất sắc thì các trang báo thể thao còn có thêm một bảng xếp hạng khác ở kỳ EURO lần này, dành riêng cho những bàn thắng mà các cầu thủ tự ghi vào lưới đội mình.