Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã thông báo kế hoạch kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến đối với hai môn còn lại là Toán và Tiếng Anh cho học sinh khối 6,7,8.

Hôm nay ngày 20/5, trường THCS Thành Công sẽ để học sinh tập dượt việc kiểm tra trực tuyến, sau đó, trong hai ngày 21 - 22/5 sẽ tiến hành kiểm tra trực tuyến đối với học sinh.

Trường THCS Thành Công cho biết, hiện nhà trường còn môn Toán và Tiếng Anh là chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2, Trường đã có công văn về việc kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến và được Phòng GD&ĐT Ba Đình phê duyệt.

Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào? ảnh 1

Trường THCS Thành Công là trường công lập đầu tiên tại Hà Nội tổ chức kiểm tra trực tuyến. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thời điểm này, học sinh khối 6,7,8 của Trường đã nghỉ Hè theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội. Trước đó, nhà trường đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra học kỳ 2 khối 6,7,8 các môn Toán, Tiếng Anh từ ngày 4 và 5/5, giáo viên đã ôn tập cho học sinh, nhưng để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 nên ngày 4/5 đã chuyển sang hình thức học online và tạm dừng kiểm tra định kỳ.

Theo quy định của nhà trường, trong quá trình làm bài kiểm tra trực tuyến cần sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn kết nối Internet, tham gia đúng phòng Zoom theo danh sách chia phòng của lớp. Học sinh vào phòng thi trước 15 phút để giám thị điểm danh. Trong khi tham gia phòng Zoom, học sinh cần bật camera, bật micro trong suốt quá trình làm bài. Học sinh nào không đảm bảo các yêu cầu trên sẽ không được công nhận kết quả.

Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.