Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã thông báo kế hoạch kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến đối với hai môn còn lại là Toán và Tiếng Anh cho học sinh khối 6,7,8.

Hôm nay ngày 20/5, trường THCS Thành Công sẽ để học sinh tập dượt việc kiểm tra trực tuyến, sau đó, trong hai ngày 21 - 22/5 sẽ tiến hành kiểm tra trực tuyến đối với học sinh.

Trường THCS Thành Công cho biết, hiện nhà trường còn môn Toán và Tiếng Anh là chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2, Trường đã có công văn về việc kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến và được Phòng GD&ĐT Ba Đình phê duyệt.

Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào? ảnh 1

Trường THCS Thành Công là trường công lập đầu tiên tại Hà Nội tổ chức kiểm tra trực tuyến. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thời điểm này, học sinh khối 6,7,8 của Trường đã nghỉ Hè theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội. Trước đó, nhà trường đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra học kỳ 2 khối 6,7,8 các môn Toán, Tiếng Anh từ ngày 4 và 5/5, giáo viên đã ôn tập cho học sinh, nhưng để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 nên ngày 4/5 đã chuyển sang hình thức học online và tạm dừng kiểm tra định kỳ.

Theo quy định của nhà trường, trong quá trình làm bài kiểm tra trực tuyến cần sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn kết nối Internet, tham gia đúng phòng Zoom theo danh sách chia phòng của lớp. Học sinh vào phòng thi trước 15 phút để giám thị điểm danh. Trong khi tham gia phòng Zoom, học sinh cần bật camera, bật micro trong suốt quá trình làm bài. Học sinh nào không đảm bảo các yêu cầu trên sẽ không được công nhận kết quả.

Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh

Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh

HHT - Với cấu trúc 2 câu hỏi trong thời gian làm bài 90 phút, nội dung xoay quanh bài thơ "Đồng chí" (tác giả Chính Hữu) và phần nghị luận xã hội về quan điểm "Phải chăng tri thức làm nên giá trị con người", đề thi Văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay nhận được khá nhiều lời khen về độ "vừa sức", gần với nội dung ôn tập.