Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã thông báo kế hoạch kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến đối với hai môn còn lại là Toán và Tiếng Anh cho học sinh khối 6,7,8.

Hôm nay ngày 20/5, trường THCS Thành Công sẽ để học sinh tập dượt việc kiểm tra trực tuyến, sau đó, trong hai ngày 21 - 22/5 sẽ tiến hành kiểm tra trực tuyến đối với học sinh.

Trường THCS Thành Công cho biết, hiện nhà trường còn môn Toán và Tiếng Anh là chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2, Trường đã có công văn về việc kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến và được Phòng GD&ĐT Ba Đình phê duyệt.

Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào? ảnh 1

Trường THCS Thành Công là trường công lập đầu tiên tại Hà Nội tổ chức kiểm tra trực tuyến. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thời điểm này, học sinh khối 6,7,8 của Trường đã nghỉ Hè theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội. Trước đó, nhà trường đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra học kỳ 2 khối 6,7,8 các môn Toán, Tiếng Anh từ ngày 4 và 5/5, giáo viên đã ôn tập cho học sinh, nhưng để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 nên ngày 4/5 đã chuyển sang hình thức học online và tạm dừng kiểm tra định kỳ.

Theo quy định của nhà trường, trong quá trình làm bài kiểm tra trực tuyến cần sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn kết nối Internet, tham gia đúng phòng Zoom theo danh sách chia phòng của lớp. Học sinh vào phòng thi trước 15 phút để giám thị điểm danh. Trong khi tham gia phòng Zoom, học sinh cần bật camera, bật micro trong suốt quá trình làm bài. Học sinh nào không đảm bảo các yêu cầu trên sẽ không được công nhận kết quả.

Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.