Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã thông báo kế hoạch kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến đối với hai môn còn lại là Toán và Tiếng Anh cho học sinh khối 6,7,8.

Hôm nay ngày 20/5, trường THCS Thành Công sẽ để học sinh tập dượt việc kiểm tra trực tuyến, sau đó, trong hai ngày 21 - 22/5 sẽ tiến hành kiểm tra trực tuyến đối với học sinh.

Trường THCS Thành Công cho biết, hiện nhà trường còn môn Toán và Tiếng Anh là chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2, Trường đã có công văn về việc kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến và được Phòng GD&ĐT Ba Đình phê duyệt.

Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào? ảnh 1

Trường THCS Thành Công là trường công lập đầu tiên tại Hà Nội tổ chức kiểm tra trực tuyến. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thời điểm này, học sinh khối 6,7,8 của Trường đã nghỉ Hè theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội. Trước đó, nhà trường đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra học kỳ 2 khối 6,7,8 các môn Toán, Tiếng Anh từ ngày 4 và 5/5, giáo viên đã ôn tập cho học sinh, nhưng để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 nên ngày 4/5 đã chuyển sang hình thức học online và tạm dừng kiểm tra định kỳ.

Theo quy định của nhà trường, trong quá trình làm bài kiểm tra trực tuyến cần sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn kết nối Internet, tham gia đúng phòng Zoom theo danh sách chia phòng của lớp. Học sinh vào phòng thi trước 15 phút để giám thị điểm danh. Trong khi tham gia phòng Zoom, học sinh cần bật camera, bật micro trong suốt quá trình làm bài. Học sinh nào không đảm bảo các yêu cầu trên sẽ không được công nhận kết quả.

Trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tổ chức thi trực tuyến, học sinh sẽ được giám sát thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.