Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu?

Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu?
HHT - Năm 2017, đế chế "sao đỏ" năm nào thật sự đã qua!

Hôm nay (19/9), một đoạn chia sẻ từ tường nhà cô Trần Thúy An - hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn vừa đăng lên đã lập tức gây “choáng” dân tình. Trong đó, cô Thúy An thông báo: “Ngày đầu điểm danh bằng thẻ”. 

Nếu bạn thuộc thế hệ 9x, hẳn bạn sẽ nhớ cái nơi “đáng ghét” sở hữu hồ bơi to đùng trong khuôn viên trường. THCS Trần Văn Ơn bấy lâu là ngôi trường nổi tiếng “xịn”, toạ lạc tại đường Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, TP.HCM. Từ 10 năm trước, THCS Trần Văn Ơn đã là trường công mơ ước của các bậc phụ huynh vì cơ sở vật chất một chín một mười với hệ thống trường tư, và giờ đây, THCS Trần Văn Ơn cũng là ngôi trường ứng dụng quẹt thẻ đầu tiên. Thật ngầu!

Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 1

Bài viết của cô Thúy An nhận không ngớt lượt bình luận, yêu thích và chia sẻ khắp mọi nơi. Trong số đó, không ít phụ huynh bày tỏ sự ủng hộ vì trường “mới nói làm liền”, còn cựu học sinh thì thi nhau tag bạn bè cũ. Có người không ngớt lời khen trường “chất”, có người thầm thì, hồi tưởng một thời làm “sao đỏ” uy uyền, giờ đã bị thất sủng bởi công nghệ.

Đồng thời, dưới những lời bình luận, cô Thúy An trấn an một số phụ huynh “khó tính” rằng sẽ không có trường hợp nào vì quá “thương” nhau mà quẹt thẻ giùm được, bởi camera đã lo giúp nhà trường phần này.

Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 2
Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 3

Học sinh được các cô cho thử nghiệm quẹt thẻ. Được biết, thẻ sẽ được cấp qua GVCN, ai ai cũng có.

Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 4
Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 5

Các em khá hào hứng với hình thức mới.

Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 6

THCS Trần Văn Ơn là trường học đầu tiên ứng dụng công nghệ vào việc điểm danh.

Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 7
Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 8

Đứng sao cũng được, miễn thẻ quẹt tốt!

Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 9
Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời "sao đỏ" nay còn đâu? ảnh 10

Máy chấm điểm danh được bố trí ngay cổng ra vào sân trường.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Hình ảnh “một khởi đầu mới” trên chuyến bay Air India lại là hình ảnh cuối cùng
Hình ảnh “một khởi đầu mới” trên chuyến bay Air India lại là hình ảnh cuối cùng
HHT - Một gia đình gồm bố, mẹ và 3 con nhỏ trên chuyến bay số 171 của Air India đã chụp ảnh trên máy bay để đánh dấu “một khởi đầu mới" - vì đây thực sự là chuyến đi để họ bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng không ngờ đây cũng là hình ảnh cuối cùng của họ và "cuộc sống mới" đã không bao giờ đến.

Có thể bạn quan tâm

Bắt đầu từ một mùi hương: Câu chuyện Lanux và hành trình khởi nghiệp với “sản phẩm cảm xúc”

Bắt đầu từ một mùi hương: Câu chuyện Lanux và hành trình khởi nghiệp với “sản phẩm cảm xúc”

Trong thị trường hàng tiêu dùng đầy cạnh tranh, nơi các doanh nghiệp liên tục chạy đua về giá, mẫu mã và công nghệ, một số thương hiệu trẻ lại lựa chọn một hướng đi khác: Lặng lẽ đi vào những khoảng trống nhỏ nhưng chưa được chăm chút. Lanux là một trong số đó - một thương hiệu nước hoa thơm phòng Việt Nam ra đời năm 2024, khởi đầu từ nhu cầu rất riêng: mang cảm xúc quay trở lại với không gian sống.