Trương Thế Vinh "đối đầu" với loạt nghệ sĩ khi tố nhãn hàng thời trang sử dụng hình ảnh trái phép

Trương Thế Vinh "đối đầu" với loạt nghệ sĩ khi tố nhãn hàng thời trang sử dụng hình ảnh trái phép
HHT - Những diễn biến căng thẳng giữa ồn ào giữa Trương Thế Vinh và một nhãn hàng thời trang đã kéo theo rất nhiều nghệ sĩ tham gia bình luận.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước drama "cực căng" giữa một bên là Trương Thế Vinh và bên kia "chiến tuyến" là một nhãn hàng hàng thời trang với sự ủng hồ của loạt nghệ sĩ đình đám như Quốc Thiên, Jolie Nguyễn, Hoàng Ku, Pha Lê, Cao Thái Sơn, Lý Phương Châu, Huỳnh Tú, Thùy Dương,...

Mọi việc bắt đầu từ dòng trạng thái của Trương Thế Vinh tố cáo một nhãn hàng thời trang đã tự ý sử dụng hình ảnh của anh để quảng cáo mà chưa được phép. Để đòi lại quyền lợi của bản thân, Trương Thế Vinh đã trực tiếp nhắn tin cho thương hiệu này để yêu cầu gỡ ảnh xuống và đồng thời bồi thường chi phí tổn thất về mặt hình ảnh cho riêng anh với số tiền là 25 triệu đồng.

Trương Thế Vinh "đối đầu" với loạt nghệ sĩ khi tố nhãn hàng thời trang sử dụng hình ảnh trái phép ảnh 1
Dòng trạng thái đầu tiên "châm ngòi" cuộc chiến của Trương Thế Vinh.

Về phía đại diện thương hiệu trên, dù đã đồng ý gỡ ảnh xuống khỏi trang Fanpage nhưng lại cho rằng điều kiện mà Trương Thế Vinh đưa ra là vô lí. Người này sau đó đã nhanh chóng đăng đàn với dòng trạng thái tố ngược lại Trương Thế Vinh cùng toàn bộ tin nhắn trao đổi giữa 2 bên. Anh cho rằng việc sử dụng được lấy từ một trang báo mạng, không phải từ tài khoản riêng tư của Trương Thế Vinh nên không thể khẳng định đây là hình ảnh độc quyền. Mặt khác phía đại diện nhãn hàng thời trang còn cho rằng cách nói chuyện của Trương Thế Vinh thiếu tôn trọng người khác khi yêu cầu chỉ nói chuyện với người có trình độ 12/12.

Trương Thế Vinh "đối đầu" với loạt nghệ sĩ khi tố nhãn hàng thời trang sử dụng hình ảnh trái phép ảnh 2
Phía đại diện nhãn hàng thời trang tố ngược lại Trương Thế Vinh và cung cấp toàn bộ tin nhắn.

Đặc biệt, dòng trạng thái của đại diện nhãn hàng thời trang này đã nhận được không ít sự ủng hộ của dàn nghệ sĩ Việt. Tuy nhiên về phần cư dân mạng thì ngược lại, phần đông ý kiến lại đứng về Trương Thế Vinh và cho rằng những nghệ sĩ kia chỉ đang "tát nước theo mưa".

Trương Thế Vinh "đối đầu" với loạt nghệ sĩ khi tố nhãn hàng thời trang sử dụng hình ảnh trái phép ảnh 3
Trương Thế Vinh "đối đầu" với loạt nghệ sĩ khi tố nhãn hàng thời trang sử dụng hình ảnh trái phép ảnh 4
Dàn nghệ sĩ Việt đứng bên kia chiến tuyến cùng phía nhãn hàng thời trang.
Trương Thế Vinh "đối đầu" với loạt nghệ sĩ khi tố nhãn hàng thời trang sử dụng hình ảnh trái phép ảnh 5
Tuy nhiên cư dân mạng lại đứng về phía Trương Thế Vinh và kéo vài đồng loạt đánh dấu 1* cho nhãn hiệu thời trang.

Giữa lúc ồn ào ngày một lớn, Trương Thế Vinh đã đăng tải một dòng trạng thái dài lên trang cá nhân với phần trích lời của luật sư. Giọng ca "Tình yêu hoa gió" bức xúc cho rằng việc dùng hình ảnh của anh kinh doanh, cụ thể trong vòng 5 ngày thì không thể nói đơn giản không được thì tháo xuống. 

Trương Thế Vinh "đối đầu" với loạt nghệ sĩ khi tố nhãn hàng thời trang sử dụng hình ảnh trái phép ảnh 6
Trương Thế Vinh "đối đầu" với loạt nghệ sĩ khi tố nhãn hàng thời trang sử dụng hình ảnh trái phép ảnh 7
Chia sẻ cuối cùng của Trương Thế Vinh trước khi giao sự việc cho luật sư của mình.

Nói thêm về trường hợp của Trương Thế Vinh, một luật sư của Đoàn luật sư TP HCM đã chia sẻ với truyền thông như sau: "Căn cứ Khoản 1 Điều 32 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về quyền của cá nhân đối với hình ảnh thì về mặt nguyên tắc hãng thời trang phải xin phép và được sự đồng ý của ca sĩ Trương Thế Vinh, đồng thời phải trả thù lao vì đã sử dụng hình ảnh của ca sĩ này nhằm mục đích thương mại quảng bá cho sản phẩm của mình.

Đồng thời, Khoản 8 Điều 8 Luật Quảng cáo 2012 quy định không được quảng cáo bằng việc sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Về chế tài, điểm b khoản 3 Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng khi quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý.

Do đó, ca sĩ Trương Thế Vinh hoàn toàn có quyền yêu cầu buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm