Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận

HHT - Để tránh gian lận thi cử và đảm bảo công bằng cho tất cả học sinh, trường THPT An Nghĩa (TP.HCM) đã tổ chức kiểm tra dưới sân trường.

Kiểm tra, thi cử luôn là một trong những hình thức đánh giá thực lực của học sinh sau giai đoạn tiếp thu kiến thức cũng như là hiểu rõ hơn được những lỗ hổng mà các bạn học sinh đang vướng phải để có biện pháp khắc phục kịp thời. Thế nhưng thay vì nghiêm túc làm bài thì các bạn teen lại bày đủ mọi cách để "qua mặt" các thầy cô giám thị.

Một số chiêu trò có thể nhắc đến như sử dụng “phao”, in nhỏ tài liệu rồi cho vào những vị trí khó bị phát hiện hay đơn giản hơn là “copy - paste” bài của đứa cạnh bên… Và để khắc phục điều này cũng như là tạo môi trường công bằng ngay từ khi các bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, trường THPT An Nghĩa, Cần Giờ, TP.HCM mới đây đã nghĩ ra hình thức vô cùng độc lạ.

Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 1
Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 2

Cụ thể, trường này đã bố trí riêng cho mỗi học sinh một ghế nhựa thấp để kê bài kiểm tra, còn các bạn học sinh sẽ ngồi bệt dưới đất và tách biệt nhau. Trung bình mỗi học sinh sẽ ngồi cách nhau từ 1,5 - 2 mét tạo thành nhiều hàng dài. Khi nhìn từ trên cao, các học sinh được sắp xếp ngay ngắn, trải dài tăm tắp và đều chăm chú vào việc hoàn thành bài kiểm tra.

Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 3

Được biết đây chính là hình thức kiểm tra hàng năm của nhà trường. Cách tổ chức không giống bất kỳ trường nào này ra đời kể từ khi Bộ GD&ĐT bắt đầu áp dụng hình thức thi trắc nghiệm cho kỳ thi THPT Quốc gia, có lẽ bởi với sĩ số học sinh đông, không gian lớp học không đủ đảm bảo tính nghiêm túc cho kỳ kiểm tra.

Mặc dù khác với các hình thức kiểm tra của nhiều ngôi trường khác, tuy nhiên các bạn học sinh của trường THPT An Nghĩa lại tỏ ra hào hứng và thích thú với cách tổ chức này.

Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 4

Ngay bên dưới những hình ảnh được chia sẻ, cư dân mạng đã để lại những bình luận cũng như là ý kiến của mình xung quanh cách tổ chức thi có "1-0-2" này. Đa phần người dùng đều xem đây là ý tưởng tốt, góp phần hạn chế tiêu cực trong môi trường học đường hiện nay, tuy nhiên số ít cũng bày tỏ quan điểm cá nhân rằng, việc thi ngoài trời như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.

Ngoài ra, việc làm bài với tư thế ngồi bệt, kê bằng một chiếc ghế nhựa nhỏ thay vì sử dụng bàn học như thông thường sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cả quá trình thực hiện bài thi của học sinh.

Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 5
Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 6
Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 7
Ảnh: Fanpage Trường THPT An Nghĩa
Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.