Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau bê bối đời tư gây sốc, Trương Triết Hạn đã bị các cơ quan Chính phủ Trung Quốc "điểm danh". Đồng thời, các tài khoản Weibo và Super Topic (Siêu Thoại) của anh đều bị gỡ bỏ, đặt dấu chấm hết cho 12 năm sự nghiệp.

Trương Triết Hạn - nam minh tinh mới nổi của làng giải trí Hoa ngữ, gây chú ý nhờ bộ phim đam mỹ chuyển thể Sơn Hà Lệnh. Tuy nhiên, sự nghiệp của nam diễn viên đang rơi vào cảnh “sớm nở chóng tàn”. Do bê bối đời tư, tên tuổi của Trương Triết Hạn đang dần bị "xoá sổ" khỏi C-Biz.

Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp ảnh 1

Trương Triết Hạn trong vai Chu Tử Thư gây tiếng vang lớn qua bộ phim Sơn Hà Lệnh được chiếu vào đầu năm 2021.

Scandal của “chàng Chu Tử Thư” khác với vấn đề đạo đức hay pháp luật của Ngô Diệc PhàmTrịnh Sảng. Bởi vậy, cùng với sự lên án dữ dội của Cnet, các cơ quan nhà nước tại Trung Quốc đã nhanh chóng vào cuộc.

Chỉ vỏn vẹn 2 ngày kể từ lúc sự việc nổ ra, văn bản “phong sát” Trương Triết Hạn đã xuất hiện. Sáng ngày 15/8, Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc đã ra văn bản "tẩy chay" nam lưu lượng kèm dấu đỏ quen thuộc:

“…Ủy ban Đạo đức và Kỷ luật của Hiệp hội cho rằng hành vi của nam diễn viên Trương Triết Hạn là sai phạm nghiêm trọng, không chỉ làm tổn thương đến tình cảm dân tộc mà còn có ảnh hưởng xấu đến nhóm thanh thiếu niên trong bộ phận khán giả. Do đó, hiệp hội sẽ khiển trách về mặt đạo đức đối với nam diễn viên vì hành vi không phù hợp khi đến thăm đền Yasukuni. Và theo "Các biện pháp quản lý đối với tính tự giác của người biểu diễn trong ngành biểu diễn", yêu cầu các đơn vị thành viên tẩy chay cậu ta.

Đồng thời, chúng tôi cũng trịnh trọng nhắc nhở đa số những người làm nghệ thuật biểu diễn cần tăng cường học tập, nâng cao ý thức, không được mơ hồ trước chính nghĩa dân tộc, không được quên lịch sử, không được sơ suất. Ai vượt qua giới hạn sẽ bị trừng trị." (Bản dịch của page Cbiz - Weibo Vtrans)

Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp ảnh 2

Văn bản "phong sát" dành cho Trương Triết Hạn.

Có tin đồn cho rằng nam diễn viên sẽ sớm đăng video xin lỗi người hâm mộ và đưa ra câu trả lời thỏa đáng, thậm chí đã có thông tin về chuyến bay đi Thẩm Dương của anh vào ngày 16/8. Tuy nhiên, sau khi bị Weibo cấm ngôn (cấm đăng bài) trong vài tiếng, tài khoản cá nhân và phòng làm việc đều lần lượt bị xóa bỏ. Giống như những vụ bê bối gần đây, Super Topic (Siêu Thoại - nhóm gồm những bài đăng liên quan đến người nổi tiếng) của Trương Triết Hạn cũng "bay màu".

Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp ảnh 3

Hai tài khoản và Super Topic của nam diễn viên biến mất không một dấu vết.

Sự việc lần này nổ ra bất ngờ và được “dọn dẹp” vô cùng nhanh chóng cho thấy giới giải trí Trung Quốc đang ngày càng khắt khe, khốc liệt hơn. Tuy nhiên, một bộ phận người hâm mộ của Trương Triết Hạn vẫn đang chờ mong phép màu sẽ đến với thần tượng và đợi ngày anh quay trở lại.

Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

TWICE thông báo phát hành album mới, ONCE lại nửa mừng nửa lo vì lý do này

TWICE thông báo phát hành album mới, ONCE lại nửa mừng nửa lo vì lý do này

HHT - Vừa chính thức tái xuất vào 3 tháng trước với "Alcohol-Free", xác nhận phát hành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên vào 1/10 thì nay TWICE tiếp tục khiến netizen ngạc nhiên khi hé lộ đang thu âm cho album mới. Lịch trình hoạt động dày đặc của TWICE khiến ONCE (fandom của TWICE) lo lắng cho sức khỏe của các cô gái nhiều hơn là mừng rỡ.
BTS nhận thư bổ nhiệm vai trò đặc biệt từ Tổng thống Hàn Quốc, có hẳn hộ chiếu ngoại giao

BTS nhận thư bổ nhiệm vai trò đặc biệt từ Tổng thống Hàn Quốc, có hẳn hộ chiếu ngoại giao

HHT - Sáng nay 14/9, BTS đã có mặt tại Nhà Xanh để nhận thư bổ nhiệm trở thành Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc. Mặc dù đây không phải lần đầu tiên BTS được vinh dự đến Nhà Xanh nhưng ARMY (fandom của BTS) vẫn không khỏi tự hào khi 7 chàng trai được bổ nhiệm chức vụ quan trọng.