Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau bê bối đời tư gây sốc, Trương Triết Hạn đã bị các cơ quan Chính phủ Trung Quốc "điểm danh". Đồng thời, các tài khoản Weibo và Super Topic (Siêu Thoại) của anh đều bị gỡ bỏ, đặt dấu chấm hết cho 12 năm sự nghiệp.

Trương Triết Hạn - nam minh tinh mới nổi của làng giải trí Hoa ngữ, gây chú ý nhờ bộ phim đam mỹ chuyển thể Sơn Hà Lệnh. Tuy nhiên, sự nghiệp của nam diễn viên đang rơi vào cảnh “sớm nở chóng tàn”. Do bê bối đời tư, tên tuổi của Trương Triết Hạn đang dần bị "xoá sổ" khỏi C-Biz.

Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp ảnh 1

Trương Triết Hạn trong vai Chu Tử Thư gây tiếng vang lớn qua bộ phim Sơn Hà Lệnh được chiếu vào đầu năm 2021.

Scandal của “chàng Chu Tử Thư” khác với vấn đề đạo đức hay pháp luật của Ngô Diệc PhàmTrịnh Sảng. Bởi vậy, cùng với sự lên án dữ dội của Cnet, các cơ quan nhà nước tại Trung Quốc đã nhanh chóng vào cuộc.

Chỉ vỏn vẹn 2 ngày kể từ lúc sự việc nổ ra, văn bản “phong sát” Trương Triết Hạn đã xuất hiện. Sáng ngày 15/8, Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc đã ra văn bản "tẩy chay" nam lưu lượng kèm dấu đỏ quen thuộc:

“…Ủy ban Đạo đức và Kỷ luật của Hiệp hội cho rằng hành vi của nam diễn viên Trương Triết Hạn là sai phạm nghiêm trọng, không chỉ làm tổn thương đến tình cảm dân tộc mà còn có ảnh hưởng xấu đến nhóm thanh thiếu niên trong bộ phận khán giả. Do đó, hiệp hội sẽ khiển trách về mặt đạo đức đối với nam diễn viên vì hành vi không phù hợp khi đến thăm đền Yasukuni. Và theo "Các biện pháp quản lý đối với tính tự giác của người biểu diễn trong ngành biểu diễn", yêu cầu các đơn vị thành viên tẩy chay cậu ta.

Đồng thời, chúng tôi cũng trịnh trọng nhắc nhở đa số những người làm nghệ thuật biểu diễn cần tăng cường học tập, nâng cao ý thức, không được mơ hồ trước chính nghĩa dân tộc, không được quên lịch sử, không được sơ suất. Ai vượt qua giới hạn sẽ bị trừng trị." (Bản dịch của page Cbiz - Weibo Vtrans)

Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp ảnh 2

Văn bản "phong sát" dành cho Trương Triết Hạn.

Có tin đồn cho rằng nam diễn viên sẽ sớm đăng video xin lỗi người hâm mộ và đưa ra câu trả lời thỏa đáng, thậm chí đã có thông tin về chuyến bay đi Thẩm Dương của anh vào ngày 16/8. Tuy nhiên, sau khi bị Weibo cấm ngôn (cấm đăng bài) trong vài tiếng, tài khoản cá nhân và phòng làm việc đều lần lượt bị xóa bỏ. Giống như những vụ bê bối gần đây, Super Topic (Siêu Thoại - nhóm gồm những bài đăng liên quan đến người nổi tiếng) của Trương Triết Hạn cũng "bay màu".

Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp ảnh 3

Hai tài khoản và Super Topic của nam diễn viên biến mất không một dấu vết.

Sự việc lần này nổ ra bất ngờ và được “dọn dẹp” vô cùng nhanh chóng cho thấy giới giải trí Trung Quốc đang ngày càng khắt khe, khốc liệt hơn. Tuy nhiên, một bộ phận người hâm mộ của Trương Triết Hạn vẫn đang chờ mong phép màu sẽ đến với thần tượng và đợi ngày anh quay trở lại.

Trương Triết Hạn chính thức bị "xóa sổ" khỏi C-Biz, chấm dứt 12 năm sự nghiệp ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.