Trường trung học mở cửa hàng hoàn toàn miễn phí, dành riêng cho học sinh

Trường trung học mở cửa hàng hoàn toàn miễn phí, dành riêng cho học sinh
HHT - Tại một trường trung học nọ, có một cửa hàng rất sạch sẽ, đàng hoàng với rất nhiều đồ dùng cho học sinh. Nhưng không học sinh nào phải trả tiền cả!

Trước khi bắt đầu năm học này, các bạn học sinh chuẩn bị vào lớp 10 ở trường trung học Faribault (bang Minnesota, Mỹ) được hướng dẫn cơ bản về những nội quy và hoạt động ở trường. Nội dung hướng dẫn bao gồm việc học tập, các môn học ngoại khóa, cách tìm lớp học, cách gặp các nhà tư vấn của trường khi cần… Và có thêm một điều đặc biệt nữa: The Nest (có nghĩa là “Cái Tổ”).

Bảng chỉ dẫn vào cửa hàng “Cái Tổ”.

“Cái Tổ” là một cửa hàng dành riêng cho học sinh của trường. Ở đó có quần áo, đồ dùng vệ sinh và những vật dụng thiết yếu khác. Tất cả những thứ này đều có chung mức giá là 0 đôla. Tức là, học sinh nào cũng có thể lấy đồ mình cần, miễn phí.

Cửa hàng đáng yêu này được sắp xếp ở một căn phòng gần căn-tin của trường học với 1.230 học sinh. Tuy nhiên, trong cửa hàng không có nhân viên bán hàng, tạo không gian riêng tư để học sinh đến lấy đồ không phải ngại.

Một góc cửa hàng “Cái Tổ”.

“Chúng tôi nhận được rất nhiều đồ quyên góp cho cửa hàng này, đến mức thậm chí còn thiếu chỗ để” – Kaylee Wiens, giáo viên dạy môn Khoa học Gia đình và Tiêu dùng của nhà trường, nói – “Nhưng đó là một “vấn đề” tốt lành. Sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng cửa hàng”.

Cô còn cho biết thêm: “Có một câu lạc bộ đã quyên góp 5.000 đôla. Sau đó, chúng tôi lại nhận được một khoản quyên góp 5.000 đôla nữa. Chúng tôi đã dùng số tiền này để sơn sửa, trang bị các quầy hàng cho cửa hàng. Còn lại, chúng tôi mua đồ dùng học tập”. Ngoài những đồ dùng học tập đó thì các món đồ khác trong “Cái Tổ” đều do mọi người quyên góp.

Carly Doyle, học sinh năm cuối của trường và cũng là người hỗ trợ quản lý “Cái Tổ”, kể lại: “Ban đầu, tôi lo lắng rằng học sinh sẽ ngại hoặc xấu hổ nên sẽ không đến cửa hàng này”.

Đội ngũ xây dựng và hỗ trợ quản lý “Cái Tổ”.

Amarissa Bednar, học sinh năm đầu, thì nói: “Tôi nghĩ, ban đầu, mọi người cũng có chút xấu hổ. Nhưng rồi các bạn đều quen với cửa hàng. Chúng tôi đã không ngờ rằng nhiều học sinh cần đồ dùng đến vậy. Ở đây có rất nhiều đồ, nhưng cũng hết rất nhanh chóng”.

Các bạn học sinh vui vẻ chọn đồ trong cửa hàng miễn phí của trường.

Cô giáo Wiens cũng đồng ý: “Cửa hàng thành công hơn mức tôi mong đợi. Giờ thì chúng tôi đang kêu gọi để có thêm đồ quyên góp. Khi có nhiều đồ thì học sinh cũng có nhiều sự lựa chọn hơn”.

Đúng như tên gọi của nó, “Cái Tổ” thực sự là một nơi vô cùng ấm áp đối với học sinh, bạn nhỉ!

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?