Trường trung học mở cửa hàng hoàn toàn miễn phí, dành riêng cho học sinh

Trường trung học mở cửa hàng hoàn toàn miễn phí, dành riêng cho học sinh
HHT - Tại một trường trung học nọ, có một cửa hàng rất sạch sẽ, đàng hoàng với rất nhiều đồ dùng cho học sinh. Nhưng không học sinh nào phải trả tiền cả!

Trước khi bắt đầu năm học này, các bạn học sinh chuẩn bị vào lớp 10 ở trường trung học Faribault (bang Minnesota, Mỹ) được hướng dẫn cơ bản về những nội quy và hoạt động ở trường. Nội dung hướng dẫn bao gồm việc học tập, các môn học ngoại khóa, cách tìm lớp học, cách gặp các nhà tư vấn của trường khi cần… Và có thêm một điều đặc biệt nữa: The Nest (có nghĩa là “Cái Tổ”).

Bảng chỉ dẫn vào cửa hàng “Cái Tổ”.

“Cái Tổ” là một cửa hàng dành riêng cho học sinh của trường. Ở đó có quần áo, đồ dùng vệ sinh và những vật dụng thiết yếu khác. Tất cả những thứ này đều có chung mức giá là 0 đôla. Tức là, học sinh nào cũng có thể lấy đồ mình cần, miễn phí.

Cửa hàng đáng yêu này được sắp xếp ở một căn phòng gần căn-tin của trường học với 1.230 học sinh. Tuy nhiên, trong cửa hàng không có nhân viên bán hàng, tạo không gian riêng tư để học sinh đến lấy đồ không phải ngại.

Một góc cửa hàng “Cái Tổ”.

“Chúng tôi nhận được rất nhiều đồ quyên góp cho cửa hàng này, đến mức thậm chí còn thiếu chỗ để” – Kaylee Wiens, giáo viên dạy môn Khoa học Gia đình và Tiêu dùng của nhà trường, nói – “Nhưng đó là một “vấn đề” tốt lành. Sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng cửa hàng”.

Cô còn cho biết thêm: “Có một câu lạc bộ đã quyên góp 5.000 đôla. Sau đó, chúng tôi lại nhận được một khoản quyên góp 5.000 đôla nữa. Chúng tôi đã dùng số tiền này để sơn sửa, trang bị các quầy hàng cho cửa hàng. Còn lại, chúng tôi mua đồ dùng học tập”. Ngoài những đồ dùng học tập đó thì các món đồ khác trong “Cái Tổ” đều do mọi người quyên góp.

Carly Doyle, học sinh năm cuối của trường và cũng là người hỗ trợ quản lý “Cái Tổ”, kể lại: “Ban đầu, tôi lo lắng rằng học sinh sẽ ngại hoặc xấu hổ nên sẽ không đến cửa hàng này”.

Đội ngũ xây dựng và hỗ trợ quản lý “Cái Tổ”.

Amarissa Bednar, học sinh năm đầu, thì nói: “Tôi nghĩ, ban đầu, mọi người cũng có chút xấu hổ. Nhưng rồi các bạn đều quen với cửa hàng. Chúng tôi đã không ngờ rằng nhiều học sinh cần đồ dùng đến vậy. Ở đây có rất nhiều đồ, nhưng cũng hết rất nhanh chóng”.

Các bạn học sinh vui vẻ chọn đồ trong cửa hàng miễn phí của trường.

Cô giáo Wiens cũng đồng ý: “Cửa hàng thành công hơn mức tôi mong đợi. Giờ thì chúng tôi đang kêu gọi để có thêm đồ quyên góp. Khi có nhiều đồ thì học sinh cũng có nhiều sự lựa chọn hơn”.

Đúng như tên gọi của nó, “Cái Tổ” thực sự là một nơi vô cùng ấm áp đối với học sinh, bạn nhỉ!

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.