Trường trung học mở cửa tối thứ Sáu để học sinh không phải lang thang ngoài đường phố

Trường trung học mở cửa tối thứ Sáu để học sinh không phải lang thang ngoài đường phố
HHT - Một trường trung học đã tìm mọi cách để tạo những điều kiện tốt nhất cho cả những học sinh khó khăn nhất!

Hầu hết học sinh đều hào hứng chờ đến chiều thứ Sáu để có thể nhanh chóng rời trường và đi chơi, hoặc ở nhà nghỉ ngơi suốt cuối tuần. Nhưng ở trường trung học West Side (Newark, bang New Jersey, Mỹ) thì khác.

Mỗi chiều thứ Sáu, khi giờ học kết thúc, hàng trăm học sinh vẫn đi lại trên các hành lang của trường.

Các bạn học sinh này sẽ ở lại trường vào buổi tối – đó là cách để họ có một nơi nghỉ ngơi an toàn (và vui vẻ), tránh xa những vấn đề bạo lực và tệ nạn trên đường phố.

Các bạn học sinh vui vẻ ở lại trường vào buổi tối.

Thầy hiệu trưởng Akbar Cook nói rằng, kể từ khi thầy thực hiện chương trình “Lights On” (tạm dịch: “Bật đèn”) hồi 4 năm trước, thì cuộc sống và sức khỏe của học sinh được cải thiện đáng kể.

Các tình nguyện viên và những tấm gương tiêu biểu của cộng đồng đã gia nhập chương trình “Lights On” để tổ chức nhiều hoạt động, câu lạc bộ vào các buổi tối thứ Sáu, khiến học sinh vẫn được vui chơi mà không phải tới các quán bar, các điểm tụ tập nhiều nguy cơ. Thậm chí, vào mùa hè, chương trình này vẫn được tổ chức 3 buổi tối mỗi tuần ở trường. Nhà trường thậm chí còn có các bữa ăn miễn phí cho học sinh tới tham gia.

Học sinh ở lại trường được tham gia rất nhiều hoạt động tập thể.

Ngoài chương trình “Lights On”, từ năm ngoái, thầy hiệu trưởng Cook còn lắp đặt cả một phòng giặt là trong trường, để những học sinh vô gia cư và khó khăn có thể được giặt quần áo miễn phí. Thầy Cook nói rằng, từ khi có phòng giặt là này, thì mức độ chuyên cần của học sinh đã tăng lên 10%.

Học sinh cũng được giặt quần áo miễn phí ở trường.

“Ngoài ra, từ đầu năm đến giờ, chưa có học sinh nào phải nghỉ học vì các vấn đề bạo lực hay tệ nạn” – Thầy Cook tự hào nói với một kênh truyền hình.

Các bạn học sinh trường West Side thật may mắn khi có một thầy hiệu trưởng như thầy Cook nhỉ!

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.