Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào chiều 9/8, trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 các hệ chuyên năm học 2021 - 2022.

Có khoảng 1.000 học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm để dự tuyển vào 3 lớp 10 chuyên Toán, chuyên Ngữ văn, Chuyên Anh năm học 2021 - 2022 với chỉ tiêu mỗi lớp 35 học sinh.

Cụ thể, căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh đăng ký vào trường và chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của 3 lớp chuyên, Hội đồng tuyển sinh Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM đã công điểm chuẩn lần lượt là: Chuyên Toán: 44,8 điểm; Chuyên Văn: 44 điểm và Chuyên Anh: 46,3 điểm.

Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên ảnh 1

Học sinh có thể quét mã QR để tra cứu danh sách trúng tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, cộng với điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2). Đối với những học sinh có tham gia kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố thì sẽ được cộng điểm ưu tiên.

Những học sinh trúng tuyển xác nhận việc nhập học trên hệ thống từ ngày 10/8 đến hết ngày 14/8. Thời gian nộp bản gốc hồ sơ nhà trường sẽ thông báo sau. Trước đó, hồ sơ học sinh cần chuẩn bị bao gồm: Đơn xin nhập học theo mẫu của trường, 2 tấm hình 3x4cm, bản sao giấy khai sinh có chứng thực, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, phiếu báo dự thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT TP.HCM (đối với học sinh THCS tại TP.HCM), học bạ THCS bản gốc, giấy chứng nhận học sinh giỏi cấp thành phố bản gốc (nếu có).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhà trường thực hiện xét tuyển lớp 10 trong số những thí sinh đủ điều kiện và đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh.

Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên ảnh 5
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Trường cấp 2 ở Nhật gây bức xúc vì yêu cầu học sinh khai báo mật khẩu truy cập mạng xã hội

Trường cấp 2 ở Nhật gây bức xúc vì yêu cầu học sinh khai báo mật khẩu truy cập mạng xã hội

HHT - Một trường cấp 2 ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã phát cho học sinh một tờ khai để điền thông tin vào, trong đó có cả phần để ghi rõ mật khẩu tài khoản mạng xã hội. Việc này khiến nhiều học sinh và cư dân mạng bức xúc, nên Hội đồng Giáo dục ở khu vực đó phải lên tiếng.
Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12

Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12

HHT - Trước đó vào ngày 2/12, Hà Nội quyết định cho học sinh cấp THPT toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12. Tuy nhiên, mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo điều chỉnh kế hoạch trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục có diễn biến phức tạp, số ca F0 gia tăng.