Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào chiều 9/8, trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 các hệ chuyên năm học 2021 - 2022.

Có khoảng 1.000 học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm để dự tuyển vào 3 lớp 10 chuyên Toán, chuyên Ngữ văn, Chuyên Anh năm học 2021 - 2022 với chỉ tiêu mỗi lớp 35 học sinh.

Cụ thể, căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh đăng ký vào trường và chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của 3 lớp chuyên, Hội đồng tuyển sinh Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM đã công điểm chuẩn lần lượt là: Chuyên Toán: 44,8 điểm; Chuyên Văn: 44 điểm và Chuyên Anh: 46,3 điểm.

Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên ảnh 1

Học sinh có thể quét mã QR để tra cứu danh sách trúng tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, cộng với điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2). Đối với những học sinh có tham gia kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố thì sẽ được cộng điểm ưu tiên.

Những học sinh trúng tuyển xác nhận việc nhập học trên hệ thống từ ngày 10/8 đến hết ngày 14/8. Thời gian nộp bản gốc hồ sơ nhà trường sẽ thông báo sau. Trước đó, hồ sơ học sinh cần chuẩn bị bao gồm: Đơn xin nhập học theo mẫu của trường, 2 tấm hình 3x4cm, bản sao giấy khai sinh có chứng thực, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, phiếu báo dự thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT TP.HCM (đối với học sinh THCS tại TP.HCM), học bạ THCS bản gốc, giấy chứng nhận học sinh giỏi cấp thành phố bản gốc (nếu có).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhà trường thực hiện xét tuyển lớp 10 trong số những thí sinh đủ điều kiện và đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh.

Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên ảnh 5
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.