“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiểu thuyết “Trường Tương Tư” nổi tiếng của Đồng Hoa được chuyển thể thành phim với Dương Tử là nữ chính. Nhưng có nhiều lý do để khán giả e ngại bộ phim này sẽ trở thành thảm họa.

Sau nhiều đồn đoán, tiểu thuyết Trường Tương Tư của Đồng Hoa đã được chuyển thể thành phim với diễn xuất chính của Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ, Đặng Vi. Tuy nguyên tác nổi tiếng và được yêu thích, dàn diễn viên cũng có tiếng và diễn xuất được đánh giá khá tốt, thì có nhiều lý do để khán giả e ngại bộ phim này sẽ trở thành thảm họa.

“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi ảnh 1

Thứ nhất, bối cảnh của Trường Tương Tư trong tiểu thuyết đồ sộ và rất chi tiết, điều đó có thể gây khó khăn khi dựng lại trên màn ảnh. Một số tiểu thuyết của Đồng Hoa dù nguyên tác rất hay nhưng khi chuyển thể thành phim lại trở thành thảm họa chính là do bối cảnh và kỹ xảo quá phèn, như Thượng Cổ Tình Ca chuyển thể từ Từng Thề Ước.

Thứ hai, dàn diễn viên và phân chia nhân vật của Trường Tương Tư bản phim gây hoang mang cho những độc giả đã đọc qua nguyên tác vì cách biệt khá lớn. Dương Tử đảm nhận vai nữ chính Tiểu Yêu, hay còn gọi là Cao Tân Cửu Dao. Trong nguyên tác, ban đầu, Tiểu Yêu sống dưới thân phận một thầy thuốc chữa bệnh ở một trấn nhỏ, trong thân phận con trai. Về sau, thân phận thật của Tiểu Yêu mới được tiết lộ.

Dương Tử có diễn xuất nhưng ngoại hình cô thiếu chút nét đẹp cá tính, có phần ma mị, không hợp là Tiểu Yêu khi đã trở về thân phận con gái. Tạo hình giả trai của Dương Tử bị rò rỉ trên mạng cũng được nhận xét là còn giả trân.

“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi ảnh 2

Trong Trường Tương Tư có ba nhân vật nam chủ chốt: Đồ Sơn Cảnh, Tương Liễu, Chuyên Húc. Cả ba nhân vật đều có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của Tiểu Yêu, nhưng ai sẽ là nam chính trên phim trở thành tranh cãi.

Theo nguyên tác, Đồ Sơn Cảnh là nam chính bởi anh là người Tiểu Yêu đem lòng yêu, và cuối cùng thành đôi với cô. Tương Liễu là người đơn phương Tiểu Yêu, từ đầu đến cuối chỉ bên cạnh giúp đỡ cô mà không bao giờ thổ lộ. Chuyên Húc là người đem lòng yêu Tiểu Yêu, cố gắng chiếm lấy trái tim cô, nhưng thất bại. Tuy nhiên, trong nguyên tác, ba nhân vật đều có thời lượng kể tương đương nhau, thậm chí Đồ Sơn Cảnh còn có đôi phần lép vế.

“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi ảnh 3

Ảnh nhân vật do fan vẽ: Tiểu Yêu, Chuyên Húc, Tương Liễu, Đồ Sơn Cảnh (từ trái sang phải)

“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi ảnh 4

Các nhân vật tương tự trên phim.

Theo bảng phân vai, khán giả suy đoán Trương Tương Tư khi lên phim nam chính sẽ là Chuyên Húc, sau đó là Tương Liễu, và Đồ Sơn Cảnh có vẻ sẽ có tầm ảnh hưởng ít nhất. Điều này khiến khán giả hoang mang về nội dung của bộ phim, liệu kịch bản sẽ bám sát nguyên tác bao nhiêu phần trăm, các nhân vật sẽ được (hay bị) sửa đổi như thế nào? Khán giả đã có kinh nghiệm đau thương với Vân Trung Ca của Đồng Hoa, nguyên tác rất hay nhưng khi chuyển thể thành phim đã trở thành thảm họa vì Vu Chính đã sửa nát nhân vật.

Tuy nhiên, bên cạnh những hoài nghi cũng có không ít hy vọng vào chất lượng của Trường Tương Tư. Điểm cộng lớn nhất nằm ở dàn diễn viên, ngoài Dương Tử có độ nổi tiếng cao và diễn xuất nhiều lần được khen, nhất là các cảnh khóc, thì ba diễn viên nam cũng rất đáng trông đợi.

“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi ảnh 5

Trương Vãn Ý vào vai Chuyên Húc, anh là nam diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất. Gần đây, Trương Vãn Ý tham gia Con Cái Nhà Họ Kiều được khen diễn xuất chân thực, ăn ý, không hề đuối sức bên cạnh Bạch Vũ, Tống Tổ Nhi… Khán giả đặt niềm tin Trương Vãn Ý luôn có thể nắm bắt chính xác đặc điểm tính cách của từng nhân vật, đặc biệt với kỹ năng diễn xuất tinh tế và chắc chắn sẽ tạo cho các nhân vật một sức hút mạnh mẽ.

Chuyên Húc là một nhân vật phức tạp, tình yêu anh dành cho Tiểu Yêu khiến người ta vừa ngưỡng mộ vừa chua xót, cách anh cố gắng giành lấy tình yêu đó khiến người ta vừa thương cảm vừa ghét bỏ. Chính vì thế, Trương Vãn Ý là một diễn viên có thể đảm nhận được vai diễn này.

“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi ảnh 6

Đàn Kiện Thứ vào vai Tương Liễu. Trong nguyên tác, Tương Liễu là một nhân vật được đông đảo độc giả yêu thích, bởi vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong anh là một trái tim ấm áp. Tương Liễu yêu Tiểu Yêu vô điều kiện, dạy cô bắn cung để cô có thể tự bảo vệ mình, biến cô thành cô gái của đại dương để cô có thể tự do bơi trong nước, bảo vệ người mà cô yêu để về sau cô có người nương tựa…

Không được kỳ vọng quá nhiều, nhưng cũng không phải là cái tên khiến khán giả thất vọng, Đàn Kiện Thứ trong thời gian qua gây nhiều bất ngờ về sức hút cũng như diễn xuất của mình. Chính vì thế, màn thể hiện của anh trong Trường Tương Tư cũng rất đáng trông đợi.

“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi ảnh 7

Đặng Vi vào vai Đồ Sơn Cảnh, vốn là công tử Thanh Khâu hào hoa, phong nhã, gia tộc rất giàu có. Đồ Sơn Cảnh bị anh trai hãm hại, trở thành kẻ ăn mày tàn phế, nên đã mất đi ý chí sống, cho đến khi anh gặp được Tiểu Yêu. So với Chuyên Húc và Tương Liễu, Đồ Sơn Cảnh có phần lép vế hơn, bởi tính cách nhân vật này dịu dàng, nhẹ nhàng hơn.

Đặng Vi tuy chưa có nhiều vai diễn trên màn ảnh, nhưng anh được đánh giá là một trong những nam thần cổ trang thế hệ mới. Trong Ngộ Long, Đặng Vi chỉ là vai nam thứ nhưng lấn át hoàn toàn nam chính Vương Hạc Đệ bởi diễn xuất sinh động hơn rất nhiều.

“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi ảnh 8

Có nguồn tin cho biết rằng Trường Tương Tư đã bắt đầu quay từ 28/3, và dự kiến sẽ quay trong khoảng 6 tháng.

“Trường Tương Tư” có thể thành thảm họa: Dương Tử không hợp vai, nam chính gây tranh cãi ảnh 12
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.