Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người Nhật giẫm phải miếng bí đỏ chiên xù rơi trên sàn ở siêu thị nên bị ngã và sau đó, anh không hài lòng với số tiền bồi thường ít ỏi của phía siêu thị. Vì vậy, người bị ngã quyết định đưa vụ việc ra Tòa án và cuối cùng đã nhận được khoản tiền gấp nhiều lần. Tuy nhiên, câu chuyện kỳ lạ liên quan đến miếng bí vẫn chưa dừng lại…

Khách hàng nào cũng thích những quầy thức ăn chế biến sẵn ở siêu thị, vì trông chúng thật ngon mắt và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu để thức ăn rơi xuống sàn thì siêu thị có thể gặp rắc rối to.

Một người đàn ông 36 tuổi ở Tokyo trong khi vào siêu thị tên là Summit đã chẳng may giẫm phải một miếng bí đỏ bọc bột chiên xù. Cú giẫm đó khiến anh bị trượt chân và ngã ngay trước một quầy tính tiền, bị thương nhẹ ở đầu gối bên phải.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 1

Quầy thức ăn chín được rất nhiều khách hàng ở Nhật ưa chuộng. Ảnh minh họa: Hamahiro/ Pixta.

Phía siêu thị vội vàng đề nghị bồi thường cho khách hàng này 60.000 yen (hơn 12,5 triệu đồng) cho êm chuyện. Tuy nhiên, khách hàng thấy thế là ít nên không hài lòng. Vị khách quyết định sẽ kiện cả công ty và sau đó, một Tòa án ở Tokyo yêu cầu chuỗi siêu thị phải bồi thường cho khách 580.000 yen (hơn 121 triệu đồng), tức là gần gấp 10 lần số tiền mà ban đầu siêu thị định bỏ ra.

Tuy nhiên, câu chuyện ly kỳ liên quan đến miếng bí chiên vẫn chưa dừng lại, bởi phía siêu thị Summit phản đối việc phải bồi thường nhiều đến vậy. Họ lập luận rằng, miếng bí chiên bị rơi không phải do nhân viên siêu thị, mà do một khách hàng khác làm rơi. Hơn nữa, miếng bí lại nhỏ (dài 13cm), rất dễ tránh, và vừa mới rơi chứ không phải rơi từ lâu rồi, nên không thể trách là nhân viên siêu thị lơ là được. Bởi vậy, vừa rồi, Tòa án Tối cao Tokyo đảo ngược quyết định của Tòa án trước đó, hủy bỏ yêu cầu tăng tiền bồi thường của khách hàng.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 2

Một siêu thị ở Nhật. Ảnh: YouTube.

Nhưng trong một diễn biến bất ngờ, một vụ việc tương tự khác cũng vừa được xử ở Nhật. Đó là vụ một người đàn ông 60 tuổi ở Tokyo kiện cửa hàng tạp hóa Tỉnh Kanagawa mà ông từng đến mua hàng. Bởi khi ấy, ông bị trượt chân vì sàn ướt và trơn, lý do là nước từ rau xà-lách nhỏ xuống đất. Vị khách này bị ngã, bị thương, làm ảnh hưởng đến thu nhập, nên Tòa án đã vừa tuyên bố rằng cửa hàng Tỉnh Kanagawa phải bồi thường 21 triệu yen (gần 4,4 tỷ đồng).

Do đó, vị khách ngã vì miếng bí chiên lại nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng, vì họ cho rằng anh cũng nên nhận được bồi thường tương tự như vị khách bị ngã vì nước từ rau xà-lách, chứ không thể ít hơn nhiều lần được.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 3

Một khách hàng mua sắm ở quầy rau củ quả trong siêu thị ở Nhật. Ảnh minh họa: Tsunagu Japan.

Hiện 2 vụ việc nói trên vẫn đang gây tranh cãi chưa có hồi kết, còn phía các cửa hàng, siêu thị chưa bình luận gì thêm.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.