Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người Nhật giẫm phải miếng bí đỏ chiên xù rơi trên sàn ở siêu thị nên bị ngã và sau đó, anh không hài lòng với số tiền bồi thường ít ỏi của phía siêu thị. Vì vậy, người bị ngã quyết định đưa vụ việc ra Tòa án và cuối cùng đã nhận được khoản tiền gấp nhiều lần. Tuy nhiên, câu chuyện kỳ lạ liên quan đến miếng bí vẫn chưa dừng lại…

Khách hàng nào cũng thích những quầy thức ăn chế biến sẵn ở siêu thị, vì trông chúng thật ngon mắt và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu để thức ăn rơi xuống sàn thì siêu thị có thể gặp rắc rối to.

Một người đàn ông 36 tuổi ở Tokyo trong khi vào siêu thị tên là Summit đã chẳng may giẫm phải một miếng bí đỏ bọc bột chiên xù. Cú giẫm đó khiến anh bị trượt chân và ngã ngay trước một quầy tính tiền, bị thương nhẹ ở đầu gối bên phải.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 1

Quầy thức ăn chín được rất nhiều khách hàng ở Nhật ưa chuộng. Ảnh minh họa: Hamahiro/ Pixta.

Phía siêu thị vội vàng đề nghị bồi thường cho khách hàng này 60.000 yen (hơn 12,5 triệu đồng) cho êm chuyện. Tuy nhiên, khách hàng thấy thế là ít nên không hài lòng. Vị khách quyết định sẽ kiện cả công ty và sau đó, một Tòa án ở Tokyo yêu cầu chuỗi siêu thị phải bồi thường cho khách 580.000 yen (hơn 121 triệu đồng), tức là gần gấp 10 lần số tiền mà ban đầu siêu thị định bỏ ra.

Tuy nhiên, câu chuyện ly kỳ liên quan đến miếng bí chiên vẫn chưa dừng lại, bởi phía siêu thị Summit phản đối việc phải bồi thường nhiều đến vậy. Họ lập luận rằng, miếng bí chiên bị rơi không phải do nhân viên siêu thị, mà do một khách hàng khác làm rơi. Hơn nữa, miếng bí lại nhỏ (dài 13cm), rất dễ tránh, và vừa mới rơi chứ không phải rơi từ lâu rồi, nên không thể trách là nhân viên siêu thị lơ là được. Bởi vậy, vừa rồi, Tòa án Tối cao Tokyo đảo ngược quyết định của Tòa án trước đó, hủy bỏ yêu cầu tăng tiền bồi thường của khách hàng.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 2

Một siêu thị ở Nhật. Ảnh: YouTube.

Nhưng trong một diễn biến bất ngờ, một vụ việc tương tự khác cũng vừa được xử ở Nhật. Đó là vụ một người đàn ông 60 tuổi ở Tokyo kiện cửa hàng tạp hóa Tỉnh Kanagawa mà ông từng đến mua hàng. Bởi khi ấy, ông bị trượt chân vì sàn ướt và trơn, lý do là nước từ rau xà-lách nhỏ xuống đất. Vị khách này bị ngã, bị thương, làm ảnh hưởng đến thu nhập, nên Tòa án đã vừa tuyên bố rằng cửa hàng Tỉnh Kanagawa phải bồi thường 21 triệu yen (gần 4,4 tỷ đồng).

Do đó, vị khách ngã vì miếng bí chiên lại nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng, vì họ cho rằng anh cũng nên nhận được bồi thường tương tự như vị khách bị ngã vì nước từ rau xà-lách, chứ không thể ít hơn nhiều lần được.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 3

Một khách hàng mua sắm ở quầy rau củ quả trong siêu thị ở Nhật. Ảnh minh họa: Tsunagu Japan.

Hiện 2 vụ việc nói trên vẫn đang gây tranh cãi chưa có hồi kết, còn phía các cửa hàng, siêu thị chưa bình luận gì thêm.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm