Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người Nhật giẫm phải miếng bí đỏ chiên xù rơi trên sàn ở siêu thị nên bị ngã và sau đó, anh không hài lòng với số tiền bồi thường ít ỏi của phía siêu thị. Vì vậy, người bị ngã quyết định đưa vụ việc ra Tòa án và cuối cùng đã nhận được khoản tiền gấp nhiều lần. Tuy nhiên, câu chuyện kỳ lạ liên quan đến miếng bí vẫn chưa dừng lại…

Khách hàng nào cũng thích những quầy thức ăn chế biến sẵn ở siêu thị, vì trông chúng thật ngon mắt và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu để thức ăn rơi xuống sàn thì siêu thị có thể gặp rắc rối to.

Một người đàn ông 36 tuổi ở Tokyo trong khi vào siêu thị tên là Summit đã chẳng may giẫm phải một miếng bí đỏ bọc bột chiên xù. Cú giẫm đó khiến anh bị trượt chân và ngã ngay trước một quầy tính tiền, bị thương nhẹ ở đầu gối bên phải.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 1

Quầy thức ăn chín được rất nhiều khách hàng ở Nhật ưa chuộng. Ảnh minh họa: Hamahiro/ Pixta.

Phía siêu thị vội vàng đề nghị bồi thường cho khách hàng này 60.000 yen (hơn 12,5 triệu đồng) cho êm chuyện. Tuy nhiên, khách hàng thấy thế là ít nên không hài lòng. Vị khách quyết định sẽ kiện cả công ty và sau đó, một Tòa án ở Tokyo yêu cầu chuỗi siêu thị phải bồi thường cho khách 580.000 yen (hơn 121 triệu đồng), tức là gần gấp 10 lần số tiền mà ban đầu siêu thị định bỏ ra.

Tuy nhiên, câu chuyện ly kỳ liên quan đến miếng bí chiên vẫn chưa dừng lại, bởi phía siêu thị Summit phản đối việc phải bồi thường nhiều đến vậy. Họ lập luận rằng, miếng bí chiên bị rơi không phải do nhân viên siêu thị, mà do một khách hàng khác làm rơi. Hơn nữa, miếng bí lại nhỏ (dài 13cm), rất dễ tránh, và vừa mới rơi chứ không phải rơi từ lâu rồi, nên không thể trách là nhân viên siêu thị lơ là được. Bởi vậy, vừa rồi, Tòa án Tối cao Tokyo đảo ngược quyết định của Tòa án trước đó, hủy bỏ yêu cầu tăng tiền bồi thường của khách hàng.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 2

Một siêu thị ở Nhật. Ảnh: YouTube.

Nhưng trong một diễn biến bất ngờ, một vụ việc tương tự khác cũng vừa được xử ở Nhật. Đó là vụ một người đàn ông 60 tuổi ở Tokyo kiện cửa hàng tạp hóa Tỉnh Kanagawa mà ông từng đến mua hàng. Bởi khi ấy, ông bị trượt chân vì sàn ướt và trơn, lý do là nước từ rau xà-lách nhỏ xuống đất. Vị khách này bị ngã, bị thương, làm ảnh hưởng đến thu nhập, nên Tòa án đã vừa tuyên bố rằng cửa hàng Tỉnh Kanagawa phải bồi thường 21 triệu yen (gần 4,4 tỷ đồng).

Do đó, vị khách ngã vì miếng bí chiên lại nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng, vì họ cho rằng anh cũng nên nhận được bồi thường tương tự như vị khách bị ngã vì nước từ rau xà-lách, chứ không thể ít hơn nhiều lần được.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 3

Một khách hàng mua sắm ở quầy rau củ quả trong siêu thị ở Nhật. Ảnh minh họa: Tsunagu Japan.

Hiện 2 vụ việc nói trên vẫn đang gây tranh cãi chưa có hồi kết, còn phía các cửa hàng, siêu thị chưa bình luận gì thêm.

Trượt chân vì giẫm vào miếng bí ở siêu thị, một người Nhật được bồi thường số tiền khó tin ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.