Truyền hình Trung Quốc gây tranh cãi vì "cấm" nam giới đeo hoa tai

Truyền hình Trung Quốc gây tranh cãi vì "cấm" nam giới đeo hoa tai
HHT - CNN đặt câu hỏi tại sao truyền hình Trung Quốc phải xóa mờ chi tiết hoa tai ở các sao nam xuất hiện trong hàng loạt chương trình giải trí.

Một ví dụ là Tỉnh Bách Nhiên. Khi xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế "I, Actor", phần dưới tai của anh có dấu hiệu bị xử lý kỹ thuật số để xóa đi chi tiết hoa tai. Những lúc tham gia sự kiện hay thảm đỏ, Tỉnh Bách Niên vẫn thường đeo hoa tai để thể hiện phong cách của mình.

Truyền hình Trung Quốc gây tranh cãi vì "cấm" nam giới đeo hoa tai ảnh 1
Tỉnh Bách Nhiên bị xử lý kỹ thuật số để xóa hoa tai trong chương trình I, Actor và anh khi tham dự LHP Cannes năm 2016. Ảnh: CNN.

Nam diễn viên chính của Monster Hunt và Time Raiders không phải là nạn nhân duy nhất của "lệnh cấm hoa tai" đối với nam giới trên truyền hình Trung Quốc. Trên Weibo, có rất nhiều hình ảnh của các sao nam bị che mờ hoa tai trên truyền hình được đăng tải.

Theo CNN, lệnh cấm kỳ lạ này không rõ là có thành văn không, hay chỉ đơn giản là các đài truyền hình Trung Quốc tự động xóa mờ để phù hợp với văn hóa.

Năm ngoái, Trung Quốc cũng có lệnh cấm các đài truyền hình không đăng tải hình ảnh các ngôi sao có hình xăm. CNN bình luận truyền hình Trung Quốc có một thái độ bài trừ khá rõ ràng với văn hóa hiphop.

Truyền hình Trung Quốc gây tranh cãi vì "cấm" nam giới đeo hoa tai ảnh 2
Nam giới bị xóa hoa tai khá lộ liễu trong chương trình Little Sister's Flower Shop. Ảnh: CNN.

Grace Leung, một giáo sư về báo chí và truyền thông, nhận định quyết định "cấm hoa tai" này là một phần của việc hạn chế ảnh hưởng của văn hóa phương Tây. "Họ muốn nhấn mạnh những phẩm chất truyền thống về sự nam tính", Leung nói với CNN. 

Trên Weibo, hành động cấm khá kỳ lạ này cũng gây tranh cãi và bị khán giả Trung Quốc phản đối. Họ cho rằng truyền hình đang bám lấy những giá trị lỗi thời mà không cởi mở với những xu hướng giới tính mới. Tái khoản Eryn01 bình luận: "Đây là sự rập khuôn về giới và lờ đi sự đa dạng của những nhóm người khác nhau".

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.