Truyền hình Trung Quốc gây tranh cãi vì "cấm" nam giới đeo hoa tai

Truyền hình Trung Quốc gây tranh cãi vì "cấm" nam giới đeo hoa tai
HHT - CNN đặt câu hỏi tại sao truyền hình Trung Quốc phải xóa mờ chi tiết hoa tai ở các sao nam xuất hiện trong hàng loạt chương trình giải trí.

Một ví dụ là Tỉnh Bách Nhiên. Khi xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế "I, Actor", phần dưới tai của anh có dấu hiệu bị xử lý kỹ thuật số để xóa đi chi tiết hoa tai. Những lúc tham gia sự kiện hay thảm đỏ, Tỉnh Bách Niên vẫn thường đeo hoa tai để thể hiện phong cách của mình.

Truyền hình Trung Quốc gây tranh cãi vì "cấm" nam giới đeo hoa tai ảnh 1
Tỉnh Bách Nhiên bị xử lý kỹ thuật số để xóa hoa tai trong chương trình I, Actor và anh khi tham dự LHP Cannes năm 2016. Ảnh: CNN.

Nam diễn viên chính của Monster Hunt và Time Raiders không phải là nạn nhân duy nhất của "lệnh cấm hoa tai" đối với nam giới trên truyền hình Trung Quốc. Trên Weibo, có rất nhiều hình ảnh của các sao nam bị che mờ hoa tai trên truyền hình được đăng tải.

Theo CNN, lệnh cấm kỳ lạ này không rõ là có thành văn không, hay chỉ đơn giản là các đài truyền hình Trung Quốc tự động xóa mờ để phù hợp với văn hóa.

Năm ngoái, Trung Quốc cũng có lệnh cấm các đài truyền hình không đăng tải hình ảnh các ngôi sao có hình xăm. CNN bình luận truyền hình Trung Quốc có một thái độ bài trừ khá rõ ràng với văn hóa hiphop.

Truyền hình Trung Quốc gây tranh cãi vì "cấm" nam giới đeo hoa tai ảnh 2
Nam giới bị xóa hoa tai khá lộ liễu trong chương trình Little Sister's Flower Shop. Ảnh: CNN.

Grace Leung, một giáo sư về báo chí và truyền thông, nhận định quyết định "cấm hoa tai" này là một phần của việc hạn chế ảnh hưởng của văn hóa phương Tây. "Họ muốn nhấn mạnh những phẩm chất truyền thống về sự nam tính", Leung nói với CNN. 

Trên Weibo, hành động cấm khá kỳ lạ này cũng gây tranh cãi và bị khán giả Trung Quốc phản đối. Họ cho rằng truyền hình đang bám lấy những giá trị lỗi thời mà không cởi mở với những xu hướng giới tính mới. Tái khoản Eryn01 bình luận: "Đây là sự rập khuôn về giới và lờ đi sự đa dạng của những nhóm người khác nhau".

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.