Truyền thông Anh nổi giận với lời lẽ của Harry: “Đến Nữ hoàng mà anh ta cũng không nể mặt”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Truyền thông ở Anh cho rằng, giờ thì ngay cả Nữ hoàng cũng không tránh khỏi sự công kích của Hoàng tử Harry. Trong cuộc phỏng vấn mới, dù bảo rằng nói về sức khỏe tâm thần, nhưng Harry lại lôi cả gia đình mình vào cuộc.

Hoàng tử Harry đã bay về Anh để dự tang lễ Hoàng thân Philip vào tháng trước. Sau đó, anh không ở lại thêm một, hai ngày để dự sinh nhật Nữ hoàng mà bay ngược về Mỹ. Từ khi đó, truyền thông ở Anh đã có phần trách móc Harry rằng anh không nỗ lực hàn gắn quan hệ với gia đình.

Giờ thì có vẻ họ đã đúng. Bởi Harry vừa thực hiện một đợt tấn công mới vào những người nhà đang ở quê hương mình.

Truyền thông Anh nổi giận với lời lẽ của Harry: “Đến Nữ hoàng mà anh ta cũng không nể mặt” ảnh 1

Harry khi về Anh vào giữa tháng 4. Ảnh: Getty.

Harry vừa nói rằng, cha anh có vẻ không phải là một người cha tốt vì đã “đối xử với tôi như cách mà ông ấy đã bị đối xử”. Mà cha anh “bị đối xử” thế nào là do cha mẹ của cha anh, tức là Nữ hoàng và Hoàng thân Philip. Rồi Harry kết luận, cả nhà anh “mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn của nỗi đau”.

Sarah Vine, tác giả và biên tập viên của các tờ báo như Mail OnlineThe Times, nhận xét: “Sau những gì mà anh ta và vợ đã bắt Hoàng gia phải trải qua trong nhiều tuần trước khi Hoàng thân Philip mất, ta cứ tưởng anh ta sẽ biết kiềm chế, hoặc dành dù chỉ một chút kính trọng cho bà của mình và những cảm xúc của bà. Nhưng không, lần tấn công này còn “toàn diện” hơn”.

Truyền thông Anh nổi giận với lời lẽ của Harry: “Đến Nữ hoàng mà anh ta cũng không nể mặt” ảnh 2

Harry về Mỹ sau khi dự tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: Tripale.

Vine nhận xét như vậy cũng dễ hiểu. Bởi trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, vợ chồng Harry - Meghan ít nhất còn không nói động đến Nữ hoàng. Nhưng lần này thì Nữ hoàng cũng không tránh khỏi bị tác động bởi những lời lẽ của cháu trai bà. Việc này giống như vượt qua vạch giới hạn vậy.

“Tôi không nghĩ chúng ta nên đổ lỗi cho bất kỳ ai” - Harry nói vậy trước khi anh thực hiện đúng việc đó: Đổ lỗi cho cả nhà anh. Anh nói rằng cuộc đời của bố anh kết nối với cha mẹ ông ấy (tức là ông bà anh), và bố anh phải chịu đựng cũng vì vậy. Thế rồi Harry kết luận rằng anh sẽ thay đổi những điều đó đối với con anh.

Truyền thông Anh nổi giận với lời lẽ của Harry: “Đến Nữ hoàng mà anh ta cũng không nể mặt” ảnh 3

Từ lần này sang lần khác, Harry phê phán cha mình. Ảnh: Shutterstock; Tim Rooke/ Shutterstock.

Việc một người không thích cách nuôi dạy của cha mẹ mình và quyết tâm thay đổi cách nuôi dạy con mình là chuyện không mới trong xã hội, nhưng không nhất thiết phải phơi bày cho cả thế giới thấy. Nhất là ở đây, người Harry nói đến là Nữ hoàng Elizabeth II, người vốn được hầu hết công chúng ngưỡng mộ và kính trọng vì sự chăm chỉ, tận tụy, chuẩn mực.

Không chỉ vậy, truyền thông Anh cho rằng, việc chỉ trích một người bà đã rất lớn tuổi, một người có chồng vừa qua đời, và là người ở vị trí không thể dễ dàng đáp trả hay biện hộ cho mình, là hành động “vô cảm” và “chơi không đẹp”.

Truyền thông Anh nổi giận với lời lẽ của Harry: “Đến Nữ hoàng mà anh ta cũng không nể mặt” ảnh 4

Nữ hoàng trong tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: Jonathan Brady/ POOL/ AFP/ Getty Images.

Hơn nữa, việc Harry cứ nhắc đi nhắc lại đến Hoàng gia, nơi mà qua những gì anh miêu tả thì đã khiến anh cảm thấy như bị tra tấn, cũng thể hiện mâu thuẫn. Bởi rõ ràng, lý do duy nhất mà bất kỳ ai quan tâm đến vợ chồng Harry chỉ là vì họ (từng) là các thành viên của Hoàng gia Anh. Rồi nhờ có tất cả những điều đó mà họ mới “tự tạo dựng” được cuộc sống xa xỉ hiện tại.

Bà Sarah Vine nói: “Nguồn gốc của quyền lực và sự giàu có của họ (Harry - Meghan) cũng là nguồn gốc nỗi đau của người khác (Hoàng gia). Harry đã mải mê với “bi kịch” của mình đến mức anh ta không còn khái niệm gì về nỗi đau mà anh ta đang gây ra cho gia đình”.

Truyền thông Anh nổi giận với lời lẽ của Harry: “Đến Nữ hoàng mà anh ta cũng không nể mặt” ảnh 5

Harry - Meghan có được vị trí và tài sản như bây giờ thực ra cũng là nhờ Hoàng gia Anh. Ảnh: Samir Hussein/ Getty Images.

Trong khi đó, Angela Levin, người đã viết cuốn sách Harry: Những cuộc trò chuyện với Hoàng tử vào năm 2018, cũng giận dữ viết lên mạng xã hội: “Harry lại bày trò làm nạn nhân. Anh ta nói mặc dù mình được sinh ra với lợi thế nhưng tin rằng mình có thể thay đổi. Vậy anh ta coi dinh thự 16 phòng tắm của mình không phải là một lợi thế à?”. Ý bà Levin muốn nói đến biệt thự đắt tiền mà Harry - Meghan đang sống, rằng vợ chồng họ cứ nói như thể không cần những “lợi thế” mà Hoàng gia đem lại, nhưng giờ cũng sống như ông bà hoàng nhờ danh tiếng từ Hoàng gia chứ gì nữa.

Truyền thông Anh nổi giận với lời lẽ của Harry: “Đến Nữ hoàng mà anh ta cũng không nể mặt” ảnh 6

Tác giả từng viết về Harry cũng không hài lòng với cách hành xử của anh. Ảnh: GETTY; LBC.

Khó có thể biết là Hoàng gia lần này có phản ứng không hay sẽ phản ứng thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn: Khoảng cách giữa Harry với gia đình mình và với nước Anh sẽ không sớm được thu hẹp lại đâu.

Truyền thông Anh nổi giận với lời lẽ của Harry: “Đến Nữ hoàng mà anh ta cũng không nể mặt” ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?