Truyền thông Hàn tung bằng chứng cho thấy Seungri không "vô tội" như anh tuyên bố

Truyền thông Hàn tung bằng chứng cho thấy Seungri không "vô tội" như anh tuyên bố
HHT - Thông tin từ MBC và SBS đã phủ nhận hoàn toàn tuyên bố "Tôi vô tội" từ phía Seungri.

Vào tối 19/3, truyền thông Hàn Quốc đã tung bằng chứng cho thấy Seungri biết về những hoạt động phi pháp ở cơ sở kinh doanh, nhưng hối lộ cảnh sát để che giấu vụ việc.

Bản tin News Desk của đài MBC tiết lộ vào tháng 7 năm 2018, mẹ của một học sinh đang ở độ tuổi vị thành niên đã gọi điện báo cảnh sát rằng con mình đang có mặt tại Burning Sun. Vào thời điểm đó, câu lạc bộ này đã bị điều tra vì nhiều vi phạm khác. 

Truyền thông Hàn tung bằng chứng cho thấy Seungri không "vô tội" như anh tuyên bố ảnh 1

Vụ việc được chuyển tới văn phòng công tố nhưng khi cảnh sát đến Burning Sun, họ không phát hiện sai phạm nào. Để che giấu việc cho phép người chưa đủ tuổi vào câu lạc bộ, CEO của Burning SunLee Sung Hyun đã trả cho cựu cảnh sát Kang 20 triệu won (khoảng 411 triệu VND). MBC còn công khai cuộc trò chuyện của Lee Sung Hyun Lee - người giao tiền cho cảnh sát, cho thấy Seungri đã được thông báo về vấn đề này đến 2 lần.

Đại diện pháp lý của Seungri lên tiếng phản hồi: "Seungri chỉ biết về chuyện đó sau khi vụ việc xảy ra. Quan hệ giữa Lee Sung Hyun Seungri không thân thiết đến mức họ phải báo cáo mọi chuyện với nhau". Tuy nhiên, News Desk khẳng định rằng cảnh sát đang phân tích bản ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại và điều tra Seungri.

Bản tin 8 O'Clock News của SBS cũng khẳng định Seungri tham gia vào hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của Monkey Museum. Việc mở câu lạc bộ bị cấm vì Monkey Museum nằm trong khu dân cư nên Seungri đã đăng ký Monkey Museum với tư cách "nhà hàng". Trong nhóm chat, khi hai người tên KimPark nói chuyện về việc dựng sàn nhảy bất hợp pháp, Seungri nói: "Chúng ta không gặp vấn đề gì đâu. Nếu cảnh sát sờ gáy thì cứ cho ít tiền là xong". 

Truyền thông Hàn tung bằng chứng cho thấy Seungri không "vô tội" như anh tuyên bố ảnh 2

Mặc dù hoạt động bất hợp pháp, Monkey Museum không bị Ủy ban quận đình chỉ kinh doanh. Từ tháng 3/2016 đến tháng 8/2018, Monkey Museum chỉ bị phạt một lần vì vi phạm điều luật kinh doanh với mức phạt 40 triệu won (khoảng 823 triệu VND). Câu lạc bộ này cũng bị phạt nhẹ vì vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm vì nhân viên không được kiểm tra sức khỏe và thiếu minh bạch về giá cả.

SBS cũng chỉ ra rằng, mặc dù trên mạng xuất hiện rất nhiều video ghi lại cảnh khách hàng nhảy múa tại Monkey Museum, cảnh sát hoàn toàn không có biện pháp nào để xử lý những vi phạm này.

Hiện tại, Seungri đã hoãn nhập ngũ 3 tháng để phục vụ điều tra.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.