Truyền thông Nhật Bản bức xúc với dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia

Truyền thông Nhật Bản bức xúc với dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia
HHT - Người ta đã tìm thấy vết tích vẽ bậy trên thành đá bao bên ngoài của thành Yonago – di tích lịch sử quốc gia tại thành phố Yonaga tỉnh Tottori, Nhật Bản.
Truyền thông Nhật Bản bức xúc với dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia ảnh 1

Trước đó, ngày 30/10 nhận được tin báo của quan khách tại thành Yonago, nhiều công chức của thành phố đã cùng nhau tiến hành kiểm tra các bức thành đá trong thành Yonago. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã tìm thấy 4 tảng đá có vết vẽ bậy với các ký hiệu vẽ khác nhau trong đó có vết vẽ lớn với dòng chữ “A.HÀO” nghi do sử dụng vật cứng khắc lên ghềnh đá.

Tại đây còn có các vết vẽ bậy khác bao gồm các chữ hình trái tim, ngôi sao,... Vết lớn nhất có độ rộng tổng thể là 60cm.

Truyền thông Nhật Bản bức xúc với dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia ảnh 2

Sau khi phát hiện vết khắc đá nói trên, khách du lịch cho rằng đây là vết tích do ai đó cố tình khắc, cơ quan chức năng tại Yonago thông tin đã nhận được tố cáo cũng như khiếu nại về các thiệt hại tại di tích lịch sử cấp quốc gia này và sẽ bắt đầu điều tra vì nghi ngờ đây là hành vi phá hoại di sản văn hoá. 

Truyền thông Nhật Bản bức xúc với dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia ảnh 3

Thành Yonago được xây dựng trên núi Minato-yama ở độ cao 90m thuộc trung tâm của thành phố Yonago. Đây là tòa thành chính thức được xây dựng đầu tiên ở Sanin. Tòa thành còn có tên gọi khác là thành Kume - được Nhật Bản công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia với các dấu tích về kĩ thuật xây dựng thành từ cuối thời Chiến quốc. Khu di tích này còn là tàn tích của một tòa thành tồn tại hàng trăm năm cho đến khi nó được tháo bỏ vào đầu những năm 1800.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm