Từ 5/11: Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm đối với hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi

HHT - Theo luật quy định, nếu làm hành động như hôn hay có tiếp xúc tới bộ phận nhạy cảm của người dưới 16 tuổi sẽ bị xử phạt.

Nghị quyết số 06 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao sẽ có hiệu lực từ ngày 5/11 về việc hướng dẫn áp dụng trong xét xử xâm hại tình dục trẻ em. Theo đó, điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 đã quy định rõ về các trường hợp xác định dâm ô với người dưới 16 tuổi. Cụ thể: "Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm".

Từ 5/11: Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm đối với hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi ảnh 1(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Các trường hợp vi phạm bao gồm: Dụ dỗ, ép buộc nạn nhân tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm của mình hoặc người khác, dùng dụng cụ tình dục hoặc bộ phận cơ thể để tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm của nạn nhân. Ngoài ra, một số căn cứ để xác định hành vi dâm ô trẻ em mặc dù không nằm trong việc phát sinh quan hệ như: Hôn vào cổ, vai, gáy, miệng… của người dưới 16 tuổi.

Từ 5/11: Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm đối với hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi ảnh 2 Luật này rất cần thiết để bảo vệ trẻ em trước hành động xâm hại đến cơ thể. Ảnh minh họa: Bigstock

Sau khi thông tin được đăng tải, mọi người đều hoàn toàn đồng ý với luật này, khẳng định nó rất cần thiết để bảo vệ trẻ em trước hành động xâm hại đến cơ thể.

Từ 5/11: Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm đối với hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi ảnh 3
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm