Từ câu chuyện ồn ào giữa Đông Nhi và fan hâm mộ: Thấy gì giữa sóng gió lòng tin?

Từ câu chuyện ồn ào giữa Đông Nhi và fan hâm mộ: Thấy gì giữa sóng gió lòng tin?
HHT - Đánh dấu 10 năm hoạt động âm nhạc, Đông Nhi nhận ngay một “cơ hội” từ chính các fan để nhìn lại sự nghiệp của mình...

Phải làm gì khi đã nỗ lực hết mình nhưng kết quả không như ý?

Không thể phủ nhận suốt 2 năm qua Đông Nhi hoạt động rất hăng say. Về mặt truyền thông, cô vẫn phủ sóng đều đặn từ các sự kiện, đến quảng cáo cho nhãn hàng, làm giám khảo. Về mặt âm nhạc, Đông Nhi vẫn phá hành MV, single, đoạt các giải thưởng lớn, diễn tại sân khấu quốc tế, đào tạo thế hệ ca sĩ tiếp theo. Về tương tác với fan, Đông Nhi vẫn livestream tán gẫu, hát hò với fan, tổ chức fan meeting... Vậy điều gì khiến nội bộ FC Đông Nhi phải lục đục lớn đến vậy?

Đông Nhi có thật sự thiếu nổi bật trong suốt 2 năm vừa qua không? Câu hỏi là “có” nếu chúng ta nhìn Đông Nhi với cặp mắt dành cho một ca sĩ thế hệ tiếp theo đang bước chân vào “lãnh địa” A-list như Mỹ Tâm hay Hồ Ngọc Hà đã từng. Nghĩa là leo lên và tung hoành ở vị trí chói sáng nhất của sự nghiệp, giai đoạn hoàng kim không ai sánh bằng. Đông Nhi thật sự chưa đặt hết hai chân vào “vùng đỉnh cao” này.

Từ câu chuyện ồn ào giữa Đông Nhi và fan hâm mộ: Thấy gì giữa sóng gió lòng tin? ảnh 1

Đã có lúc tưởng Nhi vượt lên tất cả, nhưng tiếc thay, cái đà tiến đến nấc thang đó của cô bị khựng lại do các sản phẩm âm nhạc dù có sự đầu tư cao nhưng không thành công vượt trội. Bằng chứng rõ ràng là căn cứ vào lượt xem của các MV trên YouTube. Đó là những con số vô tình khi Đông Nhi chưa có MV nào vượt hơn 20 triệu lượt xem sau ngần ấy thời gian (thành tích tốt nhất đến lúc này là Bad Boy với hơn 17 triệu view). Trong khi đó, chỉ tính riêng năm 2017, nhạc Việt chứng kiến cả tá siêu hit lên đến vài chục triệu lượt xem chỉ trong vòng vài tuần. Vậy nên, Đông Nhi nên thừa nhận rằng bản thân đang có vấn đề trong định hướng âm nhạc.

Về mặt hình ảnh, thẳng thắn thì Đông Nhi đã có bước nâng cấp style đáng kể. Cô nàng đầu tư ê-kíp rất chuyên nghiệp từ make-up cho đến nhiếp ảnh riêng. Nhận xét Nhi bị trang điểm già có phần hơi cảm tính vì nó phù hợp với lứa tuổi (U30) và hướng đi nữ quyền, quyến rũ mà Nhi hướng đến. Khuyết điểm lớn nhất về phong cách của Đông Nhi là kiểu tóc và stylist không phù hợp, nhất là khi đi sự kiện hoặc xuất hiện trên TV-show. Đông Nhi có thể chọn những phong cách vừa vặn với bản thân, chứ không nhất thiết phải chạy theo mốt hay xu hướng.

Từ câu chuyện ồn ào giữa Đông Nhi và fan hâm mộ: Thấy gì giữa sóng gió lòng tin? ảnh 2

Tự nhìn nhận về “phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”

Ca sĩ đôi lúc ra sản phẩm chỉ để cầm hơi sự nghiệp, để mọi thứ ở mức vừa phải. Nhưng một khi đã chịu chơi thì chắc chắn phải "ra ngô ra khoai". Ở đây, ví dụ điển hình nhất là trường hợp Mỹ Tâm. Từ việc ra hàng loạt bài thiếu nổi bật cho đến một album Vol.9 thật xuất sắc. Đó mới là tương quan giữa phong độ - đẳng cấp. Còn kể từ giờ phút này, áp lực lại càng nặng hơn cho Đông Nhi khi cô cần tạo ra một ca khúc, hoặc thậm chí là một album mà phải được công nhận bởi số đông (không chỉ là fan trung thành nữa). Ca sĩ phong độ thất thường là chuyện đương nhiên, chỉ nên sợ khi người ca sĩ đó không còn khả năng “bật” lên nữa. Nghĩa là họ đã tới giới hạn mất rồi. Qua lần này, Đông Nhi trở lại huy hoàng, hay mãi đứng một chỗ sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

Người hâm mộ - Đến cuối ngày cũng cần được nghỉ ngơi

Chúng ta khi góp ý với thần tượng, ai mà chẳng muốn họ tốt hơn, hát hay hơn. Fan của Đông Nhi cũng có lí lẽ để thốt nên những lời chua chát như vậy. Và rõ ràng, họ đã làm rất tốt khi ủng hộ Đông Nhi suốt thời gian qua. Tuy nhiên, là một người hâm mộ, ta cần nhận ra một điều, những góp ý có thể không bao giờ được đến tai thần tượng, hoặc thần tượng có thể nghe nhưng họ chỉ ghi nhận mà thôi. Ngay cả chính chúng ta thay đổi thói quen, thay đổi kế hoạch phát triển bản thân còn khó, huống hồ gì nghệ sĩ. Đó là sự thay đổi không dễ, đặc biệt là showbiz có nhiều ràng buộc không phải ai cũng biết.

Từ câu chuyện ồn ào giữa Đông Nhi và fan hâm mộ: Thấy gì giữa sóng gió lòng tin? ảnh 3

Trên khía cạnh tích cực, vẫn phải cảm ơn fan Đông Nhi đã lên tiếng một cách thẳng thắn. Và nếu có sự rời đi (như một số tin đồn), cũng là bình thường nốt. Dù làm Đông Nhi buồn, nhưng nhờ đó đánh thức người nghệ sĩ, cho Đông Nhi một điểm nghỉ chân và nhìn lại mọi thứ. Haruki Murakami từng viết “Người thành lạ khi ta là người lạ”. Trong một cuộc mâu thuẫn, hãy soi xét chính bản thân mình đã xa cách nhau từ đâu. Chẳng ca sĩ nào đuổi fan, nhưng sẽ đến lúc fan cần chủ động (tạm) ngưng yêu thần tượng để xem mình có còn thương người ấy như cách ta đã từng không.

Vừa qua, Đông Nhi đã mở Facebook trở lại và gửi dòng tin nhắn “Chị vẫn ổn, chị vẫn ở đây! Các em vẫn còn ở đó để cùng chị viết lên những kỉ niệm thật đẹp chứ?”. Nếu cần, thật sự Đông Nhi nên nghỉ ngơi dài hơn. Cô không cần phải gồng mình trở lại với một cơ thể và tâm trí vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. 2018 liệu có là kì tích của Đông Nhi hay không có lẽ giờ không còn phụ thuộc vào các kế hoạch đã lên trước đó nữa.

Từ câu chuyện ồn ào giữa Đông Nhi và fan hâm mộ: Thấy gì giữa sóng gió lòng tin? ảnh 4

Đông Nhi phiên bản 2018 thật sự cần một thứ gì đó mới mẻ và đầy năng lượng hơn. Fan mong thần tượng của mình có thể tỏa sáng theo bản năng của một nghệ sĩ hơn là một người lệ thuộc vào các kế hoạch truyền thông từ công ty. Thể hiện khả năng lắng nghe chính mình, lắng nghe người hâm mộ để thành một thể duy nhất.

Từ câu chuyện ồn ào giữa Đông Nhi và fan hâm mộ: Thấy gì giữa sóng gió lòng tin? ảnh 5

Đông Nhi không cần giải nghệ, cũng chẳng cần khóc lóc, càng không cần mang đến thứ gì đó hoành tráng, dữ dội. Nếu gạt bỏ tất cả, chỉ còn lại âm nhạc, Đông Nhi sẽ tạo ra sản phẩm thế nào? Ngay bây giờ, người hâm mộ cũng đang mong đợi câu trả lời ấy để nạp “nhiên liệu” tiếp tục “sát cánh”.

Koko

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ác nữ "The Glory" Lim Ji Yeon được bổ nhiệm làm sĩ quan cảnh sát, fan gọi tên "Lee Sara"

Ác nữ "The Glory" Lim Ji Yeon được bổ nhiệm làm sĩ quan cảnh sát, fan gọi tên "Lee Sara"

HHT - Nếu trong "The Glory" là kẻ bạo lực học đường, sát nhân, phải chịu án sau song sắt nhà lao thì ngoài đời, Lim Ji Yeon vừa bổ nhiệm trở thành sĩ quan cảnh sát danh dự. Người hâm mộ đùa rằng Yeon Jin (vai diễn của Lim Ji Yeon trong "The Glory") đã thành sĩ quan, không phải Moon Dong Eun mà Lee Sara hãy nên dè chừng.
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.