Từ chuyện giẫm nát hoa đổi lấy ngọc trai: Làm con gái khổ lắm ai ơi!

Từ chuyện giẫm nát hoa đổi lấy ngọc trai: Làm con gái khổ lắm ai ơi!
HHT - Nhân dịp lễ 8/3 sắp tới, một fanpage đã quyết định thực hiện một clip thử nghiệm xã hội dành cho các bạn nữ. Ngay lập tức, clip "nhận hoa hay nhận ngọc trai" đã trở thành chủ đề gây tranh cãi nhất ngày hôm nay.

Phản ứng của cả nam và nữ sau khi xem clip

Nội dung thử thách như sau: Ê-kíp sẽ bất ngờ chọn các cặp đôi ngẫu nhiên trên đường phố và mời bạn nam mua bó hoa tặng bạn gái. Tầm 30 phút sau, một thành viên trong ê-kíp cùng camera ẩn đến tiếp cận và mời bạn nữ tham gia một trò chơi nhỏ. Bạn nam được cắm tai nghe nhạc để không nghe thấy yêu cầu của trò chơi. Bạn nữ được tặng chiếc hộp quà với lời nhắn: “Bạn sẽ được một viên ngọc trai, với điều kiện phải... giẫm nát bó hoa đang cầm. Bạn có 30 giây để suy nghĩ!".

Clip thử thách "chọn hoa hay chọn ngọc trai" đang gây nhiều tranh cãi. (Nguồn clip: Những kẻ lắm lời)

Tổng cộng có 7 cặp đôi ngẫu nhiên trong thử thách này. Phản ứng của các bạn nữ sau khi nhận được hộp quà khiến mọi người (trong đó có cả bạn nam) bất ngờ: 6 cô gái trong clip cầm ngay bó hoa vừa được tặng ấy lạnh lùng vứt xuống đất và giẫm nát trước mặt bạn nam. Duy nhất chỉ có 1 bạn nữ từ chối lời mời hấp dẫn này.

Từ chuyện giẫm nát hoa đổi lấy ngọc trai: Làm con gái khổ lắm ai ơi! ảnh 1

6 trên 7 bạn nữ chọn cách... giẫm nát bó hoa bạn trai vừa tặng.

Từ chuyện giẫm nát hoa đổi lấy ngọc trai: Làm con gái khổ lắm ai ơi! ảnh 2

Số đông người xem video clip đều phản đối gay gắt hành động của 6 bạn nữ giẫm hoa và tích cực khen ngợi bạn nữ từ chối ngọc trai. Không chỉ các bạn nam, các bạn nữ cũng cực kì đồng tình hành động đẹp đẽ của bạn nữ kia và lên tiếng trách móc nặng nề với 6 bạn còn lại.

Từ chuyện giẫm nát hoa đổi lấy ngọc trai: Làm con gái khổ lắm ai ơi! ảnh 3

Bạn nữ duy nhất trong clip từ chối nhận ngọc trai và chọn giữ lại bó hoa

Một số ít bình luận thể hiện sự ủng hộ với phản ứng “giẫm nát hoa lấy ngọc trai” với lý do: “Lỗi không phải các bạn nữ, lỗi ở thử thách phi-thực-tế”, “Đã yêu nhau thì chớ có thử lòng nhau”, “Thực tế chút đi các bạn, nếu người tham gia là các bạn nam, mình cá là các bạn cũng sẽ làm như chúng mình thôi” cũng nhận không ít “gạch đá” từ dư luận.

Hoa - Ngọc trai, hay "tiêu chuẩn kép" về con gái!

Để ý kĩ một chút, bạn sẽ thấy rằng “hoa” và “ngọc trai” trong thử thách tượng trưng cho hai điều: Tình cảmvật chất. Đây là chủ đề không xa lạ gì trong chuyện tình cảm mà các cặp đôi thường hay gặp phải. Người ta tất nhiên sẽ dễ dàng “kết tội” ngay những người con gái quan tâm đến vật chất hơn.

Câu chuyện tình yêu giữa vị đại gia 72 tuổi và cô nàng người mẫu nội y 27 tuổi từng làm tốn không ít giấy mực báo chí vài tháng trước, chắc bạn không thể không nhớ. Hầu hết mọi người đều nhất trí rằng chẳng có tình yêu “đẹp như mơ” nào cả giữa hai con người quá chênh lệch tuổi tác đó. Tất cả “tội trạng” đều thuộc về cô nàng trẻ xinh kia - con người đang có âm mưu trở thành vợ tỷ phú và bước chân vào cuộc sống thượng lưu.

Nhiều khán giả sau xem phim La La Land - Những kẻ khờ mộng mơ đoạn “ký ức tưởng tượng” của Sebastian về một mái ấm bên cạnh Mia đã trách móc Mia đã "bỏ rơi" Sebastian, bị cuốn vào nhịp sống của một ngôi sao nổi tiếng, bên cạnh người chồng giàu có. 

Từ chuyện giẫm nát hoa đổi lấy ngọc trai: Làm con gái khổ lắm ai ơi! ảnh 4

Đoạn "ký ức tưởng tượng" về mái ấm gia đình của Sebastian khiến nhiều khán giả quay lưng và trách móc Mia

Trở lại câu chuyện “chọn hoa hay chọn ngọc trai”. Thật nghịch lý làm sao khi cô bạn duy nhất trong thử thách chọn hoa... cũng bị nhận những lời chê bai! “Đồ ngốc”, “đồ giả tạo”,... - là những từ bình phẩm của nhiều cư dân mạng dành cho cô gái này. Nhiều người còn đưa ra “cao kiến” cho cô bạn: “Cứ lấy ngọc trai, sao đó đem… bán, tiền hai đứa chia đôi có phải hay hơn không?”. 

Điều mọi người từ chối chấp nhận là: Đây là một trò chơi và người trong cuộc hiểu rõ điều đó. Và đã là một trò chơi thì phản ứng của người chơi không hề giống với hoàn cảnh thực tế. Nên không thể nói giẫm hoa là không tôn trọng tình cảm và từ chối ngọc trai là không màng vật chất.

Người Mỹ có câu thành ngữ khá hay: “Don’t judge someone until you’ve walked a mile in their shoes”. Câu thành ngữ này mang ý nghĩa bạn không nên phán xét người khác nếu bạn không nằm trong hoàn cảnh của họ. Nói cách khác, chúng ta sẽ không thể hiểu rõ mọi chuyện trừ phi bạn là người trong cuộc mà thôi.

6 cô gái “chọn ngọc trai” bày tỏ rằng, họ nghĩ đây đơn giản là một trò chơi mang tính “thách đố”. Họ hiểu yêu cầu giẫm hoa như một thử thách để “chọc nổi điên” bạn trai của mình và phần thưởng của trò chơi là ngọc trai. “Hậu quả” bạn nam có thể giận dỗi một chút đấy, nhưng ngay khi trò chơi kết thúc, các bạn nữ đều có thể giải thích rõ ràng với bạn nam, bạn nam sẽ hiểu thôi. Một cặp đôi thực sự hiểu nhau sẽ không vì một trò chơi mà giận dỗi.

Từ chuyện giẫm nát hoa đổi lấy ngọc trai: Làm con gái khổ lắm ai ơi! ảnh 5

Tương tự, cô gái “chọn hoa” không thực sự có nhu cầu nhận một viên ngọc trai. Ngay lúc này bó hoa có ý nghĩa với cô ấy hơn.

Quả thật, đáp án nào cũng đúng và đáp án nào cũng… sai nếu bạn tìm kiếm câu trả lời từ... cư dân mạng. Bởi vì tùy cách suy nghĩ và nhìn nhận của mỗi người, mỗi người sẽ có lựa chọn đúng và sai của riêng mình. Quan trọng là trong bất kỳ tình huống cuộc sống nào, một khi bạn đã lựa chọn thì hãy sẵn sàng đương đầu với những định kiến để bảo vệ nó. Đừng để “bão” dư luận “cuốn trôi” ý kiến của bạn. Đó có lẽ mới là thông điệp của thử thách.

XOĂN

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm