Tự đan tampon dùng để “bảo vệ môi trường”: Các bác sĩ kêu gọi ngừng ngay trào lưu này!

HHT - Đôi khi, “rảnh rỗi sinh nông nổi” là có thật! Trên mạng xã hội hiện đang có một xu hướng là tự đan tampon bằng len để dùng, với mục đích “bảo vệ môi trường” và tiết kiệm trong thời dịch bệnh khó khăn. Nhưng các bác sĩ rất hoảng hốt trước xu hướng phản khoa học này!

Rác thải khó phân hủy vẫn đang là vấn đề lớn đối với Trái Đất. Và một trong những nguồn rác thải khó phân hủy lớn nhất chính là những sản phẩm dùng một lần cho kỳ nguyệt san, như băng vệ sinh và tampon. Ngoài ra, trong thời gian chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, một số sản phẩm trở nên khan hiếm tạm thời, như giấy vệ sinh, băng vệ sinh. Hoặc cũng có thể chúng khó mua hơn vì ai cũng ít ra khỏi nhà hơn.

Tự đan tampon dùng để “bảo vệ môi trường”: Các bác sĩ kêu gọi ngừng ngay trào lưu này! ảnh 1 Tự đan tampon len có thể tái sử dụng là trào lưu trên mạng xã hội.
Kết hợp hai yếu tố trên, nhiều teen trên các mạng xã hội bày cách cho nhau tự đan tampon bằng len. Chúng có thể được dùng đi dùng lại, nên rất tiết kiệm và cũng là cách giảm rác thải. Dường như đây chính là giải pháp cho nhiều vấn đề cùng lúc, nhỉ?
Tự đan tampon dùng để “bảo vệ môi trường”: Các bác sĩ kêu gọi ngừng ngay trào lưu này! ảnh 2 Trên các mạng xã hội có rất nhiều hướng dẫn cách tự đan tampon len.

Nếu nghĩ sơ sơ thì chúng ta thấy việc làm này có vẻ đầy hứa hẹn. Cho nên, từ Pinterest đến YouTube, ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những hướng dẫn cụ thể để đan/ móc tampon bằng len. Nào, giờ thì khỏi tốn tiền mỗi tháng để mua băng vệ sinh hay tampon nữa nhé. Teen truyền tai nhau là mỗi tampon len có thể dùng được hẳn 3 tháng cơ mà!

Cho nên, câu hỏi còn lại chỉ là: Tampon tự đan bằng len có thực sự an toàn không?

Tự đan tampon dùng để “bảo vệ môi trường”: Các bác sĩ kêu gọi ngừng ngay trào lưu này! ảnh 3 Nhiều tampon len còn xinh như một món đồ chơi!

Thạt không may, các bác sĩ cực lực phản đối trào lưu này. Họ khẳng định rằng, tampon bằng len tự làm, dù có được giặt sạch đến đâu đi nữa, vẫn có thể gây kích ứng và viêm nhiễm. Tệ hơn nữa, việc sử dụng loại tampon tự chế này còn có thể dẫn tới hội chứng sốc độc.

Leila Frodsham, bác sĩ phụ khoa và là người phát ngôn của Đại học Hoàng gia về Sản phụ khoa ở London (Anh) cảnh báo: “Chúng tôi không khuyến khích dùng tampon len tái sử dụng, đặc biệt là loại tự làm, vì chúng chưa được thử nghệm và có thể có nhiều tác hại. Cũng chưa ai biết làm sao để làm sạch tampon len hiệu quả, để tránh tích tụ vi khuẩn ở đó”.

Tự đan tampon dùng để “bảo vệ môi trường”: Các bác sĩ kêu gọi ngừng ngay trào lưu này! ảnh 4 Các bác sĩ kêu gọi ngừng trào lưu đan tampon len.

Một số người còn đan những tampon len trông rất xinh, như một món đồ chơi, và bán trên mạng. Tất nhiên, chúng chẳng qua kiểm định gì hết. Và bạn đừng nghĩ là về giặt sạch, phơi nắng thì yên tâm dùng nhé, bởi vì ai dám chắc về chất lượng của loại len đó?

Tự đan tampon dùng để “bảo vệ môi trường”: Các bác sĩ kêu gọi ngừng ngay trào lưu này! ảnh 5 Băng vệ sinh có thể tái sử dụng và cốc nguyệt san là lựa chọn an toàn hơn.

Vì vậy, các bác sĩ vẫn khuyên bạn dùng băng vệ sinh tái sử dụng hoặc cốc nguyệt san - hiện tại, đó là những lựa chọn an toàn và thân thiện với môi trường hơn, bạn nhé!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!