Từ đầu 2019 đến giờ, mình Big Hit bán được nhiều đĩa hơn các công ty khác cộng lại

Từ đầu 2019 đến giờ, mình Big Hit bán được nhiều đĩa hơn các công ty khác cộng lại
HHT - Chỉ riêng với album Map of the Soul: Persona thôi, BTS đã giúp công ty Big Hit cân được cả phần còn lại của K-Pop.

Nếu như các fan thường đo độ thành công của các nghệ sĩ bằng số lượng view trên Youtube, thì còn một chỉ số nữa quan trọng không kém, đó là doanh số bán đĩa. Chính con số biết nói này mới là minh chứng rõ ràng, chắc chắn nhất cho sức hút của một ca sĩ hay nhóm nhạc nào đó. Bởi khán giả phải yêu thích họ thật sự, mới chịu bỏ tiền ra mua album của họ, dù là album vật lý hay album điện tử.

Từ đầu 2019 đến giờ, mình Big Hit bán được nhiều đĩa hơn các công ty khác cộng lại ảnh 1

Mới đây, khán giả Hàn đã thống kê tình hình bán đĩa của 15 công ty giải trí K-Pop từ đầu năm 2019 tới giờ. Không có gì lạ khi Big Hit đứng đầu bảng, cho dù công ty này chỉ có hai sản phẩm ra mắt của BTSTXT mà thôi. BTS phát hành album Map of the Soul: Persona và cho đến ngày 10/5, đã tẩu tán được gần 4 triệu bản đĩa.

Con số này giúp BTS sở hữu album bán chạy nhất trong lịch sử bảng xếp hạng hàng tháng của Gaon, cũng là album có số lượng khủng nhất lịch sử âm nhạc Hàn Quốc. Thế nên không có gì lạ, khi mình doanh số của Map of the Soul: Persona còn nhiều hơn phần còn lại của K-Pop trong những tháng đầu năm 2019.

Từ đầu 2019 đến giờ, mình Big Hit bán được nhiều đĩa hơn các công ty khác cộng lại ảnh 2

Bảng xếp hạng cụ thể như sau:

1. BigHit: 4.073.797 đĩa 

2. JYP: 747.536 đĩa

3. Pledis: 695.439 đĩa

4. SM: 591.177 đĩa

5. YG: 369.429 đĩa

Những vị trí tiếp theo dành cho Starship, Off The Record, Cube, Fantagio và nhiều công ty khác. Có thể thấy việc SM Ent, rồi YG Ent xếp sau công ty Pledis cũng là một điều bất ngờ. Bởi trong khi bốn tháng đầu năm, Pledis chỉ có album của SeventeenNU'EST thì danh sách đĩa của nhà SM lẫn YG Ent dài dằng dặc. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả của gia đoạn đầu năm, chắc chắn thứ hạng này sẽ còn thay đổi khi nhiều nhân tố đình đám của SM Ent sẽ trở lại trong giữa năm 2019.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.