Tụ điểm “sống ảo” cho Gen Z ngại nắng: Chuỗi triển lãm nghệ thuật cá nhân trong tháng 4

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu như bạn quá "chán ngấy" với những buổi đi cà phê chụp hình sống ảo thì hãy thử tìm kiếm một làn gió mới cho thế giới nội tâm của mình qua những buổi sự kiện và triển lãm nghệ thuật đang gây chú ý tại TP.HCM.

Triển lãm ảnh nghệ thuật "Midnight in the mangroves"

Mới đây, nhiếp ảnh gia/ kiến trúc sư Chiron Duong vừa ra mắt triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên MIDNIGHT IN THE MANGROVES - ĐÊM TRONG RỪNG NGẬP MẶN. Anh từng nhận giải đặc biệt của cuộc thi Prix Picto De la Mode 2020 tại Pháp. Triển lãm này được lấy cảm hứng từ đồ án tốt nghiệp ngành Kiến trúc cảnh quan (ĐH Kiến trúc TP.HCM) của anh về đề tài “Thiết kế Kiến Trúc Cảnh Quan công viên văn hóa rừng ngập mặn”.

Sau khi khép lại đồ án, với những trăn trở về suy giảm diện tích rừng ngập mặn, anh bắt đầu khám phá về khía cạnh sinh học cũng như giá trị văn hóa - tinh thần của những cánh rừng ngập mặn đối với đời sống con người.

Tụ điểm “sống ảo” cho Gen Z ngại nắng: Chuỗi triển lãm nghệ thuật cá nhân trong tháng 4 ảnh 1
Tụ điểm “sống ảo” cho Gen Z ngại nắng: Chuỗi triển lãm nghệ thuật cá nhân trong tháng 4 ảnh 2

Đến với triển lãm này, Chiron Duong dẫn dắt người xem đến với những suy tư trăn trở về rừng ngập mặn qua 6 bộ ảnh.

64 bức ảnh được chia làm 6 "zone" - đại diện cho những giá trị sinh học và văn hóa - tinh thần của rừng ngập mặn: Khi tôi là cây ngập mặn, Hành trình đến vùng đất của những người hùng thầm lặng, Hơi thở sau cùng, Cây ngập mặn cuối cùng, Vị của đất mặn - Tam Vị Tam Công, Đêm trong rừng ngập mặn.

Triển lãm đang diễn ra, kéo dài đến ngày 17/4/2022 và được tổ chức tại Nam Thi House (số 152 Nam Kì Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Triển lãm “Đợi Ngày Cạn Gió” - Những bức tranh chứa đựng kẻ vô danh

Trong bộ sưu tập “Đợi ngày cạn gió”, với 7 tranh khổ lớn, là những tác phẩm tiêu biểu được Nguyễn Thái Tuấn vẽ từ năm 2013 đến 2018. Các bộ tác phẩm của tác giả xoay quanh cách sử dụng màu sắc, ánh sáng, phân bổ không gian, đến sự hiện diện của những di tích đặc trưng và các cá nhân vô danh.

Tụ điểm “sống ảo” cho Gen Z ngại nắng: Chuỗi triển lãm nghệ thuật cá nhân trong tháng 4 ảnh 3
Tụ điểm “sống ảo” cho Gen Z ngại nắng: Chuỗi triển lãm nghệ thuật cá nhân trong tháng 4 ảnh 4

Xuyên suốt những tác phẩm là hình ảnh của những cá nhân vô danh, bị che phủ bởi một lớp đen dày đặc. Nguồn: Internet

Sự kiện này diễn ra đến ngày 23/4/2022. Phòng trưng bày mở cửa mỗi tuần, Thứ 3 - Thứ 7, 11:00 - 18:00. Địa điểm: 195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Bình Thạnh, TP.HCM.

Tèo Phạm và triển lãm "Còn lại gì phía sau trực tràng"

Với Tèo Phạm, một vấn đề luôn có nhiều cách tiếp cận và thể hiện, vì thế anh luôn tìm cách chuyển dịch và thay đổi cách thể hiện với các chất liệu mới.

Theo tuyên ngôn của Tèo, năng lượng bên trong, những suy nghĩ, cảm xúc bị dồn nén, ý tưởng,… là phần còn lại của quá trình xử lý trong não bộ, hay còn gọi là bài tiết tinh thần. Tất cả được tiêu hoá bởi ruột non vô thức, đẩy xuống ruột già tiềm thức xử lý trước khi đi ra ngoài dưới nhiều dạng khác nhau, có thể là tranh vẽ, âm nhạc, tiểu thuyết, status mạng xã hội,… Những thứ được thải ra từ tinh thần qua quá trình xử lý của não bộ có thể gọi chung là chất thải tinh thần.

Qua triển lãm "Còn lại gì phía sau trực tràng", anh mong muốn sẽ đóng góp một phần giúp cộng đồng có một quá trình bài tiết tinh thần tự nhiên nhất có thể.

Tụ điểm “sống ảo” cho Gen Z ngại nắng: Chuỗi triển lãm nghệ thuật cá nhân trong tháng 4 ảnh 5

Tèo Phạm và những đứa con tinh thần "Còn lại gì phía sau trực tràng". Nguồn: Fanpage Cổ Động

Tụ điểm “sống ảo” cho Gen Z ngại nắng: Chuỗi triển lãm nghệ thuật cá nhân trong tháng 4 ảnh 6
Tụ điểm “sống ảo” cho Gen Z ngại nắng: Chuỗi triển lãm nghệ thuật cá nhân trong tháng 4 ảnh 7

Những gam màu nổi bật được thể hiện qua từng bức vẽ. Nguồn: Fanpage Cổ Động

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 19/4 đến 3/5 tại Ươm - 42/58 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, TP.HCM.

Tụ điểm “sống ảo” cho Gen Z ngại nắng: Chuỗi triển lãm nghệ thuật cá nhân trong tháng 4 ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm