Từ điển Oxford "nhờ cậy" giới trẻ giúp giải thích tiếng lóng hiện đại

Từ điển Oxford "nhờ cậy" giới trẻ giúp giải thích tiếng lóng hiện đại
HHT - Người trẻ đang dùng nhiều tiếng lóng đến nỗi thế hệ già hơn chẳng hiểu nổi từ đó nghĩa là gì.

Mới đây, Từ điển tiếng Anh Oxford (OED) đã công bố chiến dịch kêu gọi người trẻ giúp họ giải thích những tiếng lóng hiện nay để các biên tập viên của họ xử lý chính xác và dễ dàng hơn trong công việc.

Tiếng lóng được người trẻ ngày nay được sử dụng phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook, WhatsApp hay Snapchat... OED cho rằng đây là thách thức rất lớn dành cho họ vì lượng tiếng lóng ngày càng nhiều, phát triển nhanh chóng khiến cho việc theo dõi từ vựng ngày càng khó khăn.

Từ điển Oxford "nhờ cậy" giới trẻ giúp giải thích tiếng lóng hiện đại ảnh 1

Những từ lóng được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay là thách thức lớn đối với biên tập viên từ điển tiếng Anh Oxford. 

Ảnh: Adobe Stock.

OED mong muốn người trẻ gửi những ví dụ về tiếng lóng hiện đại thông qua trang web hoặc sử dụng hashtag #youthslangappeal trên Twitter để họ theo dõi và cập nhật nghĩa của chúng.

Mục tiêu mà OED đặt ra trong chiến dịch này có thể ghi lại và hiểu rõ tất cả những từ đặc biệt hiện nay mà giới trẻ đang sử dụng. OED cũng muốn người lớn tham gia vào chiến dịch này bằng cách gửi những từ mà họ thấy quen thuộc nhưng không biết cách dùng hay được dùng theo nghĩa hoàn toàn xa lạ.

Fiona McPherson, biên tập viên cao cấp của OED chia sẻ: "Hầu hết biên tập viên tại OED đã bước qua lứa tuổi thanh thiếu niên.

Còn ai có thể giúp chúng ta nhận diện những từ mới đầy sáng tạo và định nghĩa của chúng tốt hơn những người tạo ra chúng và sử dụng đầu tiên - giới trẻ?".

OED đã theo dõi định nghĩa mới của từ "bare" trong nhiều năm. Một ví dụ trên Twitter năm 2009 được dẫn lại: “Friday is going to be the busiest day of my life I think. Bare things poppin’ off”. Nó sẽ được thêm vào từ điển cuối năm nay, trong đó bản thảo xác định đây là từ lóng chủ yếu sử dụng ở Anh, có nghĩa "many or much; a lot of" (nhiều).

Đây được dánh giá là một động thái tích cực rất được khen ngợi của Từ điển Oxford khi cố gắng bổ sung nghĩa của những tiếng lóng mà giới trẻ hiện nay dùng nhưng tầng lớp già hơn không thể nào hiểu nghĩa.

Đồng thời, như một thông điệp khẳng định, ngôn ngữ được tạo ra bởi tất cả chúng ta, trong đó có giới trẻ hiện đại.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm