Từ giờ nếu không thích nghệ sĩ nào, bạn có thể “thẳng tay block” người ấy trên Spotify

Từ giờ nếu không thích nghệ sĩ nào, bạn có thể “thẳng tay block” người ấy trên Spotify
HHT - Nếu bạn “ghét cay ghét đắng” một nghệ sĩ nào đó, từ bây giờ hãy dùng đến với tính năng chặn nghệ sĩ này.

Mới đây, trang tin công nghệ nước Mỹ The Verge đã đăng tải thông tin cho biết Spotify đã thử nghiệm tính năng mới “don’t play this artist" (chặn những nghệ sĩ mà bạn không thích) trên cả hai nền tảng là iOS và Android. Khi sử dụng tính năng này, âm nhạc của nghệ sĩ này sẽ không bao giờ xuất hiện trên tài khoản Spotify của người dùng một lần nào nữa.

Theo The Verge, khi sử dụng tính năng don’t play this artist toàn bộ âm nhạc của nghệ sĩ bao gồm playlist, bảng xếp hạng, radio hay bất cứ chuyên mục nào có nghệ sĩ đó đều sẽ không xuất hiện trong thư viện của người dùng. Tuy nhiên, tính năng này bị vô hiệu hóa với các ca khúc mà nghệ sĩ đó hợp tác cùng những nghệ sỹ khác. Hiện tại tính năng này đã được áp dựng trên nền tảng iOS, và hiện tại đang nhận được các phản hồi tích cực từ người dùng.

Từ giờ nếu không thích nghệ sĩ nào, bạn có thể “thẳng tay block” người ấy trên Spotify ảnh 1
Tính năng mới của Spotify cho phép bạn chặn bất kỳ nghệ sĩ nào nếu không thích. Ảnh: WSJ.

Trước đó vào năm 2017, Spotify được cho là đã cung cấp cho người dùng tính năng chặn hoặc tắt tiếng các nghệ sĩ và bài hát của họ, nhưng “sau khi cân nhắc nghiêm túc” thì nền tảng âm nhạc này quyết định hủy bỏ tính năng này.

Bước ngoặt để xuất hiện tính năng don’t play this artist có thể phải kể đến vụ việc cách đây không lâu, khi nam ca sĩ John Legend lên tiếng tố cáo hàng loạt hành động tấn công tình dục phụ nữ của R. Kelly. Sau lời kêu gọi của Legend, phương tiện truyền thông khắp thế giới yêu cầu đưa vụ việc của R. Kelly ra ánh sáng. Dòng hashtag #MuteRKelly xuất hiện và lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Từ giờ nếu không thích nghệ sĩ nào, bạn có thể “thẳng tay block” người ấy trên Spotify ảnh 2
Spotify đã thử nghiệm tính năng mới “don’t play this artist". Ảnh: The Verge.

Việc của R. Kelly nghiêm trọng đến mức đã gây ảnh hưởng cho những nghệ sĩ từng hợp tác cùng anh. Điển hình là nữ diva Celine Dion quyết định xóa ca khúc I’m Your Angel - một bản hit đình đám trong sự nghiệp, khỏi tất cả ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.

Theo The Verge
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm