Tự hào khi bánh mỳ Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google

HHT - Từng công đoạn thực hiện một chiếc bánh mỳ Pate của Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google của 10 quốc gia trên thế giới trong ngày hôm nay 24/3.

Ngày 24/3, trên giao diện trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Áo, Thụy Sĩ, Singapore, Pháp... xuất hiện những hình ảnh hoạt họa sinh động để tôn vinh bánh mì Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử "người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ thiết kế Doodle nhằm tôn vinh món ăn phổ biến này của người Việt Nam. 

Tự hào khi bánh mỳ Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ảnh 1 Photo: Google Doodle

Sở dĩ bánh mỳ xuất hiện trên trang chủ của Google, là để chúc mừng sự kiện kỷ niệm 9 năm  ngày mà từ "banh mi" chính thức được đưa vào từ điển Oxford - trở thành một danh từ riêng nói về một món ăn đặc sắc của Việt Nam.

Được xác nhận là một danh từ riêng: "Bánh mì"- (banh mi /ˈbɑːn miː/), không phải Vietnamese baguette, cũng không phải Vietnamese sandwich, cái tên riêng mang đầy niềm tự hào này đã khẳng định chủ quyền bánh mì là một món ăn đến từ Việt Nam chứ không phải vay mượn từ bất kì đâu.

Tự hào khi bánh mỳ Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ảnh 2 Photo: Pinterest

Từng công đoạn thực hiện một ổ bánh mỳ như phết pate, phết bơ, bỏ thêm xúc xích, jambon, các loại rau, rồi đổ thêm một lớp sốt ớt, sau đó kẹp lại được thiết kế cực kỳ sinh động, hình ảnh các nguyên liệu khá chân thực và đậm chất Việt Nam.

Tự hào khi bánh mỳ Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ảnh 3 Photo: @_ji.jin_

Google Doodle miêu tả: "Món bánh có nhân đủ loại, đậm đà bản sắc ẩm thực Việt Nam như thịt lợn, pa tê, giò lụa, rau, đồ chua, phết thêm nước tương đậm đà và cuối cùng phủ lên lớp tương ớt hoặc ớt mang vị cay nồng".

Tự hào khi bánh mỳ Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ảnh 4 Photo: @hanoicornerparis

Từ nhiều năm nay, bánh mỳ cũng đã được các chuyên trang du lịch uy tín trên thế giới nhắc đến như một đặc trưng ẩm thực ngon-bổ-rẻ không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.  Năm 2013, bánh mỳ Việt Nam được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.  Năm 2014, bánh mì Việt Nam tạo nên cơn sốt khi lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới của Huffington Post

  Năm 2016, bánh mỳ cùng phở và bún chả đã lọt top 100 món ăn nổi tiếng thế giới, do Liên minh Kỷ lục Thế giới - Wordkings và Viện Top Thế giới công bố.  Năm 2017, bánh mì Việt Nam lọt top 10 món sandwich hấp dẫn nhất thế giới theo trang Traveller.  Năm 2018, trang CNN đã ưu ái gọi tên bánh mỳ ở Hội An là "vua của các sandwich trên thế giới".

MỚI - NÓNG
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.

Có thể bạn quan tâm