Từ khóa “U23 Việt Nam” một lần nữa thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm của Google

Từ khóa “U23 Việt Nam” một lần nữa thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm của Google
HHT - Bên cạnh đó, hàng loạt các từ khóa liên quan đến ASIAD 2018 và bộ môn bóng đá nam như lịch thi đấu, bảng tổng sắp, kết quả các môn thi đấu đều được công chúng quan tâm tìm kiếm.

Sau chiến thắng lịch sử trong trận tứ kết trước Olympic Syria, đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam với trận bán kết gặp đương kim vô địch ASIAD, đội tuyển Olympic Hàn Quốc vào ngày 29/8 trở thành chủ đề được rất nhiều người dân quan tâm hàng đầu trong tuần vừa qua. Đây là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam tiến sâu như vậy tại giải ASIAD. Từ khóa “U23 Việt Nam” lại một lần nữa thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm Google kể từ khi “cơn sốt U23” hồi đầu năm kết thúc.

Từ khóa “U23 Việt Nam” một lần nữa thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm của Google ảnh 1

Cầu thủ Trần Minh Vương sau quả sút phạt được báo chí Việt Nam khen ngợi như một “siêu phẩm”, giúp Việt Nam có được bàn thắng quả cảm trước đội tuyển Hàn Quốc đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 8 tuần vừa qua. Đồng thời, cái tên “Bùi Tiến Dũng” cũng lọt top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần qua.

Do trận bán kết giữa hai đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam - Olympic Hàn Quốc diễn ra vào lúc 16 giờ, trùng vào giờ học tập và làm việc của người Việt Nam, công chúng đặc biệt tìm kiếm các kênh trực tiếp trực tuyến để theo dõi trận đấu. Các kênh trực tiếp trận đấu như “VOV, VTV. VTV3, VTV Go, Xoilactv” xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng tuần này.

Bên cạnh đó, hàng loạt các từ khóa liên quan đến giải ASIAD và bộ môn bóng đá nam như lịch thi đấu, bảng tổng sắp, kết quả các môn thi đấu đều được công chúng quan tâm tìm kiếm, nhất là sau khi đội tuyển Pencak Silat Việt Nam liên tiếp giành 2 HCV tại giải đấu. Các từ khóa này xếp vị trí thứ 2.

Phim truyền hình Việt Nam vẫn đều đặn góp mặt trong bảng xếp hạng những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của Google với “Gạo nếp gạo tẻ” ở vị trí thứ 4, “Ngày ấy mình đã yêu” ở vị trí thứ 7, và một cái tên mới “Yêu thì ghét thôi”, bộ phim vừa lên sóng trên kênh VTV3 ở vị trí thứ 9.

Đáng chú ý, từ khóa “Cúng rằm tháng 7”, xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng tuần trước đột ngột tăng hạng đột biến, xếp vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng tuần này.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (24/8 - 31/8):

1. U23 Việt Nam - Hàn Quốc
2. Bóng đá nam ASIAD
3. Kênh trực tiếp ASIAD
4. Gạo nếp gạo tẻ
5. Streamer Lai Lai
6. Cúng rằm tháng 7
7. Ngày ấy mình đã yêu
8. Cầu thủ Trần Minh Vương
9. Yêu thì ghét thôi
10. Bùi Tiến Dũng

Theo thống kê của Google Xu hướng (Google trends)

Theo Google Châu Á Thái Bình Dương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?