Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng

Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng
HHT - Tiến sĩ Astrid Tuminez, nữ hiệu trưởng đầu tiên trong lịch sử của Đại học Utah Valley (UVU - bang Utah, Mỹ) đang gây "sốt" mạng xã hội với video chào đón tân sinh viên bằng 6 thứ tiếng.

Theo trang Coconuts Manila đưa tin, trong video được đăng bởi trang web của trường hôm 17/9 vừa qua, nữ Hiệu trưởng Tuminez gửi lời chào sinh viên trong ngày đầu tiên của năm học mới, cô chuyển đổi linh hoạt giữa tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Ilonggo, tiếng Filipino, tiếng Pháp và tiếng Nga.

Video đã đạt được hơn 250.000 lượt xem, 4.600 lượt chia sẻ. Cộng đồng rất ấn tượng với sự nhiệt huyết, khả năng ngoại ngữ và vốn hiểu biết phong phú của nữ hiệu trưởng.

Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng ảnh 1
Màn chào đầu bằng tiếng Tây Ban Nha của tiến sĩ Astrid Tuminez.

Tiến sĩ Tuminez gửi lời chào sinh viên trong ngày đầu tiên của năm học mới, mở màn bằng tiếng Tây Ban Nha và sau đó bằng tiếng Anh. Tiếp theo, cô chia sẻ câu chuyện về xuất phát điểm của bản thân bằng tiếng Ilonggo (hay còn gọi là Hiligaynon), cho biết cô sinh ra và lớn lên ở một khu ổ chuột thuộc tỉnh Iloilo của Philippines. Tại đây, cô may mắn gặp các nữ tu Công giáo - những người đã đến nhà, mời các chị em cô đi học.

Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng ảnh 2
Giới thiệu bản thân ngắn gọn bằng tiếng Anh.

Nữ hiệu trưởng kể tiếp bằng tiếng Filipino: "Mặc dù chúng tôi không có tiền, nhưng các nữ tu đã cho chúng tôi học miễn phí. Trong giờ giải lao, tôi luôn dành thời gian vào thư viện và đọc rất nhiều sách. Nhờ thế, trí lực của tôi cải thiện và trở nên tốt hơn. Những gì tôi muốn nói với mọi sinh viên là hãy học tập chăm chỉ, đọc thật nhiều sách để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra tại UVU", nữ tân hiệu trưởng của ĐH Utah Valley nhắn nhủ các sinh viên.

Tiếp theo, nữ tiến sĩ Tuminez nói bằng tiếng Nga rằng cô đã học về ngôn ngữ và văn học Nga tại Đại học Brigham Young; sau đó cô tiếp tục nghiên cứu Liên Xô ở Đại học Harvard, rồi lấy bằng tiến sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng ảnh 3

Cô từng làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Hoa Kỳ, Hồng Kông, Singapore và Nga.

Kết thúc video, cô Hiệu trưởng Tuminez thể hiện tình yêu với ẩm thực và thơ ca Pháp, bằng chính ngôn ngữ của quốc gia này. "Tôi yêu thơ Pháp, và tôi muốn nói với các bạn, chào mừng đến Đại học Utah Valley", cô nói.

Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng ảnh 4
Kết thúc lời chào bằng tiếng Pháp.

Video đã đạt được hơn 250.000 lượt xem, 4.600 lượt chia sẻ. Cộng đồng rất ấn tượng với sự tự tin và khả năng ngôn ngữ của nữ hiệu trưởng. Nhiều người xem cô là tấm gương dành cho nữ giới.

"Hôm nay, khi chúng tôi đang đi về phía thư viện, ngang qua văn phòng hiệu trưởng Tuminez, cô ấy đã vẫy tay chào. Nụ cười tươi tắn của cô ấy thật có sức lan tỏa!", Kim Wright, sinh viên Đại học Utah Valley viết.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm