Từ lãng mạn đến hành động, xu hướng phim hoài niệm sẽ nở rộ trong năm 2021

HHT - Cùng chung xu hướng hoài niệm nhưng với góc nhìn khác nhau, người hâm mộ điện ảnh lại thấy được sự tinh tế và tâm huyết khác nhau trong nội dung cũng như hình ảnh của các nhà làm phim "Thanh Sói", "1990" hay "Mùa Hè 1999".

Phim retro hay còn gọi là phim hoài niệm đã không còn là khái niệm xa lạ với người hâm mộ điện ảnh. Đây là thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Latin, có nghĩa là “phía sau” hay “trong thời gian đã qua”, dùng để chỉ phong trào hoài cổ, hướng về quá khứ. Người ta thường hay nhắc nhiều đến thời trang hay âm nhạc retro nhưng thời gian gần đây, xu hướng này bắt đầu lên ngôi trong nền điện ảnh Việt.

Nửa cuối năm 2017, dòng phim hoài niệm “xâm chiếm” từ những bộ phim đậm chất đời như Lô Tô, Mẹ Chồng, đến lãng mạn của Tháng Năm Rực Rỡ, Cô Ba Sài Gòn, Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa.

Từ lãng mạn đến hành động, xu hướng phim hoài niệm sẽ nở rộ trong năm 2021 ảnh 1 "Tháng Năm Rực Rỡ" - bộ phim thành công lớn với hình ảnh và nội dung retro. 

Cách làm phim kiểu “những năm tháng ấy” gợi nhớ thanh xuân tươi đẹp của mỗi người, khiến họ không khỏi bồi hồi nhớ về quá khứ. Ở đâu đó trong mỗi bộ phim, người xem như được sống lại một khoảnh khắc nào đó trong thanh xuân của mình. Tuy nhiên, nhà làm phim không chỉ khiến khán giả luống tuổi nuối tiếc quá khứ mà còn giúp khán giả trẻ cảm thấy gần gũi hơn với thế hệ đi trước, góp phần gìn giữ những vẻ đẹp có thể dần mai một.

Năm 2021 sẽ là sự trở lại của xu hướng phim hoài niệm khi 3 bộ phim với 3 thể loại khác nhau sắp ra rạp đều rất đáng mong chờ: Thanh Sói (hành động), 1990 (lãng mạn) và Mùa Hè 1999 (thanh xuân).

Từ lãng mạn đến hành động, xu hướng phim hoài niệm sẽ nở rộ trong năm 2021 ảnh 2 "Cô Ba Sài Gòn" một thời "gây sốt" từ dàn diễn viên đến cách làm poster hoài cổ.

Thanh Sói

Thể loại: Hành động

Nội dung: Khắc họa hành trình của nhân vật chính từ một cô gái tốt đến đại ca giang hồ máu lạnh. Lấy nhân vật phản diện làm trung tâm là bước đi táo bạo của Thanh Sói so với các bộ phim khác của điện ảnh Việt.

Dàn diễn viên: Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Song Luân, Thuận Nguyễn và Rima Thanh Vy.

“Spotlight”: Thể loại hành động khá khan hiếm ở màn ảnh Việt. Bên cạnh đó, với sự thành công của “nền tảng” Hai Phượng, dàn diễn viên hot và sự dẫn dắt của Ngô Thanh Vân, đây sẽ là bộ phim được mong chờ nhất nhì trong năm 2021.

1990

Thể loại: Tình cảm - Hài

Nội dung: Xoay quanh một hội bạn thân gồm ba cô gái với ba cá tính rất khác nhau. Khi ngưỡng tuổi “30 chênh vênh” đến với cả ba, hàng loạt những vấn đề về hôn nhân, tình yêu, sự nghiệp... lần lượt xuất hiện, buộc họ phải giúp đỡ nhau vượt qua cột mốc này.

Dàn diễn viên: Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x, Nhã Phương.

“Spotlight”: Dàn diễn viên đều là những ngọc nữ nổi tiếng của màn ảnh Việt. Đạo diễn Nhất Trung, người đứng sau hàng loạt bộ phim thành công, hứa hẹn sẽ không làm khán giả thất vọng.

Mùa Hè 1999

Thể loại: Tình cảm gia đình

Nội dung: Câu chuyện của ba thế hệ: Bà ngoại - mẹ - con gái liên kết với nhau bằng những đoạn hồi ức tuổi trẻ dữ dội, cuồng nhiệt của mỗi người. Tuy nhiên, cả ba không có tiếng nói chung và mùa Hè năm 1999 trở thành sợi dây liên kết.

Dàn diễn viên: Phương Mỹ Chi, Huỳnh Tuyết Anh, Soho Hoàng Sơn, Bảo An,…

“Spotlight”: Dòng phim thanh xuân đang được lòng người hâm mộ. Dàn diễn viên trẻ, mới toanh làm khán giả tò mò.

Từ lãng mạn đến hành động, xu hướng phim hoài niệm sẽ nở rộ trong năm 2021 ảnh 3 Những gương mặt mới hứa hẹn làm nên chuyện ở dự án điện ảnh lần này. 
Từ lãng mạn đến hành động, xu hướng phim hoài niệm sẽ nở rộ trong năm 2021 ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Thầy Nguyễn Ngọc Ký ký tặng sách cho Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đoàn năm 2016 ảnh: Ngô tùng
Thầy Nguyễn Ngọc Ký - Người 'truyền lửa' đã ra đi
HHT - Nhà thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký nằm ở ven thành phố, thuộc một khu dân cư tái định cư. Vì vậy, khi tới viếng và tiễn đưa thầy về nơi an nghỉ cuối cùng, nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên, bởi với một người đáng kính và nổi tiếng như thầy, sao lại sinh sống trong một khu bình dân như thế.

Có thể bạn quan tâm